Bài viết

Câu hỏi thường gặp về khoản khấu trừ theo dặm kinh doanh

71

Những thay đổi luật thuế ảnh hưởng đến chi phí lái xe như thế nào?

Bài viết này đã được cập nhật để bao gồm thông tin về sự thay đổi luật thuế mới nhất – Đạo luật Việc làm và Cắt giảm Thuế năm 2017.

Một thay đổi quan trọng ảnh hưởng đến những nhân viên lái xe vì mục đích kinh doanh là việc loại bỏ khoản khấu trừ cho các chi phí kinh doanh của nhân viên chưa được hoàn trả. Trước đây, bạn có thể khấu trừ bất kỳ khoản chi phí lái xe nào mà chủ nhân của bạn không trả trên tờ khai thuế cá nhân của bạn. Bắt đầu từ năm tính thuế 2018 và đến năm tính thuế năm 2025, nhân viên không được khấu trừ các khoản chi phí này trong Bảng A.

Số dặm đi làm có được khấu trừ không?

H: Tôi là một nhà thầu độc lập vào năm ngoái. Tôi đến đón con trai tôi và anh ấy đã làm việc với tôi. Tôi có thể yêu cầu số dặm đón anh ấy như một khoản phí theo số dặm bay không?

A: Không, bạn không thể yêu cầu hàng dặm để đón con trai của bạn làm việc cho bạn. Khoảng cách giữa nhà và nơi làm việc được coi là một quãng đường đi làm. Mọi người đều phải đi làm, vì vậy IRS không coi những chi phí này là chi phí kinh doanh. Nếu bạn quyết định đi làm đường dài mỗi ngày hoặc bạn muốn đón đồng nghiệp có chủ đích, thì đó vẫn là một tuyến đường đi làm miễn là bạn về nhà mỗi tối. *

Tôi có thể khấu trừ số dặm đi lại cho quảng cáo không?

Q: Nếu tôi gắn logo của công ty trên ô tô của mình, tôi có thể khấu trừ số dặm đi lại cho quảng cáo không?

A: Không, logo của công ty trên ô tô của bạn không làm cho nó trở thành một chiếc xe thương mại.

Chi phí quảng cáo trong ví dụ này là chi phí để gắn biển hiệu trên xe. Lái xe để lái xe không phải là quảng cáo mà chỉ là lái xe. IRS cho biết: “Việc đặt các tài liệu trưng bày trên ô tô nhằm quảng bá doanh nghiệp của bạn sẽ không làm thay đổi ô tô của bạn từ mục đích sử dụng cá nhân sang mục đích thương mại”.

Có thể bạn quan tâm  Hỏi cố vấn tài chính của bạn 10 câu hỏi về việc nghỉ hưu

Dặm từ một cơ sở kinh doanh gia đình có được khấu trừ không?

H: Nếu tôi làm việc xa nhà với tư cách là một nhà thầu độc lập, tôi có thể yêu cầu hàng km để làm việc và về nhà không? Tôi có thể khấu trừ các chuyến đi đến ngân hàng và bưu điện không? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đang đi công tác từ văn phòng ở nhà và dừng lại để làm những việc lặt vặt cá nhân?

Đ: Nếu nhà của bạn là nhà chịu thuế của bạn (theo định nghĩa của IRS), bạn có thể khấu trừ chi phí lái xe từ nhà đến địa điểm kinh doanh (chẳng hạn như văn phòng của khách hàng hoặc cửa hàng cung cấp dụng cụ văn phòng) làm chi phí kinh doanh. Sở thuế của bạn là nơi bạn thường xuyên tiến hành hoạt động kinh doanh. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp trong một khu vực cụ thể của ngôi nhà của bạn, đó có thể trở thành ngôi nhà của gia đình bạn.

Có, số dặm đến và đi của bạn là số dặm kinh doanh và phải có tài liệu bằng văn bản về nơi bạn đã đến và bạn đã đi bao nhiêu dặm kinh doanh. Các chuyến đi đến ngân hàng và bưu điện cũng được tính là số dặm kinh doanh nếu được lập thành văn bản.

Mục đích kinh doanh phải là lý do cho chuyến đi và bạn cần phải có một hồ sơ tốt về mục đích để ghi lại khoản khấu trừ. Bạn phải tách việc lái xe cá nhân khỏi lái xe kinh doanh bằng cách lưu giữ hồ sơ hiện tại (tại thời điểm xảy ra sự cố). Mỗi khi đi công tác, bạn phải thể hiện được mục đích kinh doanh của mình.

Kết quả cuối cùng bạn ghi lại phải là quãng đường hoạt động trong năm (với nhật ký bằng văn bản có sao lưu) và tổng số quãng đường bạn đã lái xe trong năm. Để ghi lại tổng số quãng đường của bạn, hãy ghi lại số đo trên đồng hồ đo quãng đường vào đầu và cuối năm. IRS thường kiểm tra việc đọc đồng hồ đo đường trên hóa đơn sửa chữa ô tô của bạn để xem liệu tổng số km của bạn có hợp lý hay không.

Để theo dõi quãng đường đi dễ dàng hơn, hãy cân nhắc sử dụng ứng dụng theo dõi quãng đường. Một số cho phép bạn tách biệt dặm bay kinh doanh và cá nhân.

Tôi nên sử dụng cái nào – khoản khấu trừ tiêu chuẩn hay khoản phí thực tế?

Q: Làm cách nào để biết nên khấu trừ tiêu chuẩn hay sử dụng chi phí thực tế?

A: Bạn nên thử cả khấu trừ số dặm tiêu chuẩn và chi phí thực tế để xem phương pháp nào mang lại cho bạn khoản khấu trừ nhiều nhất. Khoản khấu trừ càng lớn bạn được hưởng, bạn càng tiết kiệm được nhiều thuế.

Đối với phương pháp chi phí thực tế, tỷ lệ phần trăm hoạt động được sử dụng được xác định bằng cách chia số dặm hoạt động được ghi lại cho tổng số dặm hoạt động đã lái trong năm. Áp dụng tỷ lệ phần trăm này vào chi phí thực tế của việc sở hữu và vận hành một chiếc xe; bao gồm xăng, dầu, lốp xe, bảo dưỡng và sửa chữa, bảo hiểm, sửa chữa, bảo hiểm, phí đăng ký và giấy phép, rửa xe, trả tiền thuê hoặc khấu hao (nếu bạn sở hữu một chiếc ô tô ).

Có thể bạn quan tâm  Quy trình đăng ký nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu dịch vụ

Đối với tỷ lệ dặm bay tiêu chuẩn, nhân tổng số dặm bay kinh doanh với số dặm bay tiêu chuẩn trong năm.

Có một số hạn chế đối với việc sử dụng hai phương pháp này. Để sử dụng khoản khấu trừ tiêu chuẩn, bạn phải sử dụng nó cho năm đầu tiên, và sau đó bạn có thể chọn một trong hai phương pháp cho các năm tiếp theo. Nếu bạn cho thuê một chiếc ô tô và sử dụng khoản khấu trừ tiêu chuẩn cho năm đầu tiên, bạn phải sử dụng nó cho toàn bộ thời hạn thuê.

Để sử dụng mức giá km tiêu chuẩn, bạn phải sở hữu hoặc thuê một chiếc ô tô và:

  • Bạn không thể sử dụng nó cho các hoạt động của đội xe (năm xe trở lên cùng một lúc)

Muốn trích khấu hao ô tô phải sử dụng phương pháp khấu hao đường thẳng. bạn có thể yêu cầu khoản trợ cấp khấu hao đặc biệt hoặc khoản khấu trừ Phần 179, và Sau năm 1997, bạn không thể yêu cầu chi phí thực tế của chiếc xe thuê của bạn.

Nó có được ước tính là chấp nhận được không?

H: Tôi đã lái xe khoảng 8.000 dặm cho công việc kinh doanh của gia đình vào năm ngoái. Tôi có một số biên lai, nhưng tôi không có tất cả số km được ghi lại. Nó có thể được ước tính? Tôi vẫn có thể khấu trừ nếu tôi không có tất cả các thông tin hỗ trợ?

A: Không, số dặm kinh doanh ước tính không thể hỗ trợ việc khấu trừ số dặm của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về những gì sẽ xảy ra nếu bạn ước tính:

Năm 2009, trong trường hợp của Engle kiện Ủy viên, tòa án thuế đã từ chối thanh toán cho chủ một công ty môi giới bất động sản và chi phí xe hơi cho nhân viên của công ty này. Người nộp thuế thừa nhận rằng quãng đường mà họ báo cáo là ước tính. Theo ý kiến ​​kết luận của mình, tòa án cho rằng người nộp thuế không được khấu trừ tự động do thiếu bằng chứng.

Nếu việc khấu trừ của bạn không được phép trong tình huống này, doanh nghiệp của bạn có thể bị phạt và bị phạt do nộp thuế thấp.

Tôi có thể trừ số dặm cho xe không phải của công ty không?

Hỏi: Tôi đang sử dụng xe của mẹ tôi để lái xe kinh doanh. Tôi trả tiền xăng, bảo trì và bảo hiểm. Tôi có thể khấu trừ việc sử dụng ô tô như một chi phí kinh doanh không?

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu cách trở thành nhà nhượng quyền

A: Bạn có thể khấu trừ các chi phí thực tế bạn đã trả, miễn là bạn giữ (tại thời điểm) các bản ghi cùng thời điểm về các khoản chi đó. Bạn phải có bằng chứng rằng bạn đã trả tiền xăng, bảo trì và bảo hiểm, đồng thời bạn cần có hồ sơ đầy đủ để hỗ trợ việc sử dụng kinh doanh của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng cá nhân của bạn và của mẹ bạn; chỉ sử dụng kinh doanh của bạn được khấu trừ.

Mặc dù bạn có thể yêu cầu khấu trừ số dặm cho chiếc xe mà bạn không sở hữu, nhưng bạn không thể khấu hao chiếc xe đó như một khoản chi phí kinh doanh. *

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không sử dụng xe thường xuyên để kinh doanh?

Hỏi: Tôi sử dụng ô tô cá nhân cho công việc kinh doanh của mình, nhưng tôi làm việc tại nhà và không thường xuyên sử dụng. Tôi vẫn có thể khấu trừ số dặm và khấu hao xe của tôi?

Đ: Nếu bạn sử dụng ô tô cho mục đích kinh doanh từ 50% trở xuống, bạn vẫn có thể khấu trừ số dặm tiêu chuẩn hoặc chi phí thực tế dựa trên tỷ lệ sử dụng ô tô cho mục đích kinh doanh của bạn.

Vì mục đích khấu hao, nếu ô tô của bạn không được sử dụng từ 50% trở xuống cho mục đích thương mại, các quy tắc đặc biệt sẽ được áp dụng:

  • Bạn không đủ điều kiện để được khấu trừ Mục 179 hoặc phụ cấp khấu hao đặc biệt

Bạn phải sử dụng phương pháp đường thẳng để tính khấu hao trong khoảng thời gian năm năm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi thuê một chiếc xe hơi cho công việc kinh doanh của mình?

H: Tôi đã quyết định thuê một chiếc ô tô để kinh doanh. Tôi vẫn có thể khấu trừ số dặm và khấu hao trên xe của mình chứ?

A: Nếu bạn có một chiếc xe cho thuê, bạn vẫn có thể tính toán chi phí lái xe được khấu trừ của mình bằng cách sử dụng số dặm tiêu chuẩn hoặc phương pháp thực tế. Nếu bạn sử dụng phương pháp thực tế, bạn có thể khấu trừ một phần của khoản thanh toán thuê để sử dụng ô tô trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Có một số quy tắc phức tạp đặc biệt để tính khấu hao và giá trị (“số tiền đã bao gồm”) của xe cho thuê. Xem IRS Publication 463 và nói chuyện với chuyên gia thuế của bạn trước khi bạn cố gắng đưa chi phí của chiếc xe này vào tờ khai thuế bán hàng của bạn. *

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được cung cấp ở đây chỉ là thông tin chung; nó không phải là lời khuyên về thuế hoặc pháp lý. Mọi tình huống kinh doanh đều cụ thể; hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế của bạn trước khi lập tờ khai thuế doanh nghiệp của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm