Chọn các sản phẩm được bán trong kinh doanh bán lẻ

Lựa chọn sản phẩm để bán cho cửa hàng bán lẻ của bạn có lẽ là quyết định khó khăn nhất mà bạn cần phải thực hiện khi bắt đầu kinh doanh bán lẻ. Các lựa chọn là vô hạn, và nhiệm vụ ban đầu có thể khó khăn. Không chỉ có nhu cầu về sản phẩm của bạn mà còn phải mang lại lợi nhuận và thứ bạn muốn bán. Trước khi bạn chọn một sản phẩm hoặc dòng sản phẩm, xin vui lòng xem xét các yếu tố sau đây khi quyết định bán sản phẩm.

Khả năng tiếp thị

Hãy đối mặt với nó, nếu khách hàng của bạn không mua, bạn bán sản phẩm gì cũng không quan trọng. Trước khi xem xét sản phẩm sẽ bán, hãy xác định thị trường bạn muốn bán. Một khi bạn biết loại khách hàng bạn muốn, sau đó bạn có thể xác định nhu cầu của họ. Nếu sản phẩm của bạn chỉ cực kỳ hấp dẫn đối với một số người nhất định, nó có thể không đủ để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Lựa chọn sản phẩm của bạn không nhất thiết phải thu hút tất cả mọi người, nhưng bạn có thể thuyết phục hầu hết những người mua sắm mà họ cần.

Tỷ suất lợi nhuận

Bán các mặt hàng lớn thường có lợi hơn, nhưng có thể yêu cầu uy tín bán hàng cao hơn. Khi bạn xem giá của một sản phẩm, đừng quên tính toán các chi phí trực tiếp và gián tiếp của việc bán hàng hóa đó (chẳng hạn như chi phí quản lý). Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bán 50 vật dụng mỗi ngày với giá 1 đô la mỗi vật dụng và mỗi vật dụng có giá 0,5 đô la, thì lợi nhuận hàng ngày của bạn có thể là 25 đô la. Tuy nhiên, khi bạn biết rằng chi phí quản lý của bạn trung bình là 20 đô la một ngày, bạn có thể thấy rằng ngay cả khi doanh số bán hàng tốt, lợi nhuận của bạn vẫn không đủ. Nếu lợi nhuận của bạn quá nhỏ, sản phẩm bán chạy nhất sẽ không bao giờ kiếm được tiền thực sự.

Vật tư tiêu hao

Chọn sản phẩm có giá trị bán hàng định kỳ. Hàng tiêu dùng cần được thay thế thường xuyên là cách để các nhà bán lẻ xây dựng doanh số bán hàng lâu dài. Bằng cách xây dựng cơ sở khách hàng sử dụng các sản phẩm định kỳ, khách hàng sẽ tiếp tục quay lại với bạn để mua thêm sản phẩm sau khi hết sản phẩm. Ngoài ra, những khách hàng hài lòng sẵn sàng chấp nhận các đề xuất của các sản phẩm liên quan hơn.

Cái gì phổ biến

Thời điểm là rất quan trọng khi lựa chọn sản phẩm để bán dựa trên các điều kiện phổ biến. Các xu hướng và sản phẩm mới có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn rất nhiều, nhưng bạn cần phải tham gia vào giai đoạn đầu của vòng đời sản phẩm để thành công. Học cách chọn một sản phẩm phổ biến trước khi nó trở nên phổ biến là một kỹ năng có giá trị từ việc hiểu thị trường của bạn.

sự cạnh tranh

Cạnh tranh lành mạnh Ngoài số lượng và giá cả, các cửa hàng nhỏ còn có thể cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn bằng những cách khác. Mặt khác, sản phẩm càng độc đáo thì cơ hội cạnh tranh càng ít.

Nhãn hiệu riêng

Một cách để đảm bảo rằng bạn có một dòng sản phẩm thực sự độc đáo là tự làm sản phẩm. Một cách khác là làm việc với một doanh nghiệp nhỏ sản xuất các sản phẩm bạn muốn bán. Ngoài ra, hãy xem xét các sản phẩm nhãn hiệu riêng cho phép bạn gắn nhãn hiệu các mặt hàng do người khác sản xuất.

phẩm chất

Khi quyết định bán sản phẩm nào trong cửa hàng của bạn, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau. Sản phẩm này có phải là thứ mà tôi đã tặng cho người bạn thân yêu nhất của mình không? Nếu không, bạn có thể muốn tiếp tục tìm kiếm. Khi danh tiếng của bạn bị đe dọa, chất lượng sản phẩm là vô cùng quan trọng.

Đa dạng

Giữ cho sản phẩm của bạn đơn giản ngay từ đầu. Nếu dòng sản phẩm của bạn hẹp và tập trung, thì nỗ lực tiếp thị của bạn có thể được tập trung chặt chẽ như nhau, điều này sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho quỹ tiếp thị của bạn. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, dòng sản phẩm của bạn cũng vậy, miễn là bạn giữ cho các sản phẩm mới tương thích với loại hình kinh doanh, vị trí của bạn và thị trường của bạn.

Một số câu hỏi cần lưu ý khi chọn một sản phẩm để bán lại.

  • Bạn sẽ mua nó cho chính mình?

Bạn có thể thấy rằng bạn có hào hứng với sản phẩm hoặc dịch vụ này không? Bạn có bán nó cho người quen không? Thị trường ngày nay có thực sự cần sản phẩm này không? Bạn có thể tưởng tượng mình sẽ bán dự án này trong vài dự án tiếp theo không? Chìa khóa để có một doanh nghiệp thành công là hiểu sản phẩm của bạn và tin vào những gì bạn bán. Nếu bản thân bạn không tin vào sản phẩm, thì bạn có thể không bán được sản phẩm đó thành công. Tiếp tục động não và bạn sẽ tìm thấy một sản phẩm hoặc dòng sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu mà còn cả khả năng xác định vị trí, mua và bán lại của bạn.