Bài viết

Đại lý đã đăng ký (EA): Nó là gì?

119

“EA” là tên nghề nghiệp của một đại lý đã đăng ký. Trạng thái đại lý đã đăng ký là chứng chỉ cao nhất do Sở Thuế vụ Hoa Kỳ cấp. EA có quyền thực hiện không giới hạn.

Họ là những chuyên gia về thuế có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về thuế của công ty và cá nhân, tương tự như kế toán công (CPA) và luật sư thuế được chứng nhận. Ngoài tòa án thuế, họ có thể thay mặt bạn giải quyết mọi vấn đề trước IRS và tòa án thuế chỉ có thể được đại diện bởi luật sư thuế.

Đại lý đã đăng ký là gì?

Sau khi Nội chiến kết thúc vào năm 1884, vai trò của đại lý đã đăng ký bắt đầu. Các tài sản như ngựa và nông cụ thường bị chính phủ tịch thu để sử dụng trong chiến tranh và người dân cần phải cầu cứu để giải quyết những yêu sách này. Một đại lý đã đăng ký đã được sắp xếp để giúp họ.

Công việc này sau đó đã phát triển để bao gồm việc áp dụng các khoản khấu trừ tiền tệ cho những công dân có thuế trở nên không công bằng sau khi thuế thu nhập được thông qua vào năm 1913. Vai trò của EA tiếp tục thích ứng với thuế thu nhập, thuế thừa kế, thuế quà tặng và các nguồn thuế khác trở nên phức tạp hơn. Các đại lý này đã đảm nhận thêm các trách nhiệm, bao gồm việc chuẩn bị một số lượng lớn các tờ khai và biểu mẫu liên quan đến các tài liệu này.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để cải thiện thành công kinh doanh với lập kế hoạch hàng ngày

Đại lý đã đăng ký cũng phải hiểu các quyền của người nộp thuế. Kỹ năng bổ sung này liên quan đến việc thương lượng với IRS thay mặt cho khách hàng.

Không có hạn chế nào đối với người nộp thuế mà EA có thể đại diện, họ có thể xử lý các vấn đề thuế nào, hoặc văn phòng IRS hoặc tiểu bang nơi họ có thể đại diện cho khách hàng.

  • Viết tắt: EA

Làm thế nào để trở thành một EA hoạt động?

Mặc dù các đại lý đã đăng ký thực hiện các nhiệm vụ kế toán và một số loại kiểm toán nhất định, nhưng hạn chế của họ là họ không thể bày tỏ các loại ý kiến ​​”không đủ tư cách”. Ví dụ, khi các công ty đại chúng nộp báo cáo tài chính cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, họ không thể đưa ra lời khuyên.

Có báo cáo kiểm toán tuân thủ các tiêu chuẩn của SEC không phải là yêu cầu đối với hầu hết các công ty nhỏ chưa niêm yết.

Các đại lý đã đăng ký được ủy quyền cụ thể để đại diện cho người nộp thuế trước IRS ở tất cả các cấp hành chính, cho đến nhưng không bao gồm các tòa án thuế. Chỉ các luật sư và cá nhân đã vượt qua kỳ thi “Không phải là luật sư của Tòa án Thuế” mới có quyền tranh luận về các vụ việc tại Tòa án Thuế.

Các kế toán viên công và luật sư thuế được cấp phép bởi tiểu bang nơi họ làm việc. EA được chứng nhận bởi chính phủ liên bang.

Có thể bạn quan tâm  Cửa hàng bán lẻ của bạn cần những thiết bị gì?

Đại lý đã đăng ký và CPA

Hầu hết các đại lý đã đăng ký đều cạnh tranh trực tiếp với các kế toán đã đăng ký, kế toán sổ sách và các kế toán viên khác. Tuy nhiên, đăng ký của họ được liên bang chỉ định, vì vậy họ có thể làm việc trên khắp các tiểu bang. CPA và luật sư thuế phải đáp ứng các yêu cầu có đi có lại của bất kỳ tiểu bang nào khác với tiểu bang nơi họ được cấp phép.

Kỳ thi EA tập trung vào luật thuế, khác biệt đáng kể so với kỳ thi CPA, hầu như chỉ tập trung vào các quy tắc và thủ tục kế toán và kiểm toán. Kỳ thi CPA được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải thích các báo cáo tài chính. Việc giải thích báo cáo tài chính nói chung không liên quan gì đến luật thuế, trừ khi nó liên quan đến cách thức trình bày các nghĩa vụ thuế.

Đại lý đã đăng ký

CPA

Phải vượt qua bài kiểm tra ba phần hoặc trước đây đã làm việc cho IRS

Phải vượt qua bài kiểm tra máy tính gồm bốn phần

Chuyên về thuế

Chủ yếu làm công việc kế toán

Được chứng nhận bởi IRS ở cấp liên bang

Xin phép tiểu bang nơi họ hành nghề

Yêu cầu đối với đại lý đã đăng ký

Chứng chỉ đại lý đã đăng ký không phải là chứng chỉ, mặc dù nhiều người hành nghề thường gọi nó như vậy, bao gồm cả Hiệp hội quốc gia về đại lý đã đăng ký (NAEA). Các đại lý đã đăng ký phải vượt qua các bài kiểm tra IRS bao gồm tờ khai thuế cá nhân và doanh nghiệp để được chứng nhận. Đối với những người có kinh nghiệm nhân viên IRS cụ thể, bài kiểm tra là một ngoại lệ.

Có thể bạn quan tâm  Hợp đồng thuê: nó là gì?

EA phải đồng ý tuân theo các tiêu chuẩn đạo đức, và họ phải hoàn thành 72 giờ giáo dục thường xuyên ba năm một lần. Họ phải có Mã số nhận dạng thuế chuẩn bị (PTIN), nộp tất cả các tờ khai thuế của họ một cách kịp thời và không có khoản thuế chưa thanh toán nào cho IRS.

Tất cả các ứng cử viên EA đều phải trải qua kiểm tra lý lịch IRS và họ có thể bị cấm hành nghề trước IRS do hành vi sai trái. EA cũng có thể bị loại do không đáp ứng được các yêu cầu giáo dục thường xuyên của mình.

Những điểm chính

  • Chứng chỉ EA là chứng chỉ cao nhất do IRS cấp.

Vì có chứng chỉ liên bang nên họ có thể hành nghề ở bất kỳ tiểu bang nào. Các đại lý đã đăng ký hầu như không có quyền hành nghề, mặc dù họ không thể đại diện cho khách hàng tại các tòa án thuế. Chỉ có luật sư mới có thể làm điều này. EA chỉ hoạt động trong lĩnh vực thuế, trong khi CPA tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực kế toán. Các đại lý đã đăng ký phải kiểm tra lý lịch nghiêm ngặt và các yêu cầu về giáo dục thường xuyên.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm