Bài viết

Chọn một loại trang Facebook cho kinh doanh tại nhà

36

Chuyên gia truyền thông xã hội Gary Veynerchuk, trong cuốn sách Smash It năm 2018, tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của Facebook trong việc xây dựng thương hiệu. Anh ấy nói, “… Nếu bạn định xây dựng một thương hiệu cá nhân và cố gắng kiếm tiền từ nó, bạn phải có một trang Facebook. Thời kỳ.” Facebook có gần 2 tỷ người dùng, gần 1 tỷ người trong số họ sử dụng nó mỗi ngày. Nếu doanh nghiệp của bạn không có trên Facebook, bạn đang bỏ lỡ.

Facebook cung cấp cho bạn các tùy chọn để xây dựng ảnh hưởng cho doanh nghiệp gia đình của bạn. Nhiều doanh nghiệp gia đình bắt đầu chỉ sử dụng hồ sơ Facebook của họ để đăng về doanh nghiệp của họ, nhưng vì Facebook giới hạn số lượng bạn bè ở mức 5.000, tốt nhất bạn nên sử dụng một trong các tùy chọn trang khác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn muốn đặt cài đặt bảo mật trang cá nhân của mình để hạn chế ai có thể xem bài đăng của bạn.

Các loại trang Facebook dành cho doanh nghiệp gia đình

Facebook cung cấp nhiều tính năng khác nhau để giúp bạn quảng bá công việc kinh doanh tại nhà của mình. Dưới đây là danh sách một số tùy chọn và cách sử dụng chúng:

Trang fan hâm mộ facebook

Khi Facebook lần đầu tiên ra mắt các trang định hướng kinh doanh, chúng được gọi là fan page và những người thích chúng sẽ trở thành người hâm mộ. Mặc dù thuật ngữ này vẫn được nhiều người sử dụng, nhưng ngày nay, các trang người hâm mộ thường được gọi là trang “chính thức” hoặc trang kinh doanh. Đôi khi chúng chỉ được gọi là trang và các tài khoản cá nhân được gọi là hồ sơ. Mọi người không trở thành người hâm mộ, họ “thích” trang doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm  9 bước để kiếm sống khi bán hàng trên eBay

Lợi ích của trang người hâm mộ so với trang tiểu sử là, không giống như tiểu sử, bạn có thể có bao nhiêu “người theo dõi” tùy thích. Các lợi ích khác bao gồm:

  • Trang Facebook của người hâm mộ sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng và khách hàng của mình theo cách cá nhân hơn.

Trang Facebook cho phép bạn gửi thông tin cập nhật về các sự kiện, chương trình khuyến mãi và các sự kiện đáng tin cậy khác liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tương tác với khách hàng và khách hàng của mình bằng cách bắt đầu các cuộc thảo luận và trong các nhận xét và ảnh bạn đăng trên Facebook. Có một trang cho phép bạn bảo mật trang hồ sơ của mình để bạn không bị buộc phải kết bạn trên Facebook với những người lạ và khách hàng mà bạn không muốn biết về cuộc sống cá nhân và gia đình của họ. Như với trang hồ sơ của bạn, bạn có thể đăng thông tin (tức là blog, doanh số bán hàng, v.v.), tải lên ảnh và video, v.v. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các nút gọi hành động như “Liên hệ với chúng tôi”.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng trang Facebook theo một số cách, bao gồm:

  • Chia sẻ thông tin mới xuất bản từ blog hoặc trang web của doanh nghiệp

đưa ra thông báo, chẳng hạn như bán hàng Cung cấp phiếu giảm giá và chiết khấu tổ chức một cuộc thi hỏi câu hỏi Cung cấp quyền truy cập hậu trường Lần đầu tiên ghé thăm các sản phẩm đặc biệt Từ trang Facebook của mình, bạn có thể tổ chức các sự kiện. Những sự kiện này có thể diễn ra trong đời thực, chẳng hạn như tiệc dropshipping hoặc trực tuyến qua Facebook. Việc thiết lập sự kiện thông qua Facebook mang đến cho bạn cơ hội quảng bá trước thời hạn và trò chuyện với những người theo dõi của bạn trước, trong và sau sự kiện.

Có thể bạn quan tâm  Cách tìm tài sản cho thuê để bán

Một trong những nhược điểm của các trang Facebook là chỉ vì ai đó “thích” trang của bạn không có nghĩa là họ sẽ thấy các bài đăng trên trang của bạn trong nguồn cấp tin tức của họ. Sự thay đổi trong việc giới hạn số lượng người xem các bài viết của một trang là một đòn khó chịu đối với nhiều doanh nghiệp sử dụng các trang để kết nối với thị trường của họ. Bây giờ, chỉ một số “người theo dõi” của bạn mới thấy bài đăng của bạn, và nếu bạn muốn xem nhiều hơn, bạn có thể trả tiền để “tăng cường” bài đăng của mình.

Những người theo dõi bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang người hâm mộ của bạn để xem những gì bạn đăng, tuy nhiên, vì nhiều người đọc nguồn cấp dữ liệu hoặc thông báo của họ nên nội dung của bạn sẽ không xuất hiện ở đó, hạn chế số lượng người xem bài đăng của bạn.

Trang nhóm Facebook

Mặc dù “những người theo dõi” của bạn có thể tương tác với bạn trên trang kinh doanh Facebook của bạn, nhưng có những hạn chế mà các trang nhóm có thể khắc phục. Về cơ bản, trang nhóm giống như một diễn đàn hoặc bảng thảo luận, nơi các thành viên trong nhóm có thể hỏi và trả lời câu hỏi, đăng nhận xét, chia sẻ thông tin, v.v. Nhóm có thể được đặt ở chế độ công khai với bất kỳ ai hoặc bạn có thể đặt chúng ở chế độ riêng tư. Nhiều doanh nhân điều hành các nhà lập kế hoạch cá nhân hoặc các nhóm đặc biệt liên quan đến hoạt động kinh doanh của họ thông qua Facebook. Ví dụ, nếu bạn có một khóa học điện tử, bạn có thể sử dụng trang nhóm Facebook riêng để sinh viên đặt câu hỏi hoặc là nơi để bạn khuyến khích họ hoàn thành khóa học.

Có thể bạn quan tâm  Thuế thu nhập Canada và doanh nghiệp nhỏ của bạn

Bất kỳ ai cũng có thể tạo trang nhóm, vì vậy chúng không bị giới hạn ở các doanh nghiệp. Gần đây, Facebook bắt đầu khuyến khích chủ sở hữu Trang tạo một nhóm liên kết với Trang của họ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn có thể tạo trang nhóm thay vì trang kinh doanh và ngược lại. Sự khác biệt chính giữa to là các trang nhóm được thiết kế để cải thiện sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm. Các thành viên trong nhóm có thể đăng trên nguồn cấp dữ liệu của nhóm, giống như trong một trang và bạn có thể chặn mọi người đăng trên trang của mình.

Các thành viên trong nhóm được thông báo về các bài đăng hoặc nhận xét mới, điều này có thể mang lại cho bạn nhiều phạm vi tiếp cận hơn là một trang.

Câu hỏi về việc liệu các nhóm Facebook có thể được tìm thấy thông qua Google Tìm kiếm hay không. Mọi người nghĩ công khai là có, nhưng có lẽ riêng tư thì không. Tuy nhiên, nếu ai đó đang tìm kiếm một nhóm trên Facebook, sẽ hợp lý hơn nếu họ tìm kiếm trên Facebook thay vì Google và tất cả các nhóm đều có thể tìm kiếm được trên Facebook.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm