Bài viết

Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của nhà nước

156

Thật dễ dàng coi cơ sở hạ tầng là điều hiển nhiên, đặc biệt là khi các chính phủ chịu trách nhiệm duy trì nó. Tuy nhiên, không ai muốn sống mà không có đường, cầu, đường ray xe lửa, hệ thống vệ sinh, lọc nước, đập và các bộ phận khác mà chúng ta đi qua hàng ngày. Nó cũng là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày. Bởi vì không ai muốn đâm vào ổ gà hoặc lái xe qua một cây cầu ồn ào; bởi vì chúng tôi không muốn đường phố của chúng tôi bị ngập, hoặc nước của chúng tôi chứa kim loại, chính phủ có liên quan đã phải chi tiền để giữ cho nó được cập nhật.

Cơ sở hạ tầng do chính phủ liên bang cũng như chính quyền tiểu bang và địa phương chi trả. Cần lưu ý rằng không phải tất cả các tiểu bang và quận hạt đều có cùng một khoản tài trợ cho cơ sở hạ tầng. Trên thực tế, nếu không có thống đốc, Quốc hội và Thượng viện, các ủy ban quận, v.v. quyết định bỏ tiền vào các chương trình này, chúng sẽ và thường sẽ bị bỏ qua. Ngoài ra, các yếu tố môi trường như băng đông, lưu lượng giao thông, lũ lụt và động đất có thể ảnh hưởng đến chất lượng cơ sở hạ tầng của bang. Vì vậy, hãy bắt đầu với những bang có cơ sở hạ tầng tốt nhất, và sau đó là những bang kém nhất.

Cơ sở hạ tầng quốc gia tốt nhất

Dữ liệu đến từ Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ, tổ chức cung cấp cho các quốc gia và từng bang một phiếu báo cáo vài năm một lần. Lưu ý rằng các trạng thái này không được phân cấp trên đường cong, với các trạng thái tốt nhất nhận được điểm A.

Để minh họa tại sao ngay cả những bang hàng đầu cũng kiếm được điểm C trong nhiều hạng mục, đây là kết quả năm 2016 cho toàn quốc:

 • đường: D

Hàng không: D Cầu nối: C ++ Chất thải rắn: C + Đê điều: D Phương tiện: D- Dưới đây là xếp hạng của năm tiểu bang hàng đầu hoặc các biện pháp có sẵn khác về cơ sở hạ tầng:

1. Nevada

 • Giao thông vận tải: C-

Hàng không: C- Chống lũ lụt C- Đàm: D + Chất thải rắn: B- Tình trạng đường kém: 2,3% Cầu không đủ: 5,3% Chi tiêu cho đường cao tốc năm 2016: 7,2 triệu USD 2. Florida

 • Đường: C

Hàng không: B- Phương tiện: C Nước thải: C Nước uống: C + Đường kém: 1,3% Cầu không đủ: 1,3% Chi tiêu cho đường cao tốc năm 2016: 8 tỷ USD 3. Georgia

 • Đường: C-
Có thể bạn quan tâm  Bộ sưu tập ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất

Hàng không: B + Cầu: C- Đàm: D- Đường ray: B Chất thải rắn: C + Nước uống: C + Tình trạng đường kém: 1,9% Cầu không đủ: 4,7% Chi tiêu cho đường bộ năm 2016: 2,7 tỷ USD 4. Minnesota

 • Đường: D +

Không khí: B Cổng: C ++ cầu: C Phương tiện: C- Nước thải: C Nước uống: C- Chi tiêu cho đường bộ năm 2016: 3,2 tỷ USD 5. Kansas

 • Đường: C-

Hàng không: C- cầu: C Đàm: C- Nước uống: C Tình trạng đường kém: 0,9% Cầu trong tình trạng kém: 8,5% Chi tiêu cho đường bộ năm 2016: 1,3 tỷ USD

cơ sở hạ tầng nhà nước tồi tệ nhất

Bây giờ, đây là những trạng thái tồi tệ nhất, với những trạng thái tồi tệ nhất ở trên cùng.

1. Đảo Rhode

 • Đường: 55% trong tình trạng kém

Cầu: 25% khiếm khuyết về cấu trúc Đường sắt vận chuyển hàng hóa: đứng thứ 50 cả nước về chiều dài / số lượng Chi tiêu cho đường bộ năm 2016: $ 315,8 triệu 2. Alaska

 • Đường: C-

Hàng không: C Cầu B- nước uống: D cổng: D Đường: 18,9% trong tình trạng kém Chi tiêu cho đường cao tốc năm 2016: 1,3 tỷ USD / 2,374 USD / lái xe, cao nhất cả nước 3. Hawaii

Không có điểm nào được chỉ định. (Lưu ý rằng khi ASCE liệt kê một số bang có vấn đề về cơ sở hạ tầng lớn nhất, ASCE không xếp hạng cho bang hoặc các yếu tố khác nhau của cơ sở hạ tầng mà nói rằng bang “đang đối mặt với những thách thức về cơ sở hạ tầng của riêng mình”.)

 • Đường: 39% trong tình trạng kém

Đập: 93,2% được xếp vào loại “rủi ro cao” (tồi tệ nhất trên toàn quốc) Đường sắt chở hàng: 0 dặm Chất thải nguy hại: 3 vị trí nằm trong danh sách ưu tiên quốc gia Chi tiêu cho đường bộ năm 2016: 457 triệu USD 4. Tây Virginia

 • Đường: 19% trong tình trạng kém

Đập: 71% rủi ro cao Chất thải nguy hại: 10 địa điểm nằm trong danh sách ưu tiên quốc gia Cầu: 17,3% khuyết tật kết cấu Nước thải: 3,3 tỷ đô la nước thải cần trong 5 năm tới Chi tiêu cho đường bộ năm 2016: 1,1 tỷ USD 5. California

ASCE xếp hạng CA trong ba loại đầu tiên:

 • đường: D

Cầu: C- Phương tiện: C- Đường: 16,9% trong tình trạng kém Đập được coi là rủi ro cao: 52,6% Chi tiêu cho đường bộ năm 2016: 10,9 tỷ USD

Mô hình của các điều kiện cơ sở hạ tầng là gì?

Nhìn vào những số liệu thống kê này khiến người ta phải tìm kiếm và hy vọng sẽ có được một số ý tưởng thú vị về cách cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước chúng ta đạt được trạng thái hiện tại. Như bạn có thể thấy, có nhiều yếu tố khác nhau liên quan, một số trong số đó là phản trực giác.

Có thể bạn quan tâm  Tuần lễ nhà hàng: Đó là gì?

Ví dụ: trong khi thời tiết lạnh, mưa hoặc tuyết được biết đến là nguyên nhân làm hư hỏng đường sá, bê tông, đường ống, v.v., một số bang có cơ sở hạ tầng tồi tệ nhất bao gồm Hawaii và California, trong khi Minnesota đứng đầu danh sách.

Tương tự như vậy, người ta có thể cho rằng điều kiện tồi tệ ở các khu vực nông thôn hoặc kém phát triển hơn, những khu vực không có ngành công nghiệp lớn đòi hỏi những con đường mới hoặc tái tạo, v.v. Tuy nhiên, ở Kansas, nơi có rất nhiều cộng đồng nông dân, chỉ 0,9% đường xá ở đây là tình trạng tồi tàn.

Các quốc gia chi tiêu nhiều hơn có cơ sở hạ tầng tốt hơn không?

Một sự thật hiển nhiên rằng một số bang có đường tốt nhất có chi phí thấp nhất. Ví dụ, Nevada đứng thứ 8 về tỷ lệ các con đường được bảo trì kém. Nhưng vào năm 2016, 7,2 triệu đô la chi tiêu trên đường của nó xếp thứ sáu cho mỗi người lái xe ở mức 281 đô la. Người ta có thể suy đoán rằng một số vụ đổ vỡ đường xá và cơ sở hạ tầng lái xe gần đây đã được thực hiện bởi các bang có đường xấu nhất – họ đã không chi đủ tiền để khôi phục cơ sở hạ tầng đã đổ nát trước đây của mình với chất lượng tương đối cao. Chi tiêu ở các bang khác có thể giảm do đường xá, đập và hệ thống thoát nước đang hoạt động tốt.

Có vẻ như một yếu tố quan trọng trong tình huống này là nhà nước chi bao nhiêu cho mỗi người lái xe. California, chẳng hạn, đã chi nhiều hơn cho đường cao tốc so với bất kỳ tiểu bang nào khác trong năm 2016, tuy nhiên đường xá lại nằm gần cuối danh sách. Nhưng tiểu bang chỉ chi 269 đô la cho mỗi lái xe, ít nhất là theo dữ liệu năm 2015, cao thứ tư trên toàn quốc.

Bất cứ ai đã từng vượt qua một số đường cao tốc ở Nam California đều biết rằng giao thông ở đó khá đông đúc. Nói cách khác, không phải tất cả, hãy nói rằng 10 dặm đường cao tốc được tạo ra bằng nhau – một đường cao tốc ở California có thể phục vụ (chỉ là phỏng đoán sơ bộ) hàng trăm nghìn chiếc ô tô mỗi ngày, trong khi đường cao tốc ở Kansas có lẽ chỉ 100 chiếc. . Các khu vực có nhiều người sử dụng đường của họ gặp nhiều vấn đề về tình trạng đường hơn các khu vực ít xe cộ qua lại. Có thể lượng đường sử dụng là một yếu tố lớn hơn trong tình trạng của nó, chẳng hạn như đóng băng và tan băng hoặc mài mòn bê tông bởi đá và đất.

Có thể bạn quan tâm  Cho vay trả góp tài trợ thương mại

đường giao thông nông thôn và thành thị

Sự khác biệt giữa các con đường ở những khu vực đông dân cư và thưa thớt có thể giải thích tại sao chi tiêu nhiều hơn không nhất thiết dẫn đến những con đường tốt nhất hoặc chi tiêu ít hơn không có nghĩa là những con đường tồi tệ nhất.

Trong trường hợp của Michigan, quỹ được phân phối giữa các khoản hoa hồng đường cao tốc của quận. Một yếu tố quan trọng trong việc mỗi quận nhận được bao nhiêu tiền là số dặm đường mà quận đó có. Chà, các khu vực nông thôn có những con đường dài vắng vẻ đó, và nhiều quận thành thị sẽ có ít đường hơn, nhiều nhà và cơ sở kinh doanh trong một khu vực nhỏ. Điều đó tốt cho các quận nông thôn, nơi Michigan nhận được 257,53 đô la mỗi người cho phí cầu đường, so với 147,35 đô la cho các quận thành thị.

Quay trở lại khái niệm về số lượng phương tiện giao thông trên đường, nghiên cứu của MDOT (Sở Giao thông Vận tải Michigan) chỉ ra rằng một xe tải hạng nặng cỡ lớn (như sơ mi rơ moóc) ít gây thiệt hại hơn hai xe tải hạng nhẹ. Điều này là do xe tải nhỏ hơn có trọng lượng trên mỗi trục nhiều hơn.

Tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng

Đôi khi, cơ sở hạ tầng có thể là một ưu tiên sau hoặc ít nhất là một mức độ ưu tiên thấp. Các tiểu bang thường tranh nhau gây quỹ để tài trợ cho các trường học (bao gồm tất cả các chi phí, chủ yếu là sửa chữa trần nhà và bãi đậu xe), trả lương cho các quan chức nhà nước, cung cấp phúc lợi và có thể ứng phó với các mối đe dọa cụ thể hoặc các thảm họa gần đây. Vì vậy, tiền để xây dựng đường hoặc xây đập dường như là dư ra.

Tuy nhiên, các công ty lớn cân nhắc kỹ lưỡng về chất lượng đường xá, số lượng đường cao tốc lớn mà không có tắc nghẽn, và đôi khi là đường ray xe lửa, phương tiện giao thông công cộng và các yếu tố khác. Đây là cách cơ sở hạ tầng có thể có tác động kinh tế to lớn không chỉ đối với các công ty tham gia trực tiếp vào việc nâng cấp nó mà còn đối với toàn bộ ngành. Hàng ngày, việc hỏng đường cũng như việc đóng cửa xây dựng có thể tiêu tốn rất nhiều tiền. Thật kỳ lạ, các chính phủ tập trung vào nhiều yếu tố kinh tế ngoài cơ sở hạ tầng, đặc biệt là vì các sản phẩm cơ sở hạ tầng, như tên gọi cho thấy, tạo ra công ăn việc làm.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm