Bài viết

Cửa hàng vật lý là gì

81

“Cửa hàng thực” đề cập đến một doanh nghiệp có ít nhất một mặt tiền cửa hàng thực mà khách hàng có thể ghé thăm. Thuật ngữ này xuất hiện để đáp ứng với sự gia tăng của các doanh nghiệp dựa trên Internet mà khách hàng chỉ có thể truy cập trực tuyến. Khi một công ty duy trì sự hiện diện thực tế, những mặt tiền này được gọi là cửa hàng vật lý.

Sau đây là sự khác biệt giữa kinh doanh thực và kinh doanh trực tuyến, và sử dụng hai ví dụ để minh họa những khác biệt này.

Thực thể là gì?

Cửa hàng thực là bất kỳ mặt tiền cửa hàng thực nào trực tiếp bán hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng. Cửa hàng cà phê, chi nhánh ngân hàng, cửa hàng tạp hóa và cửa hàng quần áo trong trung tâm mua sắm đều là những ví dụ về cửa hàng thực.

Gạch và vữa là một cụm từ, không phải là mô tả theo nghĩa đen của vật liệu xây dựng. Bất kỳ cửa hàng vật chất nào cũng là một cửa hàng vật chất; nó không cần phải được xây bằng gạch.

Một công ty vật lý đối lập với một công ty ảo Công ty ảo thực hiện hoạt động kinh doanh trực tuyến và không tương tác trực tiếp với khách hàng. Khách hàng của công ty ảo truy cập trang web, đặt hàng, thanh toán trực tuyến, và sau đó chờ dịch vụ gửi thư chuyển sản phẩm đến nhà của họ.

Cửa hàng vật lý hoạt động như thế nào?

Có thể bạn quan tâm  Cách bắt đầu T

Mặc dù các cửa hàng vật lý và kinh doanh trực tuyến đối lập nhau nhưng chúng thường lẫn lộn trong thế giới thực. Một số doanh nghiệp hoàn toàn là một trong hai phương diện này, đặc biệt khi đó là một doanh nghiệp mới vừa bắt đầu, nhưng nhiều doanh nghiệp cuối cùng lại kết hợp các khía cạnh của cả hai.

Ví dụ, các doanh nghiệp trực tuyến có thể phát triển đến mức họ quyết định mở một cửa hàng thực trong thành phố. Ngược lại, các công ty truyền thống có thể thu hẹp vị trí của mình để tập trung vào bán hàng trực tuyến.

So với các cửa hàng thực, kinh doanh trực tuyến có thể tiết kiệm một số chi phí quản lý, nhưng sở hữu một cửa hàng thực cũng có những lợi thế. Khách hàng có thể dùng thử sản phẩm dễ dàng hơn và công ty cũng dễ dàng tạo dựng được danh tiếng tốt đối với dịch vụ khách hàng.

Đối với một số doanh nghiệp (chẳng hạn như quán cà phê), không thể kinh doanh một cách ảo.

thí dụ

Để hiểu rõ hơn về tính độc đáo của các cửa hàng thực, hãy so sánh các thương hiệu thực nổi tiếng với các doanh nghiệp trực tuyến cũng nổi tiếng như nhau.

Có lẽ ví dụ lớn nhất về một công ty thực thể truyền thống là Wal-Mart. Nhà bán lẻ đa quốc gia này kiểm soát khoảng 11.500 cửa hàng thực tại 27 quốc gia. Các cửa hàng này bao gồm Wal-Mart và Sam’s Club. Khách hàng có thể ghé thăm các cửa hàng này để mua bất cứ thứ gì từ hàng tạp hóa đến đồ điện tử, quần áo và vật dụng làm sạch. Tổng cộng, các cửa hàng này sử dụng khoảng 2,2 triệu người, trong đó 1,5 triệu người ở Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm  Mẹo thiết kế nhà hàng và bố trí nội thất

So sánh nó với Amazon. Amazon khởi đầu là một nhà bán lẻ sách trực tuyến, nhưng kể từ đó, phạm vi kinh doanh của họ đã vượt xa việc bán sách điện tử và việc sử dụng sách giáo khoa đã bao phủ hầu hết mọi ngóc ngách của thị trường thương mại điện tử. Trong quý đầu tiên của năm 2020, doanh thu ròng của Amazon đã vượt quá 75 tỷ USD.

Mặc dù cả hai công ty đều hoạt động với quy mô lớn, mang lại doanh thu hàng tỷ đô la mỗi quý, nhưng bất cứ ai quen thuộc với các thương hiệu này đều biết rằng chúng là những cách thức hoạt động khác nhau. Wal-Mart đã tăng cường kinh doanh trực tuyến, nhưng nó vẫn được biết đến như một cửa hàng nơi mọi người có thể đến mua sắm.

Mặt khác, mặc dù Amazon đã thử các cửa hàng thực – bao gồm cả việc mua thương hiệu cửa hàng tạp hóa Whole Foods – nhưng Amazon vẫn là nhà bán lẻ trực tuyến nổi tiếng nhất. Khách hàng mua sắm trực tuyến và đơn đặt hàng của họ được gửi đến một nhà kho lớn của trung tâm thực hiện, nơi các sản phẩm được đóng gói và vận chuyển trên toàn thế giới.

Sự suy giảm của các trung tâm mua sắm

Mặc dù Wal-Mart có đủ nguồn lực để thích ứng và vượt qua mô hình cửa hàng vật lý, nhưng không phải công ty nào cũng có được sự linh hoạt này. Sự tiện lợi của mua sắm trực tuyến khiến các công ty trong một số ngành khó cạnh tranh và một trong những biểu hiện của điều này trong xã hội là sự giảm sút mức độ phổ biến của các trung tâm mua sắm.

Có thể bạn quan tâm  Kiểm tra những điều cơ bản để chuyển chủ nhà và người thuê nhà

Sự suy giảm về mức độ phổ biến của các cửa hàng vật lý đã tăng lên theo cấp số nhân. Hơn 10.000 nhà bán lẻ đã đóng cửa vào năm 2019, so với 5.400 vào năm 2018. Trong các trung tâm mua sắm, điều này sẽ gây ra hiệu ứng gợn sóng khi ít cửa hàng hơn có nghĩa là lượng người qua lại ít hơn, điều này sẽ làm giảm doanh thu của các cửa hàng còn lại.

Những điểm chính

  • Cửa hàng thực là một cửa hàng thực mà khách hàng có thể đến trực tiếp.

Đối lập với cửa hàng vật lý là kinh doanh trực tuyến. Nhiều công ty kết hợp các cửa hàng thực với bán hàng trực tuyến hiện diện trực tuyến và trực tiếp. Wal-Mart là một ví dụ nổi tiếng về một doanh nghiệp truyền thống, mặc dù nó cũng kinh doanh trực tuyến. Sự suy giảm về mức độ phổ biến của các trung tâm mua sắm đã ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh thực tế.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm