Bài viết

Chi phí kinh doanh CRA (Canada)

88

Đây là danh sách chung về các khoản chi phí kinh doanh được khấu trừ cho các doanh nghiệp nhỏ ở Canada theo CRA (Cơ quan Doanh thu Canada). Nhấp vào chi phí kinh doanh được liên kết trong danh sách sẽ đưa bạn đến trang chứa thêm thông tin về việc sử dụng chi phí kinh doanh cụ thể đó làm khoản khấu trừ thuế thu nhập Canada.

Lưu ý: Danh sách này không bao gồm tất cả mọi thứ. Nếu khoản mục bạn coi là được khấu trừ như một chi phí kinh doanh không có trong danh sách này, điều đó không có nghĩa là nó không phải là một khoản chi phí kinh doanh hợp pháp ở Canada. Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) định nghĩa chi phí kinh doanh được khấu trừ là “bất kỳ chi phí hợp lý nào hiện tại mà bạn phải trả hoặc phải trả để có thu nhập kinh doanh.”

Chi phí kinh doanh CRA yêu cầu kỳ vọng lợi nhuận hợp lý

Theo Cơ quan Doanh thu Canada, để khấu trừ chi phí, doanh nghiệp của bạn phải có “kỳ vọng lợi nhuận hợp lý.” Nếu doanh nghiệp của bạn cuối cùng không có lãi, bạn không thể khấu trừ chi phí kinh doanh vô thời hạn.

Giữ những biên lai đó

Đảm bảo rằng bạn giữ tất cả biên lai để yêu cầu chi phí kinh doanh – nếu bạn được kiểm toán hoặc yêu cầu biên nhận để hỗ trợ cho yêu cầu của bạn và bạn không thể cung cấp những biên lai này, yêu cầu của bạn có thể bị từ chối. Và hãy đảm bảo rằng bạn giữ biên lai trong một khoảng thời gian thích hợp (sáu năm ở Canada). Mặc dù bạn sẽ không gửi chúng khi nộp thuế thu nhập trực tuyến, CRA có thể yêu cầu gặp chúng bất cứ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm  Cách người môi giới được trả tiền

Chi phí kinh doanh CRA chung

  • Kế toán và chi phí hợp pháp (liên quan đến hoạt động kinh doanh)

Chi phí quảng cáo (xem thêm: 10 cách chi phí thấp để thúc đẩy kinh doanh) Chi phí ô tô (sử dụng xe cho mục đích thương mại và khoản khấu trừ chi phí vốn để mua xe – vui lòng tham khảo chi phí xe cơ giới nào bạn có thể kê khai trong thuế thu nhập của Canada? Và cách đăng ký CCA (trợ cấp chi phí vốn) cho mục đích sử dụng thương mại cho một chiếc xe đã mua) Nợ khó đòi (bạn không thể thu hồi được số tiền bạn đã nợ) phí ngân hàng Thuế kinh doanh và giấy phép kinh doanh Phí nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Phí cơ quan Chi phí hội nghị Lời khuyên của chuyên gia (chẳng hạn như phí tư vấn) Chi phí lãi vay (vay để kinh doanh) Chi phí bảo hiểm (nhà cửa, máy móc hoặc thiết bị) Phí nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) (cho mục đích thương mại) Phí thành viên (đối với các tổ chức liên quan đến kinh doanh, nó cũng bao gồm đăng ký nhận các ấn phẩm liên quan đến kinh doanh) Chi phí ăn uống và giải trí Chi phí thuê / thuê văn phòng Chi phí vật tư văn phòng Chi phí bưu chính và chuyển phát nhanh (vận chuyển và giao hàng) Gói Dịch vụ Y tế Tư nhân (PHSP) Premium-Miễn là bạn tích cực tham gia vào công việc kinh doanh của mình và nó cung cấp hơn 50% tổng thu nhập của bạn, bạn có thể khấu trừ phí bảo hiểm PHSP bạn đã trả để bảo hiểm cho bản thân hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn Phí khuyến mãi thuế bất động sản Chi phí bảo trì Lương của nhân viên – bao gồm cả lương của các thành viên trong gia đình (thuê các thành viên trong gia đình là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thuế thông qua phân phối thu nhập). Xin lưu ý rằng mức lương bạn trả cho gia đình không được vượt quá mức lương bạn trả cho người khác. Phần mềm kinh doanh và / hoặc ứng dụng- (ví dụ: bộ văn phòng và phần mềm kế toán và khai thuế) Chi phí điện thoại / viễn thông chi phí đi lại Tiện ích công cộng

Có thể bạn quan tâm  Tài sản là gì

Chi phí kinh doanh và giảm thuế, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp gia đình

  • Giảm thuế kinh doanh gia đình

Chi phí liên quan đến kinh doanh nhà Lưu ý rằng nếu bạn kinh doanh tại nhà, bạn phải tách biệt phần chi phí kinh doanh với chi phí cá nhân. Ví dụ, bạn không thể khấu trừ tất cả các khoản thế chấp cho ngôi nhà của bạn hoặc tất cả các hóa đơn tiền điện của bạn. Bạn chỉ có thể khấu trừ một phần dựa trên tỷ lệ phần trăm ngôi nhà của bạn được sử dụng cho mục đích thương mại.

Các khoản khấu trừ thuế khác cho người làm công ăn lương

  • Phí bảo hiểm của người sử dụng lao động đã trả cho những đóng góp cho kế hoạch lương hưu của Canada hoặc Quebec

Bảo hiểm việc làm Bồi thường lao động Chương trình bảo hiểm ốm đau, tai nạn, tàn tật hoặc thu nhập

Tín dụng thuế

Ngoài các khoản khấu trừ chi phí kinh doanh, doanh nghiệp của bạn có thể đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế khác nhau, bao gồm:

  • Tín dụng thuế nghiên cứu khoa học và phát triển thử nghiệm-Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học đủ điều kiện, bạn có thể đủ điều kiện nhận tín dụng thuế

Các khoản tín dụng thuế đầu tư-khoản này bao gồm các khoản tín dụng cho việc tạo ra học việc, đầu tư vào bất động sản đủ tiêu chuẩn, không gian chăm sóc trẻ em, v.v. (xem Các khoản tín dụng thuế đầu tư cho các doanh nghiệp Canada)

Có thể bạn quan tâm  Ưu và nhược điểm của dịch vụ dịch thuật

Khấu trừ chi phí vốn

Khi bạn sử dụng chi phí kinh doanh làm khoản khấu trừ thuế, bạn cũng muốn biết về các khoản khấu trừ dự phòng chi phí vốn (CCA). CCA cho phép bạn khấu trừ chi phí khấu hao của các tài sản vốn như nhà cửa, xe cộ, thiết bị, đồ nội thất và máy móc. Để biết thêm thông tin về CCA, hãy xem:

Nếu bạn có thắc mắc về phí, vui lòng tham khảo ý kiến ​​kế toán của bạn

Như thường lệ, nếu bạn có thắc mắc về khả năng được khấu trừ thuế đối với các chi phí kinh doanh cụ thể, vui lòng tham khảo ý kiến ​​kế toán của bạn hoặc Cơ quan Doanh thu Canada. Quá quyết liệt trong các khoản khấu trừ là một cách đáng tin cậy để thu hút sự chú ý của CRA. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty tư nhân độc quyền, xây dựng và dịch vụ thực phẩm (xem 10 cờ đỏ để doanh nghiệp nhỏ ở Canada của bạn được kiểm toán).

Bạn cũng có thể xem qua:

Câu hỏi thường gặp về thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ

Hướng dẫn về thuế doanh nghiệp của Canada

8 chiến lược thuế để tối đa hóa việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp của bạn

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm