Bài viết

Chấm dứt hợp đồng với người quản lý tài sản

87

Chấm dứt hợp đồng với người quản lý tài sản không phải là dễ, nhưng đôi khi nó là cần thiết. Nếu người quản lý không thực hiện các điều khoản trong hợp đồng hoặc không quản lý tài sản cho thuê theo tiêu chuẩn của bạn, đã đến lúc bạn nên cắt liên lạc và chuyển sang chỗ khác. Trước khi chấm dứt bất kỳ hợp đồng nào, vui lòng đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng và các quyền hợp pháp của mình khi chấm dứt hợp đồng, để không gặp phải rủi ro vi phạm hợp đồng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo tập trung vào các con số và kết quả, đồng thời không cá nhân hóa vấn đề. Nếu người quản lý bất động sản không đáp ứng được kỳ vọng vì mất quá nhiều thời gian để lấp chỗ trống hoặc phản hồi quá chậm đối với các yêu cầu bảo trì, bạn cần phải cắt đứt mối quan hệ và tìm người có thể mang lại kết quả tốt hơn cho khoản đầu tư của bạn.

Lý do chính đáng

Nếu ban quản lý vi phạm các điều khoản của hợp đồng, bạn nên chấm dứt giao dịch. Một khi họ xâm phạm lòng tin của bạn hoặc khiến người thuê hoặc tài sản cho thuê của bạn gặp nguy hiểm, họ sẽ khó quản lý tài sản của bạn với cảm giác an toàn. Tuy nhiên, trong khi một số hợp đồng quản lý không yêu cầu lý do chấm dứt, các hợp đồng quản lý khác chỉ cho phép bạn hủy bỏ chúng vì những lý do cụ thể.

Có thể bạn quan tâm  Việc niêm yết tài sản ảnh hưởng đến thuế kinh doanh của bạn như thế nào?

Nếu bạn cố gắng chấm dứt thỏa thuận quản lý tài sản mà không có lý do chính đáng, người quản lý có thể bỏ qua yêu cầu của bạn hoặc đưa bạn ra tòa vì vi phạm hợp đồng.

Thông báo bắt buộc

Việc chấm dứt hợp đồng quản lý tài sản cần phải báo trước. Điều khoản chấm dứt hợp đồng quản lý của bạn nên quy định mức độ thông báo phải được đưa ra. Hầu hết các hợp đồng đều yêu cầu báo trước từ 30 đến 90 ngày để chấm dứt hợp đồng. Nếu bạn không ở trong thời hạn này, yêu cầu chấm dứt của bạn sẽ không được đáp ứng, hoặc yêu cầu của bạn có thể bị coi là vi phạm hợp đồng. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy mình đang tham gia vào một vụ kiện.

Thông báo cho bạn để chấm dứt hợp đồng quản lý bằng văn bản thay vì bằng e-mail. Cách tốt nhất là gửi thông báo bằng thư bảo đảm, yêu cầu nhận lại hàng, như vậy bạn sẽ có một hồ sơ rằng thông báo đã được gửi và người quản lý tài sản đã nhận được. Đảm bảo bao gồm ngày chấm dứt hợp đồng có hiệu lực.

Theo hợp đồng, bạn hoặc người quản lý tài sản hiện tại phải thông báo cho người thuê rằng bạn đã chia tay công ty quản lý hiện tại. Điều này cũng được thực hiện tốt nhất bằng văn bản. Cung cấp cho người thuê thông tin về người sẽ quản lý tiến độ của họ và cho họ biết nơi lưu trữ tiền đặt cọc.

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm trách nhiệm ô tô thương mại

Chi phí và thủ tục giấy tờ

Ngay cả khi bạn cung cấp thông báo thích hợp, một số điều khoản chấm dứt bao gồm chi phí chấm dứt hợp đồng sớm. Nó có thể chỉ là vài trăm đô la hoặc nhiều như phí quản lý cho phần còn lại của hợp đồng.

Đảm bảo cung cấp cho bạn bản sao của tất cả các hợp đồng thuê, hồ sơ đặt cọc, và bản sao kê tất cả các khoản thu nhập và chi phí ngay sau khi chấm dứt hợp đồng. Không có lý do gì cho độ trễ hơn ba hoặc bốn ngày.

Nếu bạn nợ bạn, hãy đợi một đến hai tháng để nhận được. Người quản lý phải đảm bảo rằng họ có đủ tiền cần thiết để trả tất cả các khoản nợ trước khi họ có thể xác định số tiền bạn nợ.

Số tiền nợ bạn bao gồm tiền thuê nhà hàng tháng thu được, bất kỳ khoản tiền nào trong quỹ dự phòng, và các khoản thu nhập khác, chẳng hạn như thu nhập từ tháp điện thoại di động hoặc biển quảng cáo. Công ty quản lý cũng có trách nhiệm chuyển tiền đặt cọc của người thuê cho bạn hoặc công ty quản lý mới mà bạn đang sử dụng. Đảm bảo đặt chúng vào tài khoản thích hợp theo luật của tiểu bang của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm