Bài viết

Công việc và Nhiệm vụ Lập kế hoạch Đám cưới

122

Ý tưởng được trả tiền để điều phối một đám cưới dường như là một giấc mơ trở thành hiện thực với nhiều người. Điều phối viên và người lập kế hoạch đám cưới giúp thiết lập chương trình sự kiện, bao gồm nghi lễ, trang trí, tiệc chiêu đãi và giải trí. Họ tạo ra một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ cho tất cả những ai tham dự.

Nhưng công việc không phải không có một số áp lực rất lớn. Điều phối viên đám cưới phải là những chuyên gia hiệu quả trong tất cả các ngành nghề và phải có một số kỹ năng cần thiết để thực hiện từng công việc.

Công việc có thể liên quan đến việc nắm tay nhau ngay lập tức, tìm kiếm các nhà cung cấp vào lúc tiếp theo, và tập hợp những nhân viên chểnh mảng lại với nhau vào lúc tiếp theo.

Điều phối viên đám cưới làm gì?

Có những công việc tổ chức đám cưới trên khắp Hoa Kỳ và họ có nhiều chức danh khác nhau như nhà tư vấn cô dâu, nhà tư vấn đám cưới hoặc điều phối viên đám cưới.

Đằng sau sự sáng tạo và vui vẻ là rất nhiều công việc giấy tờ, những cuộc điện thoại liên tục và công việc hậu cần. Điều phối viên đám cưới trả lời nhiều email và họ quản lý nhiều tài liệu cho từng sự kiện riêng lẻ, bao gồm tất cả các chi tiết liên quan cho một buổi lễ cụ thể.

Có thể bạn quan tâm  Có được các kỹ năng cơ bản trong đàm phán hợp đồng vận chuyển hàng hóa

Điều phối viên có thể hoạt động như một đầu mối liên lạc giữa khách hàng và các nguồn lực khác của khách sạn / khu nghỉ dưỡng như đồ ăn và thức uống, dịch vụ trợ giúp đặc biệt, đặt phòng và các bộ phận khác.

Việc lập kế hoạch đám cưới có thể được thực hiện bởi các dịch vụ hội họp và phục vụ ăn uống, hoặc bởi một người điều phối đám cưới chuyên dụng. Nó phụ thuộc vào số lượng hoạt động mà khách sạn hoặc khu nghỉ mát có hàng năm.

Tất cả bắt đầu với một kế hoạch tổng thể

Bạn cần một bản thiết kế toàn bộ chiến dịch từ đầu đến cuối, tốt nhất là bằng văn bản. Bắt đầu hành động ngay bây giờ và kiểm tra nó từ lịch trình, âm nhạc và menu. Theo dõi từng cái và theo dõi xem nó phù hợp với ngân sách như thế nào.

Việc kiểm tra đòi hỏi phải tham khảo nhiều ý kiến ​​và xem xét kỹ lưỡng tất cả các thành phần được kết nối với nhau: nhân viên phục vụ ăn uống, người bán hoa, nhân viên tổ chức sự kiện, phục vụ ăn uống và ban nhạc hoặc DJ. Đồng thời nhận tiền của cô dâu chú rể hoặc gia đình họ hàng và thanh toán lại cho đơn vị cung cấp phù hợp.

Bạn thực sự là một tổng thầu. Bạn phải chịu trách nhiệm, và nếu có gì sai, bạn phải chịu trách nhiệm. Đồng tiền dừng lại với bạn.

Mẹo lập kế hoạch đám cưới

Ada Casanova, cựu trợ lý quản lý của Nhà nguyện Đám cưới Vịnh Mandalay, nói rằng một điều phối viên đám cưới thành công phải là người có tính cách kiên trì, có kỹ năng theo dõi mạnh mẽ và có thể thực hiện đa nhiệm.

Có thể bạn quan tâm  Trước khi mua một máy in đa chức năng

Những kỹ năng đa nhiệm này rất quan trọng. Casanova giải thích: “Bạn có thể đang điều phối một buổi lễ và một cô dâu gọi cho bạn vì chiếc áo lót bị mất.

Điều phối viên đám cưới và người quản lý đám cưới nên truyền tải một hình ảnh tích cực, có kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ và duy trì hình ảnh chuyên nghiệp, gọn gàng. Tương tự như yêu cầu công việc của các chuyên gia tổ chức sự kiện khác, điều phối viên tổ chức đám cưới phải có kiến ​​thức sâu rộng về lĩnh vực khách sạn.

Họ cũng đảm nhận thêm trách nhiệm giám sát người điều phối đám cưới, đáp ứng ngân sách bộ phận và kỳ vọng của nhân viên, đồng thời đảm bảo họ đại diện hiệu quả cho khách sạn hoặc khu nghỉ mát.

Bạn nên phản hồi nhanh chóng cho khách hàng. “Chúng tôi có thời gian trả lời mỗi email trong 24 giờ. Chúng tôi đã xử lý thủ tục giấy tờ 30 ngày trước sự kiện để đáp ứng khối lượng công việc. Chúng tôi đã liên hệ với cặp đôi và hợp đồng đã được hoàn tất”, Casanova nói thêm.

Kinh nghiệm và giáo dục cần thiết

Nó không phải là một công việc yêu cầu bằng đại học, nhưng có một công việc trong lĩnh vực như quản trị kinh doanh có thể rất hữu ích. Ngoài ra, việc được chứng nhận sẽ trông tuyệt vời trên sơ yếu lý lịch của bạn.

Hiệp hội các nhà tổ chức đám cưới Hoa Kỳ cung cấp nhiều khóa học và chứng chỉ khác nhau. Hiệp hội Sự kiện Trực tiếp Quốc tế cũng cung cấp chứng nhận, mặc dù không dành riêng cho việc lập kế hoạch đám cưới.

Có thể bạn quan tâm  Phạm vi bồi thường tự nguyện

Nhưng nhìn chung, các yêu cầu công việc thường được coi là một bậc trên mức đầu vào. Đối với nhiều người muốn theo đuổi nó, sự nghiệp này nằm trong tầm tay. Kinh nghiệm trước đây trong quản lý khách sạn với tư cách là người hướng dẫn khách hoặc có thể có giá trị.

lương điều phối viên đám cưới

Tổ chức đám cưới là một lĩnh vực đặc biệt trong ngành tổ chức sự kiện. Một số người có thể coi đó là một con đường sự nghiệp ở cấp độ đầu vào trong các hội nghị và sự kiện lớn hơn, phức tạp hơn. Đối với những người khác, nó có thể dẫn đến một con đường mà cuối cùng sẽ cho phép các cá nhân tạo ra kế hoạch kinh doanh đám cưới của riêng họ.

Theo dữ liệu tháng 3 năm 2018 từ PayScale, mức lương trung bình cho vị trí tổ chức đám cưới là 41.429 đô la mỗi năm. Ngoài các phúc lợi truyền thống, mức lương dao động từ mức thấp nhất là 29.000 đô la đến cao nhất là 76.000 đô la.

Lập kế hoạch đám cưới Tìm kiếm việc làm

Điều quan trọng là phải tìm kiếm các cơ hội việc làm hiện tại để tìm ra những bằng cấp mà một nhà tuyển dụng cụ thể có thể cần. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm trong các kết quả này để tìm cơ hội cho công việc tiếp theo của mình.

Theo dõi các cổng thông tin việc làm như ZipRecruiter và Indeed.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm