Bài viết

Chi phí Xúc tiến Kinh doanh theo Đạo luật Thuế Thu nhập (Canada)

77

Câu hỏi: Các chi phí xúc tiến kinh doanh có phải là khoản khấu trừ thuế kinh doanh hợp pháp theo Đạo luật thuế thu nhập Canada không?

trả lời:

Có, xúc tiến kinh doanh ở Canada là một khoản khấu trừ thuế thu nhập hợp pháp. Nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất hoặc đối tác của một doanh nghiệp Canada, bạn sẽ yêu cầu các khoản phí này trên Mẫu T2125 (Tuyên bố về Hoạt động Kinh doanh hoặc Hoạt động nghề nghiệp) mà bạn nộp cho tờ khai thuế thu nhập T1 của mình. (Chưa từng làm trước đây hoặc muốn xem lại? Hãy xem Cách điền vào biểu mẫu thuế thu nhập Canada T1 với tư cách là một doanh nghiệp.)

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp ở Canada, doanh nghiệp sẽ báo cáo các chi phí kinh doanh này trên tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp T2. Xem cách khai thuế thu nhập doanh nghiệp ở Canada.

Những khuyến mại thương mại nào đủ điều kiện?

Bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra là tốt. Ví dụ, các khoản phí sau:

  • Đưa khách hàng đi ăn trưa hoặc ăn tối

Quà tặng cho khách hàng như cốc thiết kế riêng, mũ bóng, áo thun tổ chức hội thảo hoặc thuyết trình Tạo tờ rơi, tài liệu quảng cáo và danh thiếp Tài trợ cho sự kiện từ thiện hoặc phi lợi nhuận, chẳng hạn như giải đấu quần vợt (miễn là doanh nghiệp của bạn nhận được quảng cáo / khuyến mãi tại sự kiện) Nhận một công việc sơn đặc biệt cho xe tải của bạn để thúc đẩy kinh doanh của bạn Vé xem khúc côn cầu hoặc trận bóng chày mà bạn đưa khách hàng của mình đến Nhờ ai đó hóa trang thành một chú gấu và tham gia một cuộc diễu hành tại địa phương (miễn là người mặc áo gấu đang tích cực quảng bá doanh nghiệp của bạn vào thời điểm đó) Mang một hộp bánh rán đến văn phòng

Có thể bạn quan tâm  Lịch sự kiện và triển lãm cho ngành thực phẩm và đồ uống

Nhưng có hai vấn đề …

Tuy nhiên, có hai lưu ý cần lưu ý khi tính khấu trừ thuế khuyến mại.

1) Tuyên truyền một cách thận trọng

Đầu tiên, khi nói đến quảng cáo như một chương trình khuyến mại, không phải tất cả quảng cáo đều đủ điều kiện để được khấu trừ thuế bán hàng. Phí xúc tiến thương mại có thể chấp nhận được theo Đạo luật thuế thu nhập là bao nhiêu tùy thuộc vào loại quảng cáo bạn đang thực hiện và nơi bạn thực hiện. Nói chung, chỉ có thể khấu trừ chi phí quảng cáo trên báo, tạp chí, tạp chí định kỳ và mạng truyền hình và đài phát thanh của Canada.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn quảng cáo trên mạng truyền hình Canada, bạn sẽ có thể khấu trừ toàn bộ chi phí của chương trình khuyến mại. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn quảng cáo trên một đài truyền hình quốc tế, bạn sẽ không thể yêu cầu bất kỳ chi phí quảng cáo liên quan nào.

Việc hoàn trả chi phí quảng cáo cho các ấn phẩm in phức tạp hơn. Báo, tạp chí và tạp chí định kỳ được định nghĩa là tạp chí định kỳ theo Cơ quan Doanh thu Canada và có hai giới hạn áp dụng cho các chi phí quảng cáo được khấu trừ thuế của bạn:

  1. Bạn phải quảng cáo trên các tạp chí do Canada Media Corporation xuất bản
  2. Các tạp chí mà công ty của bạn quảng cáo phải có ít nhất 80% nội dung biên tập gốc (nội dung không được tài trợ hoặc dựa trên quảng cáo)
Có thể bạn quan tâm  Những câu hỏi cần đặt ra khi thuê kế toán doanh nghiệp

Nếu công ty của bạn quảng cáo trên tạp chí do một công ty truyền thông Canada xuất bản có ít hơn 80% nội dung biên tập ban đầu, bạn có thể yêu cầu hoàn trả 50% chi phí quảng cáo.

Điều này có thể phức tạp khi những gì có vẻ là một địa điểm quảng cáo Canada thực sự không phải như vậy. Nếu bạn muốn sử dụng chi phí quảng cáo làm chi phí khuyến mại, tốt nhất bạn nên có thói quen kiểm tra xem ai thực sự sở hữu tạp chí hoặc mạng truyền hình trước. Chỉ có từ “Canada” hoặc “Canada” trong tiêu đề không có nghĩa là nó được!

Quảng cáo trực tuyến là một ngoại lệ. Vào năm 1996, chính phủ đã quyết định rằng các ấn phẩm trực tuyến không thuộc định nghĩa của ấn phẩm in hoặc phát sóng, vì vậy tất cả các chi phí quảng cáo trực tuyến đều được khấu trừ hoàn toàn, bao gồm quảng cáo biểu ngữ trên trang web của bạn, kết quả tìm kiếm có trả tiền và thậm chí cả chi phí đăng ký và lưu trữ trang web của bạn. .

2) Không phải lúc nào bạn cũng yêu cầu 100% – Khuyến mãi & Giải trí

Nói chung, bạn chỉ có thể yêu cầu một nửa phí nếu quảng cáo thương mại được coi là giải trí hơn là khuyến mại. Ví dụ:

  • Hầu hết các bữa ăn – bạn chỉ có thể hoàn trả 50% chi phí chiêu đãi khách hàng tiềm năng cho bữa trưa hoặc bữa tối công việc

Quy tắc 50% cũng áp dụng cho khách hàng giải trí tại các trò chơi hoặc chương trình Tham dự một cuộc họp – bạn chỉ có thể yêu cầu một nửa chi phí ăn uống Tuy nhiên, có năm trường hợp mà bạn có thể yêu cầu 100% chi phí ăn uống hoặc giải trí của mình. Các quy tắc ăn uống và giải trí đặc biệt áp dụng cho một số loại hình kinh doanh nhất định;

  • Tài xế xe tải đường dài có thể thu thập 80% thực phẩm và đồ uống mà họ tiêu thụ trong một chuyến đi đủ điều kiện;
Có thể bạn quan tâm  Các vấn đề về sàng lọc người thuê cần tránh xa

Những người đưa thư đi bộ và đi xe đạp tự kinh doanh và người lái xe kéo có thể yêu cầu 100% thức ăn và đồ uống bổ sung mà họ cần tiêu thụ trong một ngày làm việc tám giờ bình thường; và Các doanh nghiệp thường xuyên cung cấp tiền bồi thường cho thực phẩm, đồ uống hoặc giải trí, chẳng hạn như nhà hàng hoặc khách sạn, được miễn quy tắc 50% và có thể yêu cầu khấu trừ 100% cho các chi phí đó.

Các khoản khấu trừ tại sân gôn

Trong mùa cao điểm, nhiều doanh nghiệp thảo luận về các giao dịch với khách hàng trong một vòng chơi gôn. Thật không may, Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) rất nghiêm ngặt và không cho phép khấu trừ tiền sử dụng sân gôn – chơi gôn được coi là một thú vui, không phải là một trò giải trí kinh doanh hợp pháp. Điều này có nghĩa là phí thành viên chơi gôn hoặc phí đánh gôn hoàn toàn không được khấu trừ. Nếu một cuộc họp kinh doanh hợp pháp có liên quan, khoản khấu trừ duy nhất có sẵn là thực phẩm và đồ uống được tiêu thụ tại sân gôn, trong trường hợp đó, quy tắc 50% sẽ được áp dụng. Không khấu trừ bất kỳ bữa ăn nào sau một vòng chơi gôn tại nhà câu lạc bộ (Rita Tully CGA).

(Để biết thêm thông tin về chi phí giải trí như một khoản khấu trừ thuế bán hàng, hãy xem Quy tắc về Chi phí Ăn uống và Giải trí đối với Thuế Thu nhập Canada.)

Xem thêm:

8 chiến lược thuế để giảm thiểu thuế thu nhập doanh nghiệp của bạn

19 Ý tưởng Quảng cáo cho Doanh nghiệp Nhỏ

Quay lại> Chỉ mục câu hỏi thường gặp về thuế thu nhập Canada

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm