Bài viết

Chi phí chứng nhận hữu cơ là bao nhiêu?

73

Chi phí và lệ phí chứng nhận hữu cơ thực tế rất khác nhau dựa trên nhiều yếu tố. Từ quy mô và phạm vi hoạt động hữu cơ của bạn đến đại lý chứng nhận hữu cơ mà bạn chọn cho đến tiểu bang bạn sống, nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng đến chi phí của bạn.

Chương trình hữu cơ quốc gia (NOP) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tuyên bố rằng chứng nhận hữu cơ có thể có giá từ “hàng trăm đến hàng nghìn đô la”.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng “vài trăm” là một ước tính cực kỳ thấp cho chứng chỉ. Trong nhiều trường hợp, chi phí khoảng 1.200 đô la cho một nhà chế biến hữu cơ để được chứng nhận và khoảng 700 đô la (hoặc hơn) cho một trang trại hữu cơ mới để được chứng nhận.

Phí chứng nhận hữu cơ do đại lý đặt

Người chứng nhận tư nhân, được gọi là đại lý chứng nhận, được chương trình USDA chấp thuận để thực hiện công việc chứng nhận thực tế. USDA duy trì một danh sách các tác nhân này (khoảng 80 ở lần đếm cuối cùng) để các nhà sản xuất hữu cơ có thể lựa chọn.

Không cần phải làm việc với một đại lý gần đó – bất kỳ trang trại, trại chăn nuôi hoặc nhà chế biến thực phẩm nào cũng có thể quyết định làm việc với bất kỳ đại lý nào trong danh sách của USDA.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để bắt đầu một ngôi nhà

Mỗi nhà chứng nhận hữu cơ có tỷ lệ chứng nhận riêng, tỷ lệ này khác nhau dựa trên quy mô hoạt động của bạn và số lượng các bộ phận khác nhau yêu cầu chứng nhận. Ví dụ, một trang trại hữu cơ đa cây trồng lớn với các sản phẩm từ sữa hữu cơ sẽ tốn nhiều chi phí hơn để chứng nhận so với một trang trại trồng rau hữu cơ nhỏ.

Chi phí Không ngừng Sau Chứng nhận

Có thể có nhiều chi phí khác ngoài ứng dụng hữu cơ thực tế của bạn. Ví dụ: trong quá trình chứng nhận, bạn có thể được yêu cầu trả tiền cho các cuộc kiểm tra, đánh giá và đi lại cho đại lý. Ngoài ra, phí gia hạn hàng năm sẽ tiếp tục được thanh toán miễn là bạn có giấy chứng nhận.

Hầu như không cần phải nói, nhưng do có sự chênh lệch lớn về chi phí chứng nhận, bạn cần thực hiện nghiên cứu của mình trước khi giải quyết với đại lý chứng nhận. Đảm bảo bạn nhận được ước tính bằng văn bản về cơ cấu phí của tổ chức chứng nhận và giải thích cách hoạt động của chu kỳ thanh toán cá nhân của công ty để bạn có thể xác định xem chi phí có phù hợp với mình không.

  • Các câu hỏi để hỏi người chứng nhận hữu cơ

Kế hoạch chia sẻ chi phí có thể hữu ích

Rõ ràng, chứng nhận hữu cơ thông qua NOP là tốn kém. May mắn thay, sau khi bạn được chứng nhận chính thức, bạn có quyền truy cập vào chương trình USDA giúp chia nhỏ chi phí chứng nhận.

Có thể bạn quan tâm  Việc sử dụng, ứng dụng và các biện pháp phòng ngừa của đá

Chương trình Chia sẻ Chi phí Được Chứng nhận Hữu cơ Quốc gia (NOCCSP) có sẵn ở tất cả 50 tiểu bang, Quận Columbia và các vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ. Chương trình USDA hoàn trả tới 75% phí chứng nhận cuối cùng của bạn, tối đa là $ 750.

Trong khi đó, Chương trình Hỗ trợ Quản lý Nông nghiệp (AMA) dành cho các nhà sản xuất cây trồng và vật nuôi hữu cơ ở 16 bang. Bạn có thể nhận được một số tài trợ cho chứng nhận hữu cơ từ các chương trình NOCCSP và AMA.

dòng dưới cùng

USDA ước tính rằng các trang trại hữu cơ được chứng nhận có thể có thu nhập ròng cao hơn đáng kể so với các trang trại phi hữu cơ có quy mô tương tự. Tuy nhiên, việc duy trì chứng nhận hữu cơ có thể là một vấn đề đau đầu, chưa kể đến việc tốn kém. Một số trang trại — đặc biệt là những trang trại có cơ sở khách hàng trung thành không ngần ngại thiếu chứng nhận — có thể không nghĩ rằng việc lấy và duy trì chứng nhận là điều không đáng có.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm