Bài viết

Chi phí chứng nhận hữu cơ là bao nhiêu?

238

Chi phí và lệ phí chứng nhận hữu cơ thực tế khác nhau dựa trên nhiều yếu tố. Từ quy mô và phạm vi hoạt động hữu cơ của bạn đến đại lý chứng nhận hữu cơ mà bạn chọn, đến tiểu bang bạn đang sống, nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng đến chi phí của bạn.

Chương trình hữu cơ quốc gia (NOP) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) chỉ ra rằng chi phí chứng nhận hữu cơ có thể dao động từ “vài trăm đến vài nghìn đô la.”

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng “vài trăm” là một ước tính cực kỳ thấp cho chứng chỉ. Trong nhiều trường hợp, chi phí để đạt được chứng nhận cho một nhà chế biến hữu cơ là khoảng US $ 1.200, và chi phí để đạt được chứng nhận cho một trang trại hữu cơ mới là khoảng US $ 700 (hoặc hơn).

Chi phí chứng nhận hữu cơ do đại lý quy định

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ có kế hoạch phê duyệt các tổ chức chứng nhận tư nhân (được gọi là cơ quan chứng nhận) thực hiện công việc chứng nhận thực tế. USDA duy trì một danh sách các đại lý này (có khoảng 80 ở cuối) để các nhà sản xuất hữu cơ có thể lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm  Thương hiệu quần áo nữ hàng đầu để bán trên eBay để kiếm lợi nhuận

Không cần làm việc với các đại lý gần đó – bất kỳ trang trại, gia trại hoặc nhà chế biến thực phẩm nào cũng có thể quyết định làm việc với bất kỳ đại lý nào trong danh sách USDA.

Mỗi cơ quan chứng nhận hữu cơ đã đặt tỷ lệ chứng nhận của riêng mình, tỷ lệ này sẽ khác nhau dựa trên quy mô hoạt động của bạn và số lượng các bộ phận khác nhau cần được chứng nhận. Ví dụ, so với các trang trại rau hữu cơ nhỏ, chi phí chứng nhận cho các trang trại hữu cơ đa cây trồng lớn với các sản phẩm sữa hữu cơ cao hơn.

Chi phí sẽ không ngừng sau khi chứng nhận

Ngoài ứng dụng hữu cơ thực tế của bạn, có rất nhiều chi phí khác. Ví dụ, trong quá trình cấp giấy chứng nhận, bạn có thể phải trả chi phí kiểm tra, đánh giá và chi phí đi lại cho đại lý của mình. Ngoài ra, miễn là bạn có chứng nhận, bạn sẽ tiếp tục tính phí gia hạn hàng năm.

Nó gần như là hiển nhiên, nhưng do sự khác biệt lớn về chi phí chứng nhận, bạn cần phải nghiên cứu trước khi ổn định với một đại lý được chứng nhận. Đảm bảo rằng bạn nhận được ước tính bằng văn bản về cơ cấu phí của tổ chức chứng nhận và giải thích về cách hoạt động của chu kỳ thanh toán cá nhân của công ty, để bạn có thể xác định xem mức phí có thỏa mãn với mình hay không.

  • Câu hỏi cho các tổ chức chứng nhận hữu cơ
Có thể bạn quan tâm  Danh sách các công ty quan hệ công chúng tốt nhất để huy động vốn từ cộng đồng

Các kế hoạch chia sẻ chi phí có thể hữu ích

Rõ ràng, chi phí chứng nhận hữu cơ thông qua NOP có thể rất cao. May mắn thay, một khi bạn được chứng nhận chính thức, bạn có thể truy cập vào một chương trình của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chia sẻ chi phí chứng nhận.

Chương trình Chia sẻ Chi phí Chứng nhận Hữu cơ Quốc gia (NOCCSP) có thể được thực hiện ở tất cả 50 tiểu bang, Đặc khu Columbia và các vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ. Chương trình USDA này có thể hoàn trả tới 75% phí chứng nhận cuối cùng của bạn, nhưng không quá $ 750.

Đồng thời, Chương trình Hỗ trợ Quản lý Nông nghiệp (AMA) dành cho các nhà sản xuất cây trồng và vật nuôi hữu cơ ở 16 bang. Bạn có thể nhận được một số quỹ để được chứng nhận hữu cơ từ các chương trình NOCCSP và AMA.

Điểm mấu chốt

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ước tính rằng các trang trại hữu cơ được chứng nhận có thể kiếm được nhiều tiền hơn các trang trại phi hữu cơ có quy mô tương tự. Tuy nhiên, việc duy trì chứng nhận hữu cơ có thể là một vấn đề đau đầu, chưa kể đến việc tốn kém. Một số trang trại — đặc biệt là những trang trại có cơ sở khách hàng trung thành và sẽ không thu hẹp lại vì thiếu chứng nhận — có thể thấy không đáng để đạt được và duy trì chứng nhận.

Có thể bạn quan tâm  9 cây bút máy tốt nhất năm 2021

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm