Bài viết

công ty cung cấp

105

Quỹ Đối tác Nhà cung cấp là một loại tài trợ khuyến mại được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp để thúc đẩy việc bán sản phẩm thông qua các đối tác bán lẻ của họ.

Lợi ích tốt nhất của cả nhà cung cấp và nhà bán lẻ là sản phẩm bán chạy, đó là lý do tại sao nhà cung cấp thường dành quỹ đối tác. Tuy nhiên, nhiều nhà bán lẻ có thể không nhận ra rằng họ đang để tiền tiếp thị trên bàn. Tìm hiểu thêm về Quỹ đối tác nhà cung cấp để tìm hiểu xem nhà cung cấp của bạn có cung cấp các quỹ này hay không.

Quỹ hợp tác là gì?

Hầu hết các nhà cung cấp đều dành quỹ để giúp thúc đẩy việc bán sản phẩm của họ trong các cửa hàng bán lẻ. Các quỹ hợp tác này là một ví dụ về chiến lược tiếp thị lớn hơn được gọi là quảng cáo hợp tác. Nói chung, quảng cáo hợp tác liên quan đến quan hệ đối tác dọc theo chuỗi cung ứng để giúp sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp đều có các dự án hợp tác trong ngân sách của họ, nhưng họ có thể không quảng cáo. Một mặt, các nhà cung cấp có thể gửi các khoản tiền này vào tài khoản lớn của họ như một cách để khuyến khích việc mua hàng hóa. Trong các trường hợp khác, các nhà cung cấp sử dụng kinh phí để quảng cáo trên các thị trường chung nhằm xây dựng nhận thức về thương hiệu. Mặc dù quảng cáo này có ích cho bạn vì khách hàng có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn nếu họ đã nghe nói về thương hiệu trước đó, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Ý tưởng thực đơn nhà hàng mới

Cách thức hoạt động của Quỹ hợp tác

Thông thường, các nhà bán lẻ tích lũy quỹ hợp tác khi họ mua sản phẩm từ các nhà cung cấp. Số tiền này thường dao động từ 1% đến 3% số lần mua hàng tại cửa hàng của bạn. Nhiều nhà cung cấp hạn chế hoặc giới hạn số lượng họ sẵn sàng cung cấp cho các nhà bán lẻ dựa trên số lượng mua hàng của họ cho đến nay trong năm nay. Vì vậy, bạn càng mua nhiều, bạn càng nhận được nhiều tiền hơn.

Ngoài ra còn có sự khác biệt về cách các nhà cung cấp cho phép bạn sử dụng tiền của mình. Họ có thể vẫn muốn bạn trả một phần của mỗi chương trình khuyến mãi. Ví dụ, một số hợp tác xã có kế hoạch trả 50% chi phí cho một số chương trình khuyến mại. Vì vậy, mặc dù bạn đã tích lũy được 2.000 đô la tiền quỹ, sự kiện của bạn chỉ là 1.000 đô la và nhà cung cấp của bạn sẽ chỉ trả 500 đô la phí khuyến mãi cụ thể.

Một số nhà cung cấp cung cấp thêm chỗ để thương lượng về cách sử dụng quỹ co-op. Những người khác đưa ra tiền thưởng để giúp quảng cáo sản phẩm mới

Cách sử dụng Quỹ đối tác nhà cung cấp

Việc sử dụng quỹ co-op tốt nhất là để quảng bá việc bán các sản phẩm của nhà cung cấp trong cửa hàng của bạn. Ví dụ: các nhà cung cấp hiển thị quảng cáo cho bảng quảng cáo hoặc báo hoặc băng ghế xe buýt có khoảng trống (đôi khi được gọi là lỗ bánh rán) trong quảng cáo để bạn chèn thông tin của cửa hàng – địa chỉ, số điện thoại, trang web, v.v. Những quảng cáo này thường miễn phí cho bạn, có nghĩa là chi phí tạo quảng cáo đã được thanh toán.

Có thể bạn quan tâm  Cách chọn nhà đào tạo hoặc huấn luyện viên kinh doanh phù hợp

Nhưng mục đích cuối cùng của quỹ hợp tác là để các nhà cung cấp trả tiền cho quảng cáo. Hãy nghĩ theo cách này; nếu bạn mua sản phẩm trị giá 20.000 đô la từ một nhà cung cấp, rất có thể họ sẽ dành 200 đô la để giúp bạn bán chúng. Yêu cầu họ sử dụng tiền để trả cho một vị trí quảng cáo nhỏ cho sản phẩm của họ.

Thông thường, bạn có thể lập danh mục nhà cung cấp, cung cấp cho mỗi nhà cung cấp một trang riêng và tính phí họ có trong sổ (sử dụng quỹ co-op). Đây là một kỹ thuật thành công trong đó hình ảnh của một thương hiệu bán lẻ có thể được tăng cường thông qua việc sử dụng các hình ảnh và quảng cáo chất lượng cao từ các nhà cung cấp.

Đảm bảo rằng các nhà cung cấp của bạn không cố gắng trộn quỹ co-op với quỹ giảm giá cho hàng tồn kho chậm. Thay vì sử dụng quỹ đối tác để thanh toán cho các khoản giảm giá, cách hành động tốt hơn là xin Giấy phép Trả lại Vật tư (RA) từ nhà cung cấp và sử dụng khoản tín dụng đó để mua hàng tồn kho hoạt động tốt hơn. Tiết kiệm phí hợp tác cho các chương trình khuyến mãi thực sự.

Hãy chắc chắn hỏi về Quỹ hợp tác

Sự thật là, đối với nhiều nhà bán lẻ nhỏ hơn, nhà cung cấp không bao giờ đề cập đến các công cụ như quỹ co-op. Markdown quỹ, hoặc cổ phiếu trả lại để giúp bạn bán các mặt hàng của họ. Bạn có thể đổ lỗi cho họ? Điều đó có nghĩa là các nhà cung cấp kiếm được ít tiền hơn – ít nhất là trong ngắn hạn.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao theo sự hướng dẫn của Hershey và sử dụng Non

Bạn có thể chủ động tiếp cận các công cụ bán hàng này để giúp ích cho cửa hàng của mình. Hỏi nhà cung cấp của bạn. Họ có thể cho bạn biết rằng bạn cần phải tăng số lượng mua để nhận được tiền. Tuy nhiên, nếu bạn định giá hàng tồn kho của mình một cách chính xác, thì việc mua nhiều hơn từ một nhà cung cấp có doanh thu cao hơn có thể là công thức đúng. Nói cách khác, ngừng mua từ những người không giúp đỡ và bắt đầu mua từ những người sẽ. Ở

những điều quan trọng

  • Quỹ Đối tác Nhà cung cấp là quỹ khuyến mại do các nhà cung cấp cung cấp để giúp thúc đẩy doanh số bán sản phẩm của họ thông qua các đối tác bán lẻ của họ.

Các khoản tiền khả dụng thường dựa trên tỷ lệ phần trăm của tổng số tiền mà nhà bán lẻ chi tiêu cho nhà cung cấp cụ thể đó. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng số tiền này để bù đắp chi phí quảng cáo trong cửa hàng của họ hoặc thực hiện các chương trình khuyến mãi khác trên các sản phẩm của các nhà cung cấp này.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm