Bài viết

Chi phí đi lại và chi phí đi lại được trừ

74

Doanh nghiệp của bạn có cần thanh toán chi phí đi lại hoặc đi lại không? Nếu là đi công tác thì có thể được khấu trừ vào chi phí kinh doanh. Nếu là đường đi làm thì không được khấu trừ. IRS phân biệt giữa đi lại và đi công tác; chi phí đi lại chỉ được phép trong một số trường hợp nhất định, trong khi chi phí đi công tác thường được phép trong một phạm vi nhất định.

Đi công tác là gì?

Đi công tác là một loại chi phí tổng hợp, bao gồm các khoản chi cho chủ doanh nghiệp và người lao động vì mục đích kinh doanh:

  • Lái xe đến địa điểm kinh doanh, chẳng hạn như lái xe đến văn phòng của khách hàng, lấy đồ dùng văn phòng hoặc có một cuộc họp trong nhà hàng

Di chuyển đường dài bằng máy bay, tàu hỏa hoặc ô tô đến địa điểm kinh doanh, kể cả tham dự cuộc họp kinh doanh hoặc gặp gỡ khách hàng trên toàn quốc IRS cho phép các công ty khấu trừ chi phí đi công tác cho chủ sở hữu và nhân viên.

Chi phí đi lại là gì?

Khoảng cách giữa nhà riêng và cơ quan là khoảng cách đi làm của bạn và thời gian bạn lái xe từ nhà đến cơ quan, bất kể khoảng cách đó là bao xa, là khoảng cách đi làm của bạn. IRS tuyên bố rằng việc đi lại hàng ngày thường không cho phép khấu trừ chi phí đi lại. Hãy nghĩ theo cách này: mọi người đều cần phải đi làm, nhân viên và chủ doanh nghiệp đều như nhau, vì vậy khoản chi phí này không phải là một phần của doanh nghiệp bạn.

Chi phí đi lại được gọi là “chi phí đi lại hàng ngày” và những chi phí này thường không được khấu trừ như chi phí kinh doanh. Một ngoại lệ là đi làm hàng ngày đến và đi từ “các trạm làm việc tạm thời bên ngoài khu vực đô thị nơi bạn sống.” Ví dụ, nếu bạn sống ở Davenport, Iowa và lái xe đến Cedar Rapids, Iowa (80 dặm) mỗi ngày, bạn có thể được khấu trừ phí lái xe này. Tuy nhiên, lưu ý rằng thuật ngữ “khu vực đô thị” có thể có vấn đề. IRS thường chấp nhận thuật ngữ “tạm thời” trong một năm hoặc ít hơn.

Có thể bạn quan tâm  Câu hỏi thường gặp về tự đóng thuế

Trong một vụ kiện tại tòa án thuế, một người tự kinh doanh đi từ nhà đến nơi làm việc tạm thời cách đó 96 dặm mỗi ngày, và sau đó về nhà hàng đêm. Đây là một tuyến đường đi làm dài, nhưng nó vẫn là đi làm, không phải du lịch. Tòa án thuế nói rằng nhà của công nhân và địa điểm làm việc tạm thời nằm trong khu vực đô thị của một thành phố lớn ở Trung Tây, vì vậy việc đi lại cần phải đi lại.

IRS xem xét các chuyến đi công tác này trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, vì vậy nếu bạn muốn khấu trừ chi phí đi lại, tốt nhất bạn nên nói chuyện với chuyên gia thuế của mình.

Chi phí đi lại là gì?

Mặt khác, đi công tác không phải là đi làm nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

Nơi làm việc thường xuyên. Nếu bạn có ít nhất một nơi làm việc thường xuyên xa nhà và chuyến đi của bạn là đến một nơi làm việc tạm thời trong cùng một ngành hoặc doanh nghiệp, bất kể ở xa đến đâu. Nói chung, IRS coi địa điểm làm việc tạm thời là nơi mà công việc của bạn dự kiến ​​sẽ kéo dài một năm hoặc ít hơn.

Nơi làm việc tạm thời. Đi du lịch là đến một địa điểm làm việc tạm thời ngoài khu vực đô thị nơi bạn sinh sống và làm việc bình thường.

Nhà của bạn là nơi kinh doanh chính của bạn và việc đi lại là đến một nơi làm việc khác trong cùng ngành hoặc xí nghiệp, bất kể địa điểm đó là địa điểm thường xuyên hay tạm thời và bất kể khoảng cách. Nếu bạn khấu trừ các chi phí cho việc sử dụng thương mại nơi cư trú của bạn (thay vì với tư cách là nhân viên), IRS sẽ coi nhà bạn là địa điểm kinh doanh chính của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm cho việc làm và phi việc làm

Tôi có thể khấu trừ chi phí đi công tác nào?

Nếu chuyến du lịch của bạn không phải là đi làm mà là đi công tác, bạn có thể khấu trừ chi phí đi lại, bao gồm:

  • Vận chuyển giữa nhà của bạn và điểm đến doanh nghiệp của bạn bằng máy bay, tàu hỏa, xe buýt hoặc ô tô

Phí taxi, xe limousine hoặc xe đưa đón Phí vận chuyển hành lý hoặc tài liệu liên quan đến công việc (ví dụ: đến triển lãm thương mại) Chi phí xe ô tô, xe tự sử dụng hoặc xe thuê (bạn phải tách riêng bất kỳ xe nào để sử dụng cá nhân, không khấu trừ) Chỗ ở và ăn uống, nếu chuyến đi của bạn qua đêm hoặc đủ dài, bạn cần dừng lại để ngủ hoặc nghỉ ngơi Chi phí giặt hấp và giặt là Gọi điện liên quan đến công việc khi bạn ra ngoài Nhắc nhở về các chi phí liên quan đến công việc trong quá trình đi du lịch Các chi phí khác liên quan đến kinh doanh khi bạn đi du lịch Điều quan trọng là phải lưu giữ hồ sơ tốt để bạn có thể chứng minh mục đích kinh doanh của mình và xóa bỏ những khoản chi phí này.

Các quy định của IRS về các khoản khấu trừ chi phí đi lại rất phức tạp; mục đích của bài viết này là cung cấp cho bạn một số thông tin chung, nhưng nó không bao gồm tất cả các chi tiết về các định nghĩa và quy định của IRS. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem IRS Publication 463-Du lịch, Giải trí, Quà tặng và Chi phí Xe hơi.

Tôi cần biết những gì để khấu trừ chi phí lái xe?

Để đủ điều kiện được trừ chi phí, bạn phải vượt qua ba trở ngại để thanh toán chi phí lái xe:

1. Công ty có thúc đẩy việc đi lại không? Đây có phải là tình huống bạn thường xuyên làm việc qua lại không? Đi ô tô mất hơn một ngày mà có cần nghỉ qua đêm không? Nếu bạn đang làm việc tại nhà hoặc không qua đêm, đó là một công việc đi làm và không được khấu trừ vào chi phí kinh doanh.

Sau đó,

2. Có mục đích kinh doanh cụ thể không? Bạn có thể viết một bản mô tả ngắn về các hoạt động kinh doanh không? Ví dụ: “Lái xe đến văn phòng của khách hàng để thảo luận về đề xuất” hoặc “Đến ngân hàng để ký gửi biên lai kinh doanh.” Nếu bạn có thể cho biết mục đích kinh doanh của bạn bằng văn bản, bạn có thể khấu trừ chi phí.

Có thể bạn quan tâm  Tính toán rủi ro kinh doanh bằng cách sử dụng các tỷ số tài chính này

Sau đó,

3. Các chi phí cụ thể có thể được khấu trừ toàn bộ hay có những hạn chế nào đối với IRS không? Hầu hết các chi phí kinh doanh có thể được khấu trừ hoàn toàn, nhưng một số bị hạn chế. Ví dụ, chi phí giải trí không còn áp dụng cho các doanh nghiệp (2018 trở về sau) và giới hạn khấu trừ cho chi phí ăn uống là 50%.

Khoản khấu trừ khi đi du lịch quốc tế là bao nhiêu?

IRS xem xét chi phí kinh doanh của việc đi lại quốc tế theo một cách đặc biệt, bởi vì việc đi lại quốc tế mất nhiều thời gian hơn, có nghĩa là không dễ dàng để về nhà. Nếu bạn có thể đáp ứng ít nhất một trong ba điều kiện này, bạn có thể được khấu trừ tất cả các chi phí du lịch quốc tế, ngay cả khi một số trong số đó được sử dụng cho mục đích cá nhân:

  • Du lịch yêu cầu bạn phải rời Hoa Kỳ ít nhất một tuần và bạn chi tiêu ít hơn 25% cho việc mua sắm cá nhân, hoặc

Bạn có “quyền kiểm soát đáng kể” của IRS đối với hành trình, hoặc Bạn có thể chứng minh rằng kỳ nghỉ không phải là cân nhắc chính cho chuyến đi này. Như bạn đã biết, danh mục này rất phức tạp, vì vậy hãy nhờ chuyên gia thuế giúp đỡ trước khi bạn cố gắng kê khai chi phí đi lại quốc tế.

Giải thích của Sở Thuế vụ về các khoản khấu trừ đi lại

IRS có một giải thích đơn giản về thời điểm có thể khấu trừ chi phí vận chuyển (nếu nhà của bạn không phải là địa điểm kinh doanh chính của bạn). Để biết thêm thông tin về cách xác định xem nhà của bạn có phải là địa điểm kinh doanh chính của bạn hay không, hãy xem IRS Publication 587-Sử dụng Nhà của Bạn cho Thương mại.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm