Bài viết

Câu chuyện của S. Truett Cathy

94

Samuel Truett Cathy không chỉ là một câu chuyện thành công khác của người Mỹ. Kể từ sau Thế chiến thứ hai, ông đã làm mưa làm gió trong giới nhà hàng Mỹ, khi biến công việc kinh doanh Chick-fil-A của mình từ một nhà hàng nhỏ ban đầu có tên là Dwarf Grill thành một đế chế trị giá 1,6 tỷ USD.

Xuất thân của S. Truett Cathy

Sau khi Cathy nghỉ hưu từ Quân đội Hoa Kỳ vào năm 1946, Cathy và anh trai của mình là Ben đã mở một Dwarf Grill ở Hapeville, ngoại ô Atlanta, Georgia. Họ đã xây dựng nó gần Nhà máy Ford Motor để thu hút những nhân viên đang đói khát. Có hiệu quả. Hai anh em nhận thấy rằng một số khách hàng của họ đang làm bánh mì cuộn và gà thành bánh mì, điều này đã cho họ ý tưởng về khái niệm Chick-fil-A.

Ben Cathy và một người anh em khác sau đó đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay. Trut Cathy tiếp tục điều hành nhà hàng, ông đổi tên nó thành Dwarf House, và nhượng quyền nó trên toàn khu vực Atlanta. Mặc dù nhà máy Ford đã bị đóng cửa và phá bỏ, nhà hàng ban đầu vẫn hoạt động như một ngôi nhà của người lùn.

Có thể bạn quan tâm  Chuẩn bị một hướng dẫn lập kế hoạch cuộc họp

Đi theo để trốn ra ngoại ô

Cathy nhận thấy sự phát triển của các vùng ngoại ô Hoa Kỳ, đặc biệt là các trung tâm mua sắm trong nhà xa trung tâm các thành phố và thị trấn nhỏ. Ông thành lập chuỗi Chick-fil-A vào năm 1967 tại Greenbriar Mall ở tây nam Atlanta. Nó tạo ra tiếng vang cho hầu hết các nhà hàng của anh ấy trong tương lai. Một số là các đơn vị độc lập, nhưng hầu hết đều nằm trong các trung tâm mua sắm.

Chia sẻ phong cách kinh doanh của anh ấy

Thời trẻ, được truyền cảm hứng từ cuốn sách “Nghĩ và làm giàu” của Napoleon Hill, Cathy đã tự viết 4 cuốn sách, tập trung vào động lực kinh doanh và cảm hứng cá nhân. Ông là đồng tác giả của một cuốn sách với Ken Blanchard gần như tóm gọn triết lý của ông: “Yếu tố hào phóng: khám phá ra niềm vui khi cống hiến thời gian, tài năng và sự giàu có”.

Chick-fil-A nhượng quyền thương mại sẽ đóng cửa vào Chủ nhật. Casey mở nhà hàng đầu tiên của mình vào thứ Ba, và anh nhận thấy rằng đến Chủ nhật, anh đã “kiệt sức”. Anh ấy chỉ ra rằng, giống như anh ấy, nhiều khách hàng của anh ấy thích theo dõi ngày Sa-bát của Cơ đốc giáo thay vì đi ăn ngoài hàng vào Chủ nhật. Kể từ đó, nhà hàng của anh ấy đã đóng cửa vào Chủ nhật để tôn trọng lượng khách hàng của anh ấy, những tín ngưỡng tôn giáo Phúc âm của miền nam Hoa Kỳ, giống như của riêng anh ấy. Trutt tận dụng tối đa thời gian trong ngày của mình và dạy trường Chủ nhật trong hơn 50 năm.

Có thể bạn quan tâm  Cách hoạt động của Lệnh đồng ý và Khi nào sử dụng

Morchkin

Cathy đã sử dụng sự hài hước trong suốt sự nghiệp của mình để nâng cao hình ảnh của công ty. Một số quảng cáo truyền hình đầu tiên của anh ấy trên TV ở khu vực Atlanta cho thấy anh ấy nghiêm túc với các sản phẩm của mình hơn bản thân. Kể từ năm 1994, công ty đã sản xuất quảng cáo truyền hình, quảng cáo trên báo in và biển quảng cáo trên đường cao tốc, với những con bò cầm bảng hiệu “ăn thêm thịt gà”, hay đúng hơn, “ăn thêm thịt gà”, điều này cho thấy con bò có thể có vấn đề về chính tả.

Điều này là để ngăn mọi người tránh xa các chuỗi bánh mì kẹp thịt, do đó tăng khả năng tự bảo vệ của những con bò hư cấu. Ngoại trừ các khiếu nại không thường xuyên từ ngành công nghiệp thịt bò, không có hành động nào được thực hiện chống lại Chick-fil-A vì chiến dịch không làm giảm giá trị của bất kỳ công ty cạnh tranh cụ thể nào.

Gà Fulai trong Tin tức

Cathy đã nhận được rất nhiều sự đưa tin của các phương tiện truyền thông trong thiên niên kỷ, nhưng không phải tất cả các mức độ phủ sóng đều tốt. Năm 2012, anh công khai phản đối hôn nhân đồng tính và tổ chức từ thiện WinShape Foundation của anh đã cung cấp hàng triệu đô la tài trợ cho các tổ chức chính trị phản đối quyền của người đồng tính.

Có thể bạn quan tâm  Cài đặt các thanh Grab trong phòng tắm thương mại

Một cuộc náo loạn có thể lường trước được sau đó. Một số thực khách từ chối vào Chick-fil-A, trong khi những người khác xếp hàng để ăn ở đó để ủng hộ vị trí của Cathy. Cathy nhượng bộ, và Fulaiji tuyên bố trong một tuyên bố năm 2012, “Nhìn về phía trước, ý định của chúng tôi là để lại cuộc tranh luận chính sách về hôn nhân đồng giới cho chính phủ và chính trường.”

Truett Cathy đã tham gia sâu vào hoạt động của Chick-fil-A, điều hành công ty cùng với con trai Dan Cathy. Casey qua đời vào tháng 9 năm 2014 ở tuổi 93. Chuỗi cửa hàng của anh tiếp tục phát triển mạnh mẽ và mở thêm nhiều địa điểm mới. Nhà hàng Chick-fil-A trong khuôn viên của Đại học Auburn đã tạo ra doanh thu 3 triệu đô la vào tháng 6 năm 2017 và giành được giải thưởng. Một con bò tham dự buổi lễ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm