Bài viết

Cửa hàng truyền thống và các trang web bán lẻ trực tuyến

74

Để diễn giải Mark Twain, “những tin đồn về sự sụp đổ của bán lẻ truyền thống đã được phóng đại rất nhiều.” Trong khi mua sắm thương mại điện tử tiếp tục phát triển nhanh chóng, các cửa hàng truyền thống vẫn hoạt động tốt so với các trang web bán lẻ trực tuyến, cũng như nhiều người vẫn thích Trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng, nơi họ có thể xem xét và thử sản phẩm trước khi mua.

Thống kê Cửa hàng và Bán hàng Trực tuyến

Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ:

  • Tổng doanh thu bán lẻ tăng từ 1,38 nghìn tỷ USD trong quý 4 năm 2019 lên 1,47 nghìn tỷ USD trong quý 4 năm 2020, tăng 6,9%.

Doanh số thương mại điện tử tăng từ 156,39 tỷ USD trong quý 4 năm 2019 lên 206,66 tỷ USD trong quý 4 năm 2020, tăng 32,1%. Tỷ lệ bán hàng thương mại điện tử trong tổng mức bán lẻ tăng từ 11,3% trong quý 4 năm 2019 lên 14% vào quý 4 năm 2020. Như được thể hiện trong một cuộc khảo sát năm 2016 của BigCommerce, sở thích mua sắm trực tuyến so với mua sắm tại cửa hàng giảm dần theo độ tuổi. Những người cao niên và những người mới thành niên ít có khả năng chuyển sang mua sắm trực tuyến hơn so với thế hệ millennials và Gen Xers.

Lưu ý rằng nhiều giao dịch mua hiện liên quan đến việc duyệt kỹ thuật số và thực tế các mặt hàng — thường thì giao dịch mua bắt đầu bằng nghiên cứu trực tuyến, sau đó là đến cửa hàng để mua hoặc ngược lại, mua hàng có thể bắt đầu bằng việc khách hàng kiểm tra sản phẩm tại cửa hàng nhưng mua trực tuyến. Với sự gia tăng của điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác, người mua hàng có thể tiến hành nghiên cứu trực tuyến và so sánh giá tại cửa hàng (được gọi là “phòng trưng bày”).

Có thể bạn quan tâm  Hàng hóa có dây cứng và dây mềm trong bán lẻ

Tại sao khách hàng mua hàng trực tuyến

Bên cạnh khả năng so sánh các thông số kỹ thuật của sản phẩm và duyệt qua các bài đánh giá, mua sắm trực tuyến còn có nhiều lợi thế khác:

  • Khả năng mua sắm 24/7

Tiết kiệm tiền – mua sắm trực tuyến cho phép khách hàng so sánh giá cả và tìm các giao dịch tốt nhất Không cần sử dụng phương tiện cá nhân và giải quyết việc đỗ xe và các vấn đề khác hoặc đưa đón đến cửa hàng Tiết kiệm thời gian – Mua sắm tại cửa hàng có thể tốn nhiều thời gian, đặc biệt khi nó liên quan đến việc ghé thăm nhiều cửa hàng ở các địa điểm khác nhau Tiện lợi – nhiều người không thích đám đông, thu ngân, v.v. và thích mua sắm tại nhà Tính sẵn có – các mặt hàng khó tìm dễ tìm nguồn trực tuyến hơn Miễn phí vận chuyển đôi khi có sẵn từ các nhà cung cấp trực tuyến. Ví dụ: với một khoản phí nhỏ hàng năm, Amazon Prime bao gồm giao hàng miễn phí đối với hầu hết các mặt hàng được đặt hàng qua Amazon.

Tại sao một số khách hàng thích mua sắm truyền thống

  • Khả năng tương tác thực tế với các mặt hàng trước khi mua, đặc biệt là với các mặt hàng cá nhân như quần áo, mỹ phẩm, đồ nội thất hoặc các mặt hàng tạp hóa cần được kiểm tra chất lượng và độ tươi
Có thể bạn quan tâm  Các khoản cho vay xe tải thương mại tốt nhất năm 2021

Hàng có sẵn ngay lập tức thay vì đợi chuyển đi Dịch vụ khách hàng – khả năng nói chuyện trực tiếp với đại diện bán hàng và nhận thêm thông tin cũng như lời khuyên về sản phẩm hoặc dịch vụ Tránh chi phí vận chuyển Tránh rắc rối và phức tạp khi trả lại các mặt hàng không mong muốn Trả lại các sản phẩm bị lỗi hoặc không mong muốn tại cửa hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc vận chuyển trở lại nhà bán lẻ trực tuyến Kinh nghiệm – Nhiều người thích mua sắm tại cửa hàng bán lẻ, thường là với vợ / chồng hoặc bạn bè cho các hoạt động khác như ăn uống, cà phê đặc sản, v.v.

Làm thế nào các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng xu hướng mua sắm trực tuyến và tại cửa hàng?

Trong thị trường ngày nay, hầu hết mọi nhà bán lẻ truyền thống lớn đều có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Đối với các doanh nghiệp truyền thống nhỏ, quyết định đầu tư thời gian và công sức để mở rộng sang lĩnh vực bán hàng trực tuyến là không rõ ràng. Theo Insureon, chỉ có khoảng 29% doanh nghiệp nhỏ bán hàng qua Internet.

Do hầu hết mọi người có xu hướng tìm kiếm doanh nghiệp trên Internet, doanh nghiệp của bạn phải luôn có sự hiện diện trực tuyến, ngay cả khi nó bao gồm một trang Facebook hoặc một trang web đơn giản với địa chỉ và thông tin liên hệ của bạn, cũng như các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng Hệ thống Thông tin Tiếp thị (MIS)

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn bán sản phẩm của mình trực tuyến, bạn không phải gặp khó khăn khi thiết lập một trang thương mại điện tử độc lập chính thức. Thiết lập mặt tiền cửa hàng trên Facebook hoặc eBay hoặc bán hàng thông qua Amazon với tư cách là bên thứ ba, tương đối đơn giản và là một cách không tốn kém để tham gia bán hàng trực tuyến.

Cho dù bạn có hiện diện trực tuyến hay không, cách tốt nhất để cạnh tranh với cửa hàng trực tuyến là xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn bằng cách cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Khách hàng thích thú làm quen. Gọi họ bằng tên, tương tác thân thiện với nhân viên bán hàng, nhận dịch vụ cá nhân hóa và cảm thấy nhu cầu của họ đang được đáp ứng là tất cả những cách chắc chắn để giữ chân khách hàng.

Ví dụ: một nhân viên bán hàng giỏi trong một cửa hàng quần áo có thể rất hữu ích cho khách hàng bằng cách cung cấp lời khuyên về cách trang phục trông như thế nào, định cỡ quần áo, kết hợp và kết hợp, vừa vặn, chăm sóc và bảo dưỡng. Nếu không có bất kỳ sự trợ giúp nào của khách hàng hoặc không thể thử một món hàng trước thời hạn, cách duy nhất đối với người mua sắm quần áo trực tuyến là đặt một món hàng và hy vọng nó vừa vặn và phù hợp hoặc trả lại hàng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm