Dịch Vụ Kế Toán Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Bên cạnh những dịch vụ báo cáo thuế và dịch vụ kế toán giá rẻ của Luật ACC thì dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng là sự lựa chọn hàng đầu trong việc tối ưu kinh tế cho các doanh nghiêp hiện nay.

1. Phân biệt giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ

Theo Nghị định số 39/2018/NĐ – CP, các doanh nghiệp vừa và nhỏ được phân loại theo quy mô bao gồm doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp vừa, cách thức phân loại được thể hiện theo bảng dưới đây:

LĨNH VỰCNÔNG NGHIỆP, LÂM NGHIỆP, THỦY SẢN, CÔNG NGHIỆP, XÂY DỰNGTHƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ

2. Các cơ sở pháp lý liên quan đến kế toán mà doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng

Doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp nhỏ thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ được lựa chọn áp dụng một trong hai chế độ kế toán sau:

Chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Thông tư 133/2016/TT-BTC.

Chế độ kế toán doanh nghiệp theo Thông tư 200/2016/TT-BTC.

Riêng doanh nghiệp siêu nhỏ có thể lựa chọn chế độ kế toán theo Thông tư 132/2018/TT-BTC.

Nếu bạn đang tìm hiểu về quy định tách thửa đất trồng cây lâu năm Hãy tham khảo bài viêt sau. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

3. Nội dung gói Dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như sau :

1. Tư vấn sử dụng hóa đơn đầu ra, đầu vào hợp lý. Thủ tục đăng ký hóa đơn, tư vấn in hóa đơn.

2. Phân loại, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ gốc, cân đối thuế GTGT đầu vào, đầu ra.

3. Lập tờ khai báo cáo thuế, khai báo thuế TNCN, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, tạm tính thuế TNDN.

4. Nộp báo cáo thuế lên cơ quan thuế theo đúng quy đinh.

5. Lập và in sổ kế toán theo quy định của bộ tài chính.

6. Tổ chức lưu trữ hồ sơ kế toán và hoàn thiện chứng từ: Lập các chứng từ kế toán như : nhập, xuất, thu, chi. Lập các sổ chi tiết tính giá thành sản phẩm, sổ kho hàng hóa, phải thu, phải trả. Lập các mẫu biểu phân bổ, khấu hao theo quy định. Lập bảng lương, các mẫu biểu liên quan đến lao động. Lập sổ cái tài khoản. Lập sổ nhật ký chung. Lập quyết toán thuế TNCN, TNDN.

7. Lập báo cáo tài chính cuối năm.

8. Hỗ trợ doanh nghiệp làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

9. Đứng chức danh kế toán trưởng doanh nghiệp.

10. Tư vấn chi phí tiền lương, chi phí bảo hiểm.

11. Lập các biểu mẫu cơ cấu vốn cổ đông trong doanh nghiệp, phản ánh dòng vốn tăng giảm.

12. Tư vấn bảo hiểm, hải quan…

>> Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì khi thành lập đều cần có bộ phận kế toán để quản lý tài chính doanh nghiệp, tại ACC cung cấp cho doanh nghiệp của bạn dịch vụ kế toán trọn gói để bạn tham khảo!

4. Những lợi ích mang lại cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Về chuyên môn: Các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đều là những đơn vị chuyên nghiệp, có dày dặn kinh nghiệm và có hệ thống đào tạo, giám sát chất lượng thực hiện nên họ sẽ đảm bảo quy trình thực hiện đúng thời gian và chất lượng tốt nhất.

Về nguồn nhân lực : Việc thay đổi các kế toán viên thường xuyên luôn là mối lo ngại của các nhà quản lý trong doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với nguồn lực dồi dào và cách làm việc chuyên nghiệp, thống nhất, các công ty cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói đều sẽ đảm bảo tiến độ công việc, thực hiện công việc một không có gián đoạn và luôn có các quy định để chuyển giao công việc giữa các kế toán viên mà không ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Về tính bảo mật: Đây là vấn đề mà hầu hết nhà quản lý lo lắng nhiều nhất, họ lo lắng rằng các đơn vị dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ để lộ những tài liệu mật, quan trọng của doanh nghiệp ra ngoài, thậm chí là cung cấp cho các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên với những chính sách bảo mật, doanh nghiệp có thể yên tâm chọn cho cho mình một đơn vị uy tín – tiêu biểu như dịch vụ của Luật ACC.

Về tính kịp thời: các công ty cung ứng dịch vụ sẽ luôn cập nhật tất cả sự thay đổi về tất cả các sự thay đổi liên quan tới kế toán, từ luật pháp đến các vấn đề về thị trường để cung cấp các thông tin, tư vấn định hướng kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp.

Về trách nhiệm: Bộ phận kế toán là bảo vệ lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp, đảm bảo tiết kiệm chi phí và quản lý hiệu quả các nguồn thu chi, dịch vụ kế toán của chúng tôi luôn đứng về phía hoạt động mang lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Chi phí: Đây là điều ta có thể thấy rõ ràng nhất khi sử dụng dịch vụ kế toán. Thống kê cho thấy, việc sử dụng dịch vụ kế toán không chỉ giúp doanh nghiệp có được nguồn nhân lực giỏi mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí như chi phí đào tạo, lương thưởng, bảo hiểm, văn phòng, chi phí sinh hoạt khác…và các khoản chi phí tiết kiệm đó sẽ được sử dụng cho các hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp.

>>> Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ kế toán với mức giá ưu đãi nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật cung cấp đến bạn Bảng giá dịch vụ kế toán uy tín. Mời bạn tham khảo nhé!

5. Dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ hỗ trợ xử lý các vấn đề khác:

Bên cạnh những công việc được nêu trên, các công ty cung ứng dịch vụ kế toán sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện tư vấn giúp giảm thiểu số thuế phải đóng trong khuôn khổ pháp luật.

Nhận diện được những rủi ro tiềm ẩn, cùng trao đổi thông tin với nhà quản lý của doanh nghiệp để đưa ra phương án khắc phục, xử lý kịp thời hiệu quả nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Khi cơ quan thuế thực hiện kiểm tra, thanh tra thuế, các công ty cung ứng dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cử nhóm kế toán làm đại diện để trao đổi trực tiếp với Cơ quan thuế nhằm giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thuế của doanh nghiệp.

ACC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên bản đối chiếu công nợ tiếng anh xem bài viết dưới đây để hiểu thêm

Viết một bình luận