Bài viết

Cung cấp sự bảo vệ cho các thành viên trong gia đình theo chính sách ô tô thương mại

77

Theo nguyên tắc chung, xe ô tô thuộc sở hữu của các công ty phải được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm ô tô thương mại và xe do cá nhân sở hữu nên được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm ô tô cá nhân. Khi doanh nghiệp là sở hữu độc quyền, các ngoại lệ sẽ được áp dụng. Trong trường hợp này, chủ xe nên bảo hiểm cho xe thương mại và xe cá nhân theo chính sách xe thương mại.

Tránh trùng lắp

Nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất, bạn có thể sở hữu các phương tiện thương mại (chẳng hạn như xe tải và xe kéo) được sử dụng cho kinh doanh và xe chở khách cá nhân được sử dụng cho các mục đích phi kinh doanh. Xe thương mại phải được bảo hiểm theo chính sách xe thương mại. Mặc dù bạn có thể bảo hiểm ô tô cá nhân của mình theo chính sách ô tô cá nhân riêng biệt, nhưng đây là một ý tưởng tồi.

Cả chính sách bảo hiểm ô tô thương mại và cá nhân đều cung cấp một số biện pháp bảo vệ tự động cho những chiếc xe bạn mua sau ngày chính sách có hiệu lực. Cả hai đều cung cấp bảo hiểm trách nhiệm ô tô cho các phương tiện được sử dụng làm vật thay thế tạm thời. Các chính sách này có thể trùng lặp.

Sự trùng lặp phạm vi bảo hiểm cũng có thể xảy ra giữa ô tô thuê và ô tô không sở hữu. Hầu hết các hợp đồng cá nhân đều cung cấp bảo hiểm trách nhiệm cho người được bảo hiểm khi đang lái chiếc xe mà họ không sở hữu (kể cả xe thuê). Nếu ký hiệu 1 (hoặc 8 và 9) xuất hiện bên cạnh phạm vi trách nhiệm trong tuyên bố, hợp đồng bảo hiểm ô tô thương mại bao gồm cả trách nhiệm đối với xe ô tô thuê (xe thuê) và xe ô tô không thuộc sở hữu của mình.

Bảo lãnh phát hành kép gây lãng phí phí ​​bảo hiểm và có thể dẫn đến tranh chấp bảo lãnh phát hành, đặc biệt khi các hợp đồng bảo hiểm thương mại và bảo hiểm cá nhân được phát hành bởi các công ty bảo hiểm khác nhau. Nếu thương tật hoặc thiệt hại do tai nạn có thể được bảo hiểm bởi bất kỳ loại hợp đồng bảo hiểm nào, thì công ty bảo hiểm có thể không thống nhất về người chịu trách nhiệm về tổn thất.

Có thể bạn quan tâm  Các khoản cho vay xe tải thương mại tốt nhất năm 2021

Chứng thực được bảo hiểm cá nhân

Nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất, xe của bạn cho mục đích sử dụng cá nhân có thể được bảo hiểm thông qua “người được bảo hiểm cá nhân” được công nhận tiêu chuẩn ISO theo chính sách bảo hiểm ô tô thương mại của bạn. Sự chứng thực bổ sung bảo hiểm xe ô tô cá nhân vào hợp đồng bảo hiểm thương mại. Chỉ khả dụng nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp độc quyền.

Ai được bảo hiểm?

Chứng thực sửa đổi định nghĩa về bạn và bạn để bao gồm cả vợ / chồng của bạn. Miễn là vợ / chồng của bạn là cư dân của gia đình bạn, người đó có đủ điều kiện để trở thành người được bảo hiểm được chỉ định. Tuy nhiên, vợ / chồng bạn không có quyền nhận được thông báo hủy bỏ. Nếu công ty bảo hiểm của bạn hủy hợp đồng của bạn, họ sẽ chỉ gửi cho bạn một thông báo.

Khi các thành viên trong gia đình bạn sử dụng xe du lịch tư nhân do bạn (hoặc vợ / chồng của bạn) sở hữu, thì sự chứng thực sẽ bảo hiểm họ với tư cách là người được bảo hiểm. Thuật ngữ này dùng để chỉ ô tô, xe tải và xe bán tải không được sử dụng cho mục đích thương mại (ngoại trừ cho nông nghiệp hoặc trang trại).

Gia đình của bạn cũng sẽ được bảo vệ khi lái một chiếc xe mà bạn không sở hữu. Ví dụ, cậu con trai tuổi teen của bạn đã mượn xe của hàng xóm để chạy việc vặt và bị tai nạn khiến một người lái xe khác bị thương. Nếu người lái xe bị thương nộp đơn kiện vì thương tích cá nhân của con trai mình, hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ bao gồm yêu cầu bồi thường. Bảo hiểm trách nhiệm của bạn áp dụng cho bất kỳ bảo hiểm vượt quá nào có sẵn theo chính sách bảo hiểm của người hàng xóm.

Thuật ngữ thành viên gia đình dùng để chỉ bất kỳ ai có quan hệ huyết thống, hôn nhân hoặc nhận con nuôi với bạn và là cư dân của gia đình bạn. Nó bao gồm phường và con nuôi.

Có thể bạn quan tâm  Những gì cần được bao gồm trong hợp đồng lao động?

Không có đồng nghiệp nào bị loại trừ

Việc xác nhận cá nhân của người được bảo hiểm giúp loại trừ việc loại trừ trách nhiệm đối với đồng nghiệp liên quan đến thương tích của đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình của bạn. Việc loại trừ bị hủy bỏ bởi vì hầu hết các hợp đồng bảo hiểm cá nhân không loại trừ các vụ kiện tụng do đồng nghiệp của bên được bảo hiểm đưa ra.

Ô tô có mái che

Sự chứng thực cá nhân của người được bảo hiểm được chỉ định không bao gồm khi các thành viên gia đình của bạn đang lái xe trong bất kỳ trường hợp nào sau đây:

  • Một chiếc xe thuộc sở hữu của một thành viên trong gia đình. Ví dụ, con gái bạn 20 tuổi sở hữu một chiếc ô tô do cô ấy đứng tên. Cô ấy hoặc bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình không phải là người được bảo hiểm trong hợp đồng xe ô tô thương mại của bạn khi lái xe của cô ấy.

Bất kỳ chiếc xe nào được cung cấp hoặc có sẵn để bạn sử dụng hoặc cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình. Ví dụ: chủ nhân của vợ bạn đã cung cấp cho cô ấy một chiếc ô tô của công ty. Khi sử dụng ô tô của công ty cô ấy, cả cô ấy và bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình đều không được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm xe ô tô thương mại của bạn. Bất kỳ chiếc xe nào được sử dụng để bán, bảo dưỡng, sửa chữa hoặc đậu xe của doanh nghiệp kinh doanh xe hơi. Ví dụ, con trai tuổi teen của bạn làm việc bán thời gian trong một nhà để xe cung cấp dịch vụ trông xe. Con trai của bạn không phải là người được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm ô tô thương mại của bạn khi nó đậu xe của khách hàng. Bất kỳ ô tô nào được sử dụng bởi bạn hoặc một thành viên trong gia đình của bạn trong bất kỳ công việc kinh doanh hoặc nghề nghiệp nào khác, ngoại trừ ô tô chở khách cá nhân. Ví dụ, con gái của bạn sở hữu một chiếc xe tải hai tấn cho doanh nghiệp thiết kế cảnh quan mà cô ấy sở hữu. Con gái của bạn không phải là người được bảo hiểm trong bảo hiểm ô tô thương mại của bạn khi sử dụng xe tải.

Có thể bạn quan tâm  Doanh nghiệp nhỏ dưới $ 100

Thiệt hại vật chất

Sự chứng thực cá nhân của người được bảo hiểm được chỉ định đã tạo ra một thay đổi quan trọng trong phạm vi bảo hiểm thiệt hại vật chất. Nếu bạn sở hữu một phương tiện chở khách cá nhân được bảo hiểm thiệt hại vật chất, bảo hiểm thiệt hại vật chất sẽ áp dụng cho bất kỳ chiếc xe không thuộc sở hữu nào.

Ý nghĩa của thuật ngữ “ô tô không thuộc sở hữu” trong xác nhận khác với ý nghĩa trong hợp đồng bảo hiểm xe thương mại. Khi chứng thực, nó đề cập đến bất kỳ xe du lịch tư nhân, xe bán tải, xe van hoặc xe moóc nào do bạn hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình điều khiển nhưng không thuộc về bạn hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình. Định nghĩa này không bao gồm bất kỳ phương tiện nào được cung cấp hoặc có sẵn để sử dụng thường xuyên cho bạn hoặc các thành viên trong gia đình bạn. Số tiền tối đa mà công ty bảo hiểm của bạn có thể trả cho thiệt hại vật chất đối với bất kỳ đoạn giới thiệu nào không thuộc sở hữu của bạn là $ 500.

Để hiểu cách áp dụng bảo hiểm này, giả sử bạn sở hữu một chiếc ô tô chở khách tư nhân được bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm toàn diện và va chạm theo hợp đồng bảo hiểm ô tô thương mại của bạn. Con gái bạn đang lái chiếc xe hơi mượn của một người hàng xóm khi nó trượt trên một tảng băng và va vào một cái cây. Cô ấy không bị thương, nhưng chiếc xe bị hỏng.

Bởi vì xe du lịch tư nhân mà bạn sở hữu được bảo hiểm bởi thiệt hại vật chất, phạm vi bảo hiểm mở rộng cho những xe ô tô mà bạn không sở hữu. Tuy nhiên, bảo hiểm thiệt hại vật chất này nằm ngoài phạm vi của bất kỳ bảo hiểm nào được cung cấp bởi chính sách bảo hiểm của chủ sở hữu. Nếu chủ sở hữu của chiếc xe mà con gái bạn lái không được bảo hiểm thiệt hại vật chất, thì bảo hiểm thiệt hại vật chất của bạn sẽ bao gồm tổn thất (tùy thuộc vào khoản khấu trừ áp dụng).

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm