Bài viết

Chuẩn bị cho đợt mua sắm cao điểm và dịp lễ

94

Do sự chú ý của giới truyền thông, chúng ta đều biết rằng các cửa hàng truyền thống đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về lượng người ghé qua vào Thứ Sáu Đen ở Hoa Kỳ. Các nhà bán lẻ trực tuyến cũng có doanh số bán hàng tăng vọt vào thứ Hai. Khoảng thời gian từ Lễ Tạ ơn đến Giáng sinh có thể có nghĩa là một lượng người mua sắm ổn định. Tuy nhiên, đối với một số nhà bán lẻ, ngày lễ không nhất thiết là thời gian bận rộn duy nhất.

Nhà bán lẻ đồ dùng văn phòng tại địa phương của bạn có thể phải đối mặt với một lượng lớn khách hàng khi học sinh đi học trở lại. Các hiệu sách của trường đại học có hai đến bốn đợt bùng nổ bán lẻ mỗi năm. Các cửa hàng bán đồ thể thao có thể có doanh thu khủng sau một trận bóng lớn. Bất kể doanh nghiệp của bạn thuộc phân khúc bán lẻ nào, chúng tôi đều có doanh số bán hàng cao nhất.

Mặc dù thời kỳ cao điểm của cửa hàng bạn có thể được gọi là một khoảng thời gian cụ thể, nhưng bất kỳ đợt bùng nổ bán lẻ nào cũng là thời điểm mà các nhà bán lẻ bị ảnh hưởng bởi lượng khách hàng và doanh số bán hàng trên mức trung bình. Đối với một số nhà bán lẻ, đó có thể là rất nhiều áp lực. Đối với những người không chuẩn bị, đây có thể là một thảm họa hoàn toàn. Trước khi bạn trải qua đợt bùng nổ bán lẻ tiếp theo, hãy sử dụng những mẹo sau để tối đa hóa sự bình tĩnh và giảm thiểu đau đầu.

Có thể bạn quan tâm  Cách giải thích Tổng số lần hiển thị trong tiếp thị

còn hàng

Đảm bảo rằng cửa hàng có đủ túi, giấy gói quà, băng keo thanh toán, phiếu quà tặng và tất cả các đồ dùng văn phòng cần thiết. Kiểm tra mức tồn kho. Kiểm tra Chương trình mua mở, kiểm tra ngân sách của cửa hàng và sắp xếp lại bất kỳ mặt hàng hấp dẫn nào cũng như các mặt hàng bán chạy nhất khác để tận dụng lợi thế của việc tăng thêm khả năng hiển thị. Kiểm tra loại tiền trong máy tính tiền và xác định bạn nên giữ bao nhiêu tiền mặt.

dọn dẹp

Nếu bạn mong đợi nhận được nhiều hàng hóa trong đợt bán hàng cao điểm, hãy tổ chức lại và dọn dẹp khu vực nhận hàng tồn kho của bạn. Nếu các mặt hàng được sử dụng thường xuyên có thể tiếp cận được, nó sẽ giảm bớt căng thẳng trong giờ cao điểm bán lẻ. Một studio lộn xộn chỉ tạo ra sự hỗn loạn và lộn xộn.

Trước khi nó bận rộn, hãy thực hiện bất kỳ bảo trì cần thiết nào để giữ cho cửa hàng trông đẹp nhất. Thay thế, sửa chữa hoặc vá các đồ đạc đã bị mòn tại cửa hàng. Lên lịch cho sàn được đánh bóng hoặc làm sạch thảm. Một lớp sơn mới cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện các bức tường một cách lâu dài. Đảm bảo rằng tất cả ánh sáng đang hoạt động.

nhân viên lên

Đào tạo nhân viên mới trước khi bắt đầu mùa giải. Đảm bảo có đủ nhân viên trong thời gian cao điểm. Khi số lượng người bước vào tăng lên, điều quan trọng là những khách hàng mới này không tập trung hết vào những khách hàng cũ.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để tìm việc viết lách ở NYC và hơn thế nữa

Tiệm trộm có thể là một mối đe dọa lớn hơn vào thời điểm này. Bạn có thể cân nhắc thuê hoặc thêm bảo vệ cho cửa hàng của mình.

nghỉ ngơi

Nhắc nhở nhân viên của bạn (và chính bạn) rằng để tạo ra bầu không khí tích cực cho khách hàng, họ phải được nghỉ ngơi đầy đủ, vui vẻ và sẵn sàng cho mọi tình huống khó khăn. Cách tốt nhất để vượt qua căng thẳng là nghỉ ngơi đầy đủ.

Hãy nhớ duy trì lịch trình nghỉ ngơi trong giờ cao điểm bán lẻ. Gia hạn nhân viên bán hàng chỉ cách văn phòng bán hàng 10 phút. Lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng với nhân viên của bạn sau khi kết thúc một khoảng thời gian bận rộn. Công việc khó khăn của họ cũng nên được đền đáp.

sau khi đạt cực khoái

Dự kiến ​​sẽ thấy lượng hàng thu về ngay sau khi cửa hàng của bạn bùng nổ bán lẻ. Đương nhiên, bạn càng bán nhiều, bạn càng nhận được nhiều lợi nhuận. Tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng bán lẻ, hãy cân nhắc chỉ định một khu vực cụ thể hoặc một hoặc nhiều nhân viên chỉ để trả hàng. Điều này sẽ giải phóng các nhân viên còn lại để giao dịch với các khách hàng khác, chuyển đổi lợi nhuận thành doanh số bán hàng và giúp ngăn chặn gian lận trong việc trả hàng.

Có thể bạn quan tâm  Ưu điểm và nhược điểm của việc bắt đầu kinh doanh dịch vụ làm sạch xanh

Sau khi kết thúc, bạn sẽ có cơ hội thư giãn và lấy lại hơi thở. Đó là, chỉ trong chốc lát. Trừ khi doanh nghiệp của bạn đóng cửa sau mùa cao điểm, bạn cần đánh giá và đo lường doanh số bán hàng và hiệu suất của nhân viên. Sau đó, đã đến lúc bắt đầu lại với việc chuẩn bị và lập kế hoạch cho mùa mua sắm cao điểm và kỳ nghỉ lễ tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm