Bài viết

Chu kỳ hàng tồn kho của các nhà sản xuất, nhà bán lẻ và nhà phân phối

85

Thuật ngữ chu kỳ hàng tồn kho có nghĩa là những thứ khác nhau đối với các công ty khác nhau theo các ngành dọc khác nhau. Đối với các công ty mua, lắp ráp và tạo hàng tồn kho, nó đề cập đến một quy trình dựa trên thời gian, là cơ sở để hiểu cách tối đa hóa nguồn lực và dòng tiền. Đối với các công ty mua, lưu trữ và bán hàng tồn kho, quy trình này tập trung vào quá trình tìm hiểu, lập kế hoạch và quản lý mức tồn kho từ mua sắm đến kiểm toán hiệu quả hơn.

3 giai đoạn của chu trình của nhà sản xuất

Thuật ngữ chu kỳ hàng tồn kho đề cập đến một quá trình ba giai đoạn:

  1. Đặt hàng hoặc giai đoạn quản lý
  2. Giai đoạn sản xuất
  3. Thành phẩm và giai đoạn giao hàng.

Giai đoạn đầu tiên, giai đoạn đặt hàng, là thời gian cần thiết để đặt hàng và nhận nguyên liệu. Giai đoạn sản xuất là giai đoạn làm việc trong quá trình. Giai đoạn cuối cùng yêu cầu lưu giữ các thành phẩm tồn kho (tức là các sản phẩm do nhà sản xuất sản xuất), bao gồm cả thời gian giao hàng cho khách hàng. Chu kỳ hàng tồn kho được đo bằng số ngày cần thiết từ khi bắt đầu giai đoạn đầu tiên cho đến khi giao hàng.

Có thể bạn quan tâm  Cách kiếm tiền tại nhà với trang web thành viên

Hãy xem xét ví dụ sau: Chu kỳ hàng tồn kho của công ty XYZ mất 12 ngày để hoàn thành giai đoạn đặt hàng, 35 ngày để hoàn thành công việc trong quá trình và 20 ngày để hoàn thành việc giao thành phẩm. Do đó, tổng chu kỳ hàng tồn kho sản xuất của công ty là 67 ngày.

Đối với nhà bán lẻ và nhà phân phối

Đối với các nhà bán lẻ hoặc nhà phân phối, chu kỳ hàng tồn kho là quá trình tìm hiểu, lập kế hoạch và quản lý mức độ tồn kho của họ, bao gồm:

  • Theo yêu cầu và điều khoản, đặt hàng tồn kho cần thiết một cách chính xác theo sản phẩm

Giảm thời gian sắp xếp lại sản phẩm thường xuyên Lịch sử chính xác về doanh số bán sản phẩm riêng lẻ và doanh số bán hàng của bộ phận Cải thiện sự hài lòng của khách hàng Kiểm soát hàng tồn kho có thể được áp dụng cho bất kỳ hệ thống nào, dù là thủ công hay máy tính.

Tác động của hàng tồn kho

Phần quan trọng nhất của quy trình chu kỳ hàng tồn kho (còn được gọi là kiểm kê định kỳ) là tiến hành kiểm kê hàng tồn kho một cách thường xuyên để hiểu được tốc độ luân chuyển hoặc nhu cầu của các mặt hàng cụ thể.

Đếm chu kỳ là một thủ tục kiểm toán trong đó một phần nhỏ của hàng tồn kho, thường ở một địa điểm cụ thể, được đếm vào một ngày hoặc giờ cụ thể. Mục đích là để kiểm tra tất cả hàng tồn kho thường xuyên. Đếm chu kỳ có thể tạo ra kết quả kiểm kê chính xác hơn.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để mở một nhà hàng lành mạnh

Các nhà bán lẻ cũng có thể xem tồn kho định kỳ hoặc tồn kho hiện có, là tổng của các mặt hàng trên kệ và các mặt hàng trong kho hoặc phòng lưu trữ. Số lượng hàng tồn kho định kỳ bằng tổng số lượng hàng tồn kho hiện có. Nếu một kho an toàn được duy trì, nó sẽ không được tính. Mục đích là để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt, đồng thời quản lý dòng tiền và tiết kiệm tối đa việc vận chuyển và lưu trữ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm