Bài viết

Cơ quan Doanh thu Canada Số Doanh nghiệp: Nó là gì?

41

Số doanh nghiệp là một số gồm chín chữ số mà Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) gán cho doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận của bạn làm mã số thuế. Nó là duy nhất cho tổ chức của bạn và được sử dụng khi giao dịch với chính phủ liên bang và một số chính quyền cấp tỉnh.

Tìm hiểu lý do tại sao bạn có thể cần một cái và cách tận dụng nó khi truy cập các chương trình CRA khác nhau.

Số Doanh nghiệp CRA là gì?

CRA sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn số doanh nghiệp nếu bạn:

  • đưa nó vào liên bang

Đăng ký bất kỳ tài khoản chương trình CRA nào, chẳng hạn như thanh toán GST (thuế hàng hóa và dịch vụ liên bang 5%) hoặc HST (thuế bán hàng hài hòa, là khoản thanh toán liên bang-tỉnh ở New Brunswick, Newfoundland và Labrador kết hợp thuế bán hàng), Nova Scotia, Ontario và Đảo Hoàng tử Edward) Được hợp nhất hoặc hợp nhất tại bất kỳ tỉnh nào sau đây: Alberta, British Columbia, Manitoba, Nova Scotia, New Brunswick, Ontario, Prince Edward Island và Saskatchewan Đăng ký với Đăng ký kinh doanh trực tuyến Số doanh nghiệp nên cho phép các doanh nghiệp được xác định dễ dàng ở tất cả các cấp chính quyền. Nó cũng ngăn ngừa sự nhầm lẫn của các thực thể có tên giống nhau hoặc tương tự.

Viết tắt: BN

Quebec có các hệ thống nhận dạng doanh nghiệp khác nhau. Cơ quan đăng ký kinh doanh Québec chỉ định một số doanh nghiệp Quebec gồm 10 chữ số. Revenu Québec thanh toán GST và HST.

Có thể bạn quan tâm  Trách nhiệm của Người thuê nhà theo Khoản 8

Số doanh nghiệp CRA hoạt động như thế nào?

BN được bao gồm trong số tài khoản chương trình CRA gồm 15 chữ số mà các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận sử dụng khi báo cáo các hoạt động nhất định cho CRA. Chín chữ số đầu tiên là số công ty. Sau đó, đến mã định danh chương trình gồm hai chữ cái. Cuối cùng, có một số tham chiếu gồm bốn chữ số xác định một tài khoản cụ thể. Số tham chiếu cho phép các công ty thiết lập nhiều tài khoản cho một hoạt động kinh doanh.

Định danh chương trình cho GST / HST là RT. Bảng sau cung cấp cho các tài khoản chương trình chính khác, số nhận dạng và mục đích của chúng.

Loại tài khoản kế hoạch

định danh

Mục đích

giảm lương

Đảo ngược

Cho phép các công ty tính toán và báo cáo các khoản chi phí được khấu trừ từ tiền lương của nhân viên

nhập khẩu và xuất khẩu

R M

Cho phép CRA xử lý chứng từ hải quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu và xuất khẩu sản phẩm

thuế thu nhập doanh nghiệp

RC

Cho phép các công ty khai thuế thu nhập và xác định thuế suất

tổ chức từ thiện đã đăng ký

RR

Cho phép lưu trữ biên lai quyên góp từ thiện

trả lại thông tin

RZ

Cho phép các công ty nộp nhiều loại bản khai thông tin khác nhau với CRA, bao gồm các giao dịch chứng khoán, các kế hoạch tiết kiệm hưu trí đã đăng ký và các bản khai thông tin kế hoạch hưu trí đã đăng ký tổng hợp

Nguồn: Cơ quan Doanh thu Canada

Ví dụ về số tài khoản trả lương có thể là:

Có thể bạn quan tâm  Vai trò và chức năng của công ty tiếp thị

112233445 RP 0001

Nếu công ty tạo một tài khoản trả lương thứ hai, số tài khoản của nó về mặt logic phải là:

112233445 RP 0002

CRA có một danh sách các tài khoản chương trình ít được sử dụng hơn trên trang web của mình, bao gồm Phí an ninh cho hành khách của Hãng hàng không (RG) và Gỗ mềm (SL) để xuất khẩu các sản phẩm gỗ mềm.

Tôi có cần BN không?

Không bắt buộc phải có BN nếu doanh nghiệp của bạn không bắt buộc phải tham gia vào bất kỳ chương trình CRA nào được liệt kê ở trên hoặc được đăng ký hoặc thành lập trong Khối thịnh vượng chung hoặc bất kỳ tỉnh nào trong số tám tỉnh được liệt kê ở trên.

Biểu đồ trên trang web CRA cho phép bạn xác định xem doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận của bạn có phải chịu GST / HST hay không. Nếu thu nhập hoặc doanh số của bạn không vượt quá ngưỡng nhất định, bạn được coi là một nhà cung cấp nhỏ và được miễn các loại thuế này. Bạn cũng có thể được miễn nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp cái gọi là vật dụng được miễn thuế, bao gồm dịch vụ trợ giúp pháp lý và các lớp học âm nhạc.

Sử dụng BN trong các dự án cấp tỉnh

Một số tỉnh đã hợp tác với CRA để sử dụng BN cho các dự án của riêng họ. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn đặt tại Winnipeg và bạn đã đăng ký ở Manitoba, bạn có thể sử dụng BN của mình khi thanh toán thuế tỉnh và thành phố cũng như xin giấy phép và giấy phép từ thành phố. Định danh chương trình của Manitoba là MT; đối với Winnipeg, MM. Ở

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa Tỷ lệ vốn hóa Bất động sản

Alberta, British Columbia, New Brunswick, Nova Scotia và Saskatchewan (thông qua một công ty được gọi là ISC) cũng có thể cung cấp BN cho doanh nghiệp của bạn và cho phép bạn chuyển nó được sử dụng trong một số chương trình của tỉnh.

Thay đổi BN

Việc thay đổi chủ sở hữu, đối tác hoặc giám đốc có thể yêu cầu công ty phải có BN mới, tùy thuộc vào cấu trúc của công ty. Nếu bạn thay đổi cấu trúc của nó, bạn cũng có thể phải thay đổi BN của nó.

Nếu bạn bán hoặc đóng cửa doanh nghiệp của mình, bạn nên liên hệ với CRA để từ bỏ BN và đóng tài khoản gói CRA của bạn.

những điều quan trọng

  • Số doanh nghiệp (BN) là một số gồm chín chữ số được Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) chỉ định cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận làm mã số thuế.

BN là duy nhất cho một tổ chức duy nhất và được sử dụng khi giao dịch với chính phủ liên bang và các chính quyền cấp tỉnh nhất định. Một mục đích của BN là cho phép các chính phủ dễ dàng phân biệt giữa các thực thể có tên giống nhau hoặc có tên tương tự. BN cũng được sử dụng như một phần của số tài khoản chương trình CRA gồm 15 chữ số mà các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận sử dụng khi báo cáo các hoạt động nhất định với CRA, bao gồm thuế và các khoản khấu trừ từ tiền lương của nhân viên. Sáu tỉnh đã áp dụng CRA BN, cho phép các công ty sử dụng BN của họ để nhận dạng chính họ khi báo cáo thông tin cho các tỉnh này.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm