Bài viết

Chủ nhà có thể kiện người thuê 12 lần

69

Xung đột giữa chủ nhà và người thuê không phải lúc nào cũng dễ giải quyết. Đôi khi, cách duy nhất để giải quyết vấn đề là tại tòa án. Nhiều khi chủ nhà có quyền hợp pháp để kiện người thuê nhà của họ. Dưới đây là mười hai lý do tại sao chủ nhà có thể đưa người thuê nhà ra tòa.

Tại sao chủ nhà nên kiện người thuê nhà

Khởi tố bất kỳ ai có thể là một trải nghiệm căng thẳng, nhưng nó có một số lợi thế nhất định.

 • Người thuê nhà có thể dàn xếp để tránh ra tòa: Ưu điểm đầu tiên và cũng là điều mà nhiều người hy vọng khi nộp đơn kiện, đó là vụ việc sẽ không bao giờ thực sự ra tòa. Hy vọng là sau khi nhận được giấy triệu tập của tòa án, người thuê nhà hy vọng sẽ tránh được những rắc rối khi ra tòa và có thể thua cuộc. Họ thà trả số tiền mà chủ nhà yêu cầu, hoặc trả số tiền ít hơn mà chủ nhà đồng ý chấp nhận. Điều này cũng sẽ ngăn tên của người thuê nhà xuất hiện trong hồ sơ tòa án.

Thu hồi các khoản nợ: Đôi khi, đưa người thuê ra tòa là cách duy nhất để thu nợ từ người thuê. Nếu người thuê không tin rằng họ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tài sản, trừ khi họ có nghĩa vụ pháp lý phải làm như vậy, họ sẽ rất khó trả tiền. Yêu cầu bồi thường thiệt hại bổ sung: Tại tòa án, bạn có thể kiện người thuê nhà và yêu cầu bạn trả khoản nợ thực tế, nhưng bạn cũng có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại bổ sung. Ví dụ, nếu người thuê vi phạm hợp đồng thuê nhà và chuyển đi sớm, bạn có thể kiện họ trả tiền thuê nhà cho phần thuê còn lại và các chi phí tiềm ẩn liên quan đến việc tìm người thuê mới để lấp chỗ trống. Xóa tên của bạn: kiện người thuê nhà của bạn và chiến thắng sẽ cung cấp bằng chứng pháp lý rằng bạn đúng. Trường hợp sẽ được ghi lại: Bạn sẽ có một hồ sơ chứng minh rằng bạn đã thắng được người thuê nhà của mình trong quá trình tố tụng tại tòa án. Điều này có thể có lợi nếu người thuê cố gắng kiện bạn vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Chiến thắng cũng sẽ cho thấy rằng bạn là một chủ nhà tuân thủ pháp luật và hiểu các thủ tục và thông lệ chính xác để vận hành một bất động sản cho thuê.

Có thể bạn quan tâm  Mẹo về nơi để tìm nhà hàng của bạn

Rủi ro đưa người thuê ra tòa

Có những lợi ích khi kiện người thuê nhà, nhưng chủ nhà cũng phải hiểu những rủi ro liên quan. Không có gì đảm bảo chiến thắng và bạn có thể đưa ra yêu cầu phản đối từ người thuê.

 • Bạn có thể thua: nộp đơn kiện không đảm bảo rằng bạn sẽ thắng trong vụ kiện. Bạn có thể tốn thời gian, sức lực và tiền bạc để ra tòa, nhưng bạn vẫn thua.

Bạn có thể thắng, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy tiền: Tòa án có thể trao cho bạn số tiền nợ bạn, nhưng bạn có thể không bao giờ thực sự nhận được tiền. Mặc dù bây giờ người thuê sẽ đưa ra phán quyết chống lại họ, nhưng bạn có thể cố gắng theo đuổi người thuê trong nhiều năm để thu hồi số tiền nợ bạn. Chi phí: Dù thắng hay thua, việc ra tòa sẽ liên quan đến chi phí. Bạn phải trả án phí để nộp đơn kiện. Phí này thay đổi tùy theo khu vực tài phán. Tùy thuộc vào bản chất vụ việc của bạn, bạn cũng có thể cần thuê một luật sư đại diện cho bạn, việc này có thể nhanh chóng trở nên rất tốn kém. Người thuê nhà có thể phản đối: Bằng cách nộp đơn kiện, bạn có thể khiến người thuê nhà khó chịu và khiến họ phản bác lại. Cuối cùng bạn có thể thua kiện và sau đó phải trả thêm tiền bồi thường và phí luật sư cho người thuê.

Khởi tố có phải là lựa chọn duy nhất?

Thay vì nộp đơn kiện, chủ nhà có thể gửi thư yêu cầu cho người thuê nhà, hy vọng rằng số tiền này sẽ đủ để người thuê nhà trả những gì họ nợ. Bức thư này có thể đủ đáng sợ để tránh một trận chiến tại tòa án. Chủ nhà cũng có thể quyết định không làm gì cả và ghi lại bất kỳ tổn thất nào như một kinh nghiệm học hỏi.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để Thành công trên Ebay với tư cách là Người bán

12 lý do bạn có thể kiện người thuê nhà

Có vô số lý do khiến bạn có thể kiện người thuê nhà ra tòa. Một số lý do phổ biến hơn mà chủ nhà có thể kiện người thuê nhà bao gồm:

 1. Tiền thuê nhà chưa thanh toán: Nếu người thuê nhà chưa trả tiền thuê nhà hàng tháng, bạn có thể gửi cho họ thông báo thanh toán tiền thuê nhà hoặc rút tiền. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể nộp đơn yêu cầu đuổi người thuê. Đồng thời, bạn có thể kiện họ về bất kỳ khoản tiền thuê nhà mà họ nợ.
 2. Các hóa đơn điện nước chưa thanh toán: Nếu nhà cho thuê do người thuê đứng tên có bất kỳ hóa đơn điện nước nào chưa thanh toán, bạn có thể kiện người thuê để đòi lại tiền. Thông thường, bạn có thể khấu trừ số tiền này từ tiền đặt cọc của người thuê. Nếu số tiền đặt cọc không đủ để trang trải các chi phí, bạn có thể kiện ra tòa các yêu cầu nhỏ để lấy lại phần còn lại.
 3. Thiệt hại tài sản: Nếu người thuê nhà gây thiệt hại cho tài sản, chủ nhà có thể khởi kiện người thuê nhà. Tương tự, trước tiên bạn có thể khấu trừ số tiền thiệt hại từ tiền ký quỹ. Nếu tiền đặt cọc không bao gồm số tiền mất mát gây ra, bạn có thể đưa người thuê nhà của mình ra tòa với hy vọng lấy lại được số tiền còn lại mà bạn nợ.
 4. Sửa đổi thiết bị không được chấp thuận: Nếu người thuê thay đổi thiết bị mà không được chấp thuận, bạn có thể kiện người thuê để thu hồi chi phí khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu.
 5. Người thuê nhà nợ số tiền đặt cọc: Nếu bạn đã khấu trừ số tiền tối đa từ tiền đặt cọc của người thuê nhà, nhưng họ vẫn nợ nhiều hơn, bạn có thể cố gắng thu hồi số tiền còn lại tại tòa án yêu cầu bồi thường nhỏ.
 6. Yêu cầu phản đối tiền đặt cọc: Nếu người thuê cho rằng bạn đã giữ lại tiền đặt cọc do nhầm lẫn, họ có thể khởi kiện. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu bồi thường để chứng minh rằng bạn có tất cả các quyền hợp pháp để giữ lại hoặc khấu trừ từ các khoản tiền gửi của họ.
 7. Thu hồi tiền thuê bị mất từ ​​các chỗ trống bất hợp pháp: Nếu người thuê bỏ trống trước khi hợp đồng thuê thực sự hết hạn, bạn có thể đưa họ ra tòa để thu hồi tiền thuê mà họ nợ cho phần còn lại của hợp đồng thuê.
 8. Thu hồi chi phí tìm người thuê mới sau khi chuyển đi bất hợp pháp: Một số tiểu bang cũng cho phép bạn săn lùng những người thuê dọn ra ngoài sớm để trang trải các chi phí bổ sung mà bạn có thể phải chịu khi tìm người thuê mới cho căn nhà. Điều này có thể bao gồm chi phí tiếp thị và tiện ích.
 9. Xử lý chi phí tài sản bị loại bỏ của người thuê: Bạn có thể kiện người thuê về chi phí xử lý hoặc cất giữ tài sản đã bỏ đi của họ.
 10. Bên thuê sử dụng tài sản vào các giao dịch bất hợp pháp: Nếu bên thuê sử dụng tài sản bất hợp pháp, bạn có thể kiện họ yêu cầu bồi thường thiệt hại.
 11. Vật nuôi bất hợp pháp: Nếu bạn có chính sách cấm vật nuôi và bạn nhận thấy rằng người thuê có một con vật, bạn có thể kiện họ về những thiệt hại và bất kỳ tổn thất nào khác do vật nuôi gây ra đối với tài sản.
 12. Các vi phạm khác của hợp đồng thuê: Nếu bên thuê vi phạm bất kỳ điều khoản nào khác của hợp đồng thuê và gây ra tổn hại về tài chính, tình cảm hoặc thể chất cho bạn, thì việc đưa người thuê ra tòa có thể là một cách để lấy lại số tiền còn nợ của bạn.
Có thể bạn quan tâm  10 Ý tưởng tuyệt vời về nhà hàng trên Pinterest Cách sử dụng bảng Pinterest để tiếp th ị nhà hàng của bạn

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm