Bài viết

Công ty bán lẻ lớn nhất của Thụy Điển

107

Công ty bán lẻ lớn nhất có trụ sở tại Thụy Điển cũng là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, một phần là do Thụy Điển có nền kinh tế mạnh và môi trường kinh doanh thuận lợi. Một lý do quan trọng khác là các công ty bán lẻ Thụy Điển như IKEA và H&M đã tìm thấy một lượng khách hàng trung thành và cuồng tín trên thị trường toàn cầu và đang cạnh tranh gay gắt với các chuỗi bán lẻ lớn nhất ở Hoa Kỳ và châu Âu.

IKEA và H&M là hai chuỗi bán lẻ có trụ sở chính tại Thụy Điển, được xếp hạng tương đối cao trong báo cáo sức mạnh bán lẻ toàn cầu do Deloitte phát hành hàng năm. Theo báo cáo này, IKEA và H&M đều tăng thứ hạng so với các chuỗi bán lẻ toàn cầu về doanh thu hàng năm.

Khi so sánh bảng xếp hạng doanh thu năm 2010 với bảng xếp hạng doanh thu năm 2016, IKEA đang dẫn đầu tất cả các chuỗi bán lẻ thuộc mọi loại hình khác trên thế giới. Năm 2010, IKEA được vinh danh là chuỗi bán lẻ lớn thứ 30 (thu nhập cao nhất) trên thế giới. Năm 2016, IKEA xếp thứ 26.

Tuy nhiên, H&M còn hoạt động tốt hơn trong sáu năm qua. Năm 2010, doanh thu hàng năm của H&M đứng thứ 60 trên thế giới. Trong báo cáo năm 2016, H&M xếp thứ 47, phản ánh sự mở rộng thành công trên toàn cầu trong sáu năm qua.

Có thể bạn quan tâm  Cách tạo đại lý trong lĩnh vực bất động sản

Không chỉ các chuỗi bán lẻ riêng lẻ ở Thụy Điển hoạt động tốt mà các công ty Thụy Điển nói chung cũng đang bùng nổ. Trên thực tế, theo danh sách “Các quốc gia kinh doanh tốt nhất” gần đây của tạp chí Forbes, Thụy Điển đứng thứ 5 trong số các quốc gia tốt nhất thế giới về kinh doanh.

Sau đây là danh sách các công ty bán lẻ ở Thụy Điển trong Bảng xếp hạng Sức mạnh Bán lẻ Toàn cầu năm 2010 và 2016. Các con số xếp hạng toàn cầu dựa trên doanh thu hàng năm và so sánh với tất cả các tổ chức bán lẻ lớn nhất trên thế giới. Điều đáng chú ý là Báo cáo Điện năng Bán lẻ Toàn cầu 2016 được lập dựa trên dữ liệu doanh thu của năm tài chính 2014, trong khi Báo cáo Điện năng Toàn cầu 2010 được lập dựa trên dữ liệu của Năm tài chính 2008, là năm suy thoái kinh tế toàn cầu. .

Công ty bán lẻ có trụ sở chính tại Thụy Điển đứng trong số 250 nhà bán lẻ hàng đầu thế giới

  • Ikea

Xếp hạng Toàn cầu 2016- # 26 Xếp hạng toàn cầu năm 2010- # 30 Đặc sản gia đình H&M Xếp hạng toàn cầu năm 2016- # 47 Xếp hạng Toàn cầu năm 2010- # 60 Chuyên ngành may mặc / giày dép ICA Gruppen AB Xếp hạng toàn cầu năm 2016- # 77 Xếp hạng toàn cầu năm 2010- # 61 siêu thị Công ty thực phẩm Axe Xếp hạng Toàn cầu 2016- # 150 Xếp hạng toàn cầu năm 2010- # 227 Đại siêu thị / Siêu thị / Siêu thị Coop Sverige AB Xếp hạng toàn cầu năm 2016- # 185 siêu thị KF Group Xếp hạng Toàn cầu 2016-Không áp dụng Xếp hạng Toàn cầu năm 2010- # 154 siêu thị Apotetet AB Xếp hạng Toàn cầu 2016-Không áp dụng Xếp hạng Toàn cầu năm 2010- # 164 Hiệu thuốc / Hiệu thuốc Systembolaget Xếp hạng Toàn cầu 2016-Không áp dụng Xếp hạng toàn cầu năm 2010- # 245 Cửa hàng đặc sản

Có thể bạn quan tâm  Cách các chủ doanh nghiệp nhỏ xây dựng một di sản

Tại sao các công ty bán lẻ hoạt động tốt ở Thụy Điển, “quốc gia kinh doanh tốt nhất”

Cái mà Forbes gọi là quốc gia kinh doanh “tốt nhất” thực ra là quốc gia “thân thiện với doanh nghiệp nhất”. Nói cách khác, theo 10 khía cạnh của hoạt động kinh doanh, quốc gia / khu vực nào giúp công ty kinh doanh dễ dàng nhất:

  • bất động sản

Đổi mới – Thụy Điển đứng thứ 7 trên thế giới

  • Chất lượng của các tổ chức nghiên cứu khoa học được xếp hạng bởi Báo cáo Cạnh tranh Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, sự sẵn có của các nhà khoa học và kỹ sư, tỷ lệ đơn xin cấp bằng sáng chế trên một triệu đơn vị, và sự hợp tác giữa các trường đại học và ngành công nghiệp trong R&D

Thuế-Thụy Điển đứng thứ 37 trên thế giới

  • Luật thuế quốc gia và gánh nặng thuế đối với các doanh nghiệp như được báo cáo trong Báo cáo Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới

Công nghệ – Thụy Điển đứng thứ tư trên thế giới

  • Việc áp dụng công nghệ và sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông được xếp hạng bởi Báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

tham nhũng Tự do (thương mại và tiền tệ)

  • Theo Chỉ số Tự do Kinh tế của Tổ chức Di sản, Thụy Điển đứng thứ 14 ở châu Âu và thứ 16 về tham nhũng và chi tiêu của chính phủ trên thế giới, bảo vệ quyền tài sản, tính minh bạch và hiệu quả của quy định, tự do lao động và mở cửa thị trường.
Có thể bạn quan tâm  Tỷ lệ số dặm tiêu chuẩn của IRS, bao gồm cả năm 2020

Tự do (cá nhân)

  • Thụy Điển được đánh giá là “hoàn toàn miễn phí” – các quyền chính trị và tự do dân sự theo đánh giá của Báo cáo Tự do Thế giới của Freedom House

băng đỏ

  • Mức độ phức tạp và chi phí của việc tuân thủ các quy định của chính phủ liên quan đến việc điều hành một doanh nghiệp như Báo cáo Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới đã báo cáo. Chi phí này bao gồm các chi phí bắt đầu kinh doanh, chuyển nhượng tài sản, nộp thuế kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa, nhập khẩu hàng hóa và sử dụng tòa án để giải quyết các tranh chấp thương mại.

Bảo vệ nhà đầu tư – Thụy Điển đứng thứ 14 trên thế giới

  • Như đã báo cáo trong Báo cáo Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới, các cổ đông nhỏ được bảo vệ tốt như thế nào khi tài sản của công ty bị sử dụng sai mục đích và mức độ mạnh mẽ của các quy tắc quản trị công ty và minh bạch?

Thị trường chứng khoán hoạt động

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm