Bài viết

Dài

81

Tất cả, trừ các doanh nghiệp nhỏ nhất có thể sử dụng nợ và vốn chủ sở hữu để tài trợ cho hoạt động của họ. Vay ngân hàng thông qua ngân hàng thương mại là cách phổ biến nhất để vay nợ. Doanh nghiệp có nhu cầu vay ngắn hạn, vay trung hạn và vay dài hạn. Bài viết này sẽ tập trung vào các khoản vay kinh doanh dài hạn và các khoản vay kinh doanh trung hạn, và lý do tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần và sử dụng các khoản vay kinh doanh dài hạn trong hoạt động kinh doanh của họ. Các khoản vay có kỳ hạn có nhiều kỳ hạn khác nhau, nhưng cũng cho các mục đích khác nhau.

cho vay kinh doanh dài hạn

Các khoản vay có kỳ hạn ngân hàng thường có thời hạn và lãi suất cố định và lịch trả nợ hàng tháng hoặc hàng quý. Thời hạn của khoản vay dài hạn thường từ 3-10 năm, tuy nhiên khoản vay dài hạn ngân hàng có thể kéo dài đến 20 năm tùy theo mục đích.

Các khoản vay ngân hàng dài hạn luôn được đảm bảo bằng tài sản thế chấp của công ty, thường là dưới dạng tài sản của công ty. Các hợp đồng cho vay thường có các giao ước hạn chế nêu chi tiết những gì công ty có thể và không thể làm về mặt tài chính trong thời hạn của khoản vay.

Có thể bạn quan tâm  Tạo chiến lược hậu cần để quản lý chuỗi cung ứng

Ví dụ, một ngân hàng có thể quy định rằng một công ty không thể nhận thêm nợ trong thời hạn của một khoản vay dài hạn. Các khoản cho vay dài hạn thường được hoàn trả bằng dòng tiền của công ty trong thời hạn của khoản vay hoặc bằng tỷ lệ phần trăm lợi nhuận dành cho mục đích này.

Mục đích vay dài hạn

Các doanh nghiệp thường phải tuân theo các quy tắc liên kết thời hạn tài trợ với tuổi thọ của tài sản được tài trợ. Do đó, nếu một doanh nghiệp cần phải thực hiện những cải tiến lớn về vốn, chẳng hạn như mua một thiết bị cho quá trình sản xuất của họ sẽ kéo dài trong 10 năm, thì khoản vay kinh doanh dài hạn sẽ là phương thức tài trợ thích hợp. Trong trường hợp này, khoản vay kinh doanh ngắn hạn là không phù hợp. Các khoản vay dài hạn là một lựa chọn tốt nếu một doanh nghiệp cần mua thiết bị vốn, các tòa nhà, các hoạt động kinh doanh khác hoặc thực hiện các dự án xây dựng.

Nhận Khoản vay Kinh doanh Dài hạn

Rất khó cho các công ty khởi nghiệp vay vốn kinh doanh dài hạn. Thông thường, chỉ những doanh nghiệp đã thành lập và thành công về mặt tài chính trong nhiều năm mới được chấp thuận cho vay dài hạn ngân hàng. Doanh nghiệp phải có kế hoạch kinh doanh và báo cáo tài chính lịch sử của một số năm để có thể vay dài hạn.

Có thể bạn quan tâm  8 màu đen tốt nhất

Ngoài ra, nó phải chuẩn bị các báo cáo tài chính dự báo để chứng minh rằng nó có thể hoàn trả khoản vay. Trước khi các doanh nghiệp nhỏ tìm kiếm các khoản vay dài hạn, họ phải luôn so sánh chi phí của khoản vay với chi phí thuê tài sản mà họ đang tìm kiếm tài trợ. Lãi suất các khoản vay dài hạn thường thấp hơn vài điểm so với lãi suất cho vay ngắn hạn trong nền kinh tế bình thường.

Nếu bạn biết lãi suất cơ bản, bạn có thể thêm một vài điểm vào đó và đưa ra mức lãi suất gần với mức mà ngân hàng tính cho khoản vay của bạn. Những điểm này sẽ phản ánh mức độ rủi ro mà họ nhận thấy công ty của bạn. Công ty của bạn càng rủi ro, họ càng có nhiều điểm cộng vào lãi suất cơ bản. Khi đánh giá rủi ro của công ty bạn, các ngân hàng sẽ xem xét mức độ tín nhiệm 5C của công ty bạn.

vay dài hạn

Việc dễ dàng có được một khoản vay dài hạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm ngân hàng bạn chọn để kinh doanh, sức mạnh tài chính của công ty và sức khỏe của nền kinh tế. Trong thời kỳ Đại suy thoái, tín dụng rất eo hẹp và các khoản vay không dễ kiếm được.

Bạn có thể nhận được bao nhiêu khi vay dài hạn

Các khoản vay dài hạn thường bắt đầu từ 25.000 đô la và lên đến 200.000 đô la. Bạn càng cần nhiều tiền, quy trình phê duyệt càng chặt chẽ.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng Hệ thống Thông tin Tiếp thị (MIS)

Khoản vay trung hạn khác với khoản vay dài hạn như thế nào?

Thời gian đáo hạn của khoản vay trung hạn thường từ 1-3 năm. Chúng được sử dụng để tài trợ cho các tài sản không dài hạn, chẳng hạn như hệ thống máy tính có tuổi thọ kinh tế chỉ khoảng 3 năm. Thanh toán cho ngân hàng hàng tháng hoặc hàng quý. Quy trình phê duyệt cho các khoản vay trung hạn gần như nghiêm ngặt như các khoản vay dài hạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm