Bài viết

Chất kết dính bảo hiểm: Chúng là gì?

95

Giấy ràng buộc bảo hiểm là một chính sách bảo hiểm tạm thời vẫn có hiệu lực cho đến khi bạn ban hành một hợp đồng đầy đủ. Nó cho phép bạn cung cấp bằng chứng về phạm vi bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm về chất kết dính và khi bạn cần chúng.

Keo bảo hiểm là gì?

Chất kết dính bảo hiểm là một hợp đồng bảo hiểm tạm thời. Nó thường được thay thế bởi chính sách trong vòng 30 đến 90 ngày và giải thể sau khi chính sách được ban hành. Một cuốn sổ thông thường chỉ chứa một hoặc hai trang thông tin, nhưng nó là một hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Nó bao gồm tất cả các điều khoản và giới hạn trong chính sách, bao gồm các điều kiện, loại trừ và xác nhận.

Cách hoạt động của chất kết dính bảo hiểm

Các ràng buộc được phát hành khi chủ hợp đồng bảo hiểm muốn hoặc cần bằng chứng bảo hiểm. Ví dụ: giả sử chủ sở hữu của một doanh nghiệp cảnh quan gần đây đã mua một chiếc xe tải và bảo hiểm chiếc xe đó theo chính sách xe thương mại mới. Chính sách này vẫn chưa được ban hành, vì vậy chủ sở hữu cần có giấy tờ tùy thân để đăng ký xe tải của họ với Bộ Xe cơ giới của tiểu bang. Chất kết dính có thể được sử dụng làm bằng chứng cho thấy xe tải có bảo hiểm trách nhiệm ô tô thương mại.

Chất kết dính cũng được sử dụng làm bằng chứng cho việc bảo hiểm tài sản. Nhiều doanh nghiệp mua các tòa nhà thương mại bằng cách nhận tài trợ từ những người cho vay và sử dụng tòa nhà làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Người cho vay thường yêu cầu người mua bảo hiểm thiệt hại vật chất cho tòa nhà bằng cách mua bảo hiểm tài sản thương mại.

Có thể bạn quan tâm  Vách ngăn thạch cao trong xây dựng nhà phố

Thông thường, người cho vay sẽ không đóng khoản vay trừ khi người mua cung cấp bằng chứng về việc bảo hiểm. Nếu chính sách chưa được ban hành, người mua có thể cho người mua xem tờ giấy đóng gáy. Nhiều tiểu bang yêu cầu người cho vay chấp nhận các chất kết dính làm bằng chứng bảo hiểm khi các chính sách chưa có sẵn.

Một chất kết dính không giống như một giấy chứng nhận bảo hiểm. Chứng chỉ thường được tạo sau khi chính sách được ban hành. Mặc dù nó được sử dụng để cung cấp bằng chứng bảo hiểm, nó không phải là một chính sách bảo hiểm và không (tự nó) cung cấp bất kỳ bảo hiểm nào. Nó chỉ đơn giản là một bản tóm tắt về phạm vi bảo hiểm và các hạn chế được bao gồm trong chính sách.

Hợp đồng bảo hiểm có thể được phát hành bởi công ty bảo hiểm hoặc đại lý bảo hiểm thay mặt công ty bảo hiểm. Các đại lý chỉ có thể phát hành giấy ràng buộc nếu công ty bảo hiểm cấp cho họ một ủy quyền ràng buộc (ủy quyền bắt đầu bảo hiểm). Các nhà môi giới bảo hiểm không có ràng buộc vì họ không đóng vai trò là đại diện của các công ty bảo hiểm. Nhà môi giới bảo hiểm có thể phát hành giấy ràng buộc, nhưng tài liệu này không có giá trị cho đến khi có chữ ký của người bảo lãnh phát hành hoặc người đại diện được ủy quyền khác của công ty bảo hiểm.

Nếu bạn mua bảo hiểm thông qua một nhà môi giới bảo hiểm thặng dư hoặc Lloyd’s of London, bạn có thể nhận được một hợp đồng bảo hiểm thay vì một giấy ràng buộc. “Bìa Ghi chú” chỉ là một thuật ngữ khác của “chất kết dính”.

Có thể bạn quan tâm  Tính vòng quay tổng tài sản

Hợp đồng bảo hiểm bao gồm những gì?

Nhiều công ty bảo hiểm xuất bản tài liệu kết dính ở định dạng tiêu chuẩn do ACORD, một tổ chức phi lợi nhuận thuộc sở hữu của các công ty bảo hiểm, xuất bản. Một số công ty bảo hiểm phát triển các hình thức kết dính của riêng họ. Bất kể hình thức được sử dụng, chất kết dính thường chứa các thông tin sau:

Thông tin chung

Chất kết dính cung cấp thông tin chung về công ty, công ty bảo hiểm và đại lý của bạn. Điêu nay bao gôm:

  • Tên, địa chỉ và thông tin liên hệ của đại lý của bạn

Tên và địa chỉ công ty của bạn tên công ty bảo hiểm của bạn số kết dính Ngày có hiệu lực của chất kết dính Số chính sách Mô tả doanh nghiệp, phương tiện hoặc tài sản được bảo hiểm Số liên kết là một dãy số (thường được kết hợp với các chữ cái) được sử dụng cho mục đích nhận dạng. Nó không giống với số chính sách của bạn. Sổ tay của bạn sẽ chỉ liệt kê số chính sách nếu nó đã được phát hành để kéo dài thời hạn của một chính sách đã hết hạn.

Ví dụ, giả sử bạn có bảo hiểm bồi thường cho người lao động. 60 ngày trước khi hợp đồng bảo hiểm của bạn hết hạn, bạn sẽ nhận được một lá thư từ công ty bảo hiểm nói rằng họ sẽ ngừng viết chính sách bồi thường cho người lao động ở tiểu bang của bạn trong sáu tháng. Bạn sẽ mất hơn 60 ngày để tìm một công ty bảo hiểm khác, vì vậy công ty bảo hiểm của bạn sẽ phát hành giấy ràng buộc để gia hạn hợp đồng của bạn trong 60 ngày. Bây giờ bạn có 120 ngày để nhận bảo hiểm từ một công ty bảo hiểm khác.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao eBay bán hàng tốt hơn Amazon

Thông tin phủ sóng

Chất kết dính thường được chia thành các phần, mỗi phần cho một loại bảo hiểm cụ thể. Đối với mỗi bảo hiểm bạn mua, người đóng gói phải liệt kê các giới hạn được cung cấp, các hình thức bảo hiểm sẽ được bao gồm và các xác nhận quan trọng sẽ được đính kèm với hợp đồng bảo hiểm của bạn. Nếu hợp đồng bảo hiểm của bạn bao gồm một tòa nhà hoặc phương tiện được bảo đảm bằng khoản vay, tên người cho vay của bạn sẽ xuất hiện trên tờ bìa.

loại bỏ

Nói chung, nếu một công ty bảo hiểm xác định rằng doanh nghiệp của bạn không đáp ứng các tiêu chí bảo hiểm của mình, họ có thể hủy bỏ chất kết dính của bạn. Nếu công ty bảo hiểm hủy bỏ chất kết dính của bạn, họ phải cung cấp thông báo đầy đủ. Bởi vì chất kết dính là sự thay thế cho một chính sách, chúng phải tuân theo các yêu cầu thông báo tương tự áp dụng cho việc hủy hợp đồng. Các yêu cầu khác nhau tùy theo tiểu bang. May mắn thay, rất ít chất kết dính bị hủy bỏ, vì hầu hết được thay thế bằng các hợp đồng bảo hiểm.

những điều quan trọng

  • Chất kết dính bảo hiểm là một hợp đồng bảo hiểm tạm thời.

Nó thường được thay thế trong vòng 30 đến 90 ngày. Giấy ràng buộc bảo hiểm được phát hành khi chủ hợp đồng bảo hiểm cần bằng chứng bảo hiểm. Nó bao gồm thông tin chung về doanh nghiệp và chính sách của bạn, bao gồm các giới hạn chính sách và thông tin về phạm vi bảo hiểm khác.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm