Bài viết

Cảm ơn vì cuộc gọi của bạn

107

Nói thẳng ra, tôi hiếm khi nhận được những cuộc gọi cảm ơn từ các tổ chức từ thiện. Điều này là quá tệ.

Tuy nhiên, vì ít gọi điện cảm ơn nên tôi luôn thấy bất ngờ.

Khi tôi nghe thấy một giọng nói “Đây là lời kêu gọi của Susan cho tổ chức từ thiện XYZ”, cơn giận dữ ngay lập tức trỗi dậy một cách kỳ diệu thành một nụ cười.

Tôi phanh lại từ “không” mà tôi đã chuẩn bị, và sau đó đáp lại bằng những từ tương tự, “Ồ … chà, cảm ơn vì cuộc gọi của bạn.”

Tôi không cô đơn. Penelope Burk báo cáo rằng trong nghiên cứu về các nhà tài trợ của cô, khi một nhà tài trợ lần đầu tiên nhận được cuộc gọi từ một thành viên trong ban giám đốc của tổ chức từ thiện, số tiền quyên góp sau đó của họ đã tăng 39%. Sau 14 tháng, đóng góp của các nhà tài trợ này đã tăng 42%.

Vì việc giữ chân các nhà tài trợ đang gây khó chịu và ngày càng trở nên tồi tệ hơn, bất kỳ chiến lược nào giúp giữ chân các nhà tài trợ trở lại nên là một chiến lược thường được sử dụng.

Trong một thử nghiệm khác được báo cáo bởi The NonProfitTimes, các cuộc gọi cảm ơn sau đó đã tăng 47%. Thử nghiệm cũng cho thấy rằng ngay cả việc gửi một lá thư cảm ơn cũng có thể làm tăng 22% các khoản quyên góp tiếp theo.

Tuy nhiên, vẫn có những cách cảm ơn người tặng qua điện thoại đúng và sai.

Khi bạn gọi điện để nói “cảm ơn”, hãy ghi nhớ những điểm sau.

 1. Sử dụng tên của tôi.
 2. Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng đôi khi người gọi sẽ quên và bắt đầu cuộc trò chuyện của họ. Sử dụng tên của em khiến tôi sợ hãi và có thể trấn an tôi rằng cách gọi này là lành tính.
 3. Ngoài ra, hãy hỏi xem liệu việc gọi điện bây giờ có thuận tiện không. Một lần tôi nhận được một cuộc gọi từ người gọi bắt đầu nói chuyện và không bao giờ dừng lại. Hãy quan tâm đến tôi và xem tôi có thời gian để nói không.
 4. Đề cập đến món quà cuối cùng của tôi.
 5. Hoặc xin chúc mừng, tôi đã là một nhà tài trợ được mười năm, hoặc tôi vừa nâng cấp lên một khoản đóng góp hàng tháng.
 6. Hãy cho tôi biết những gì bạn biết về tôi và lịch sử hoạt động từ thiện của tôi với bạn.
 7. Đừng đòi quà nữa! Tiếp tục nói lời cảm ơn.
 8. Nếu tôi không nhớ quyên góp cho tổ chức của bạn, xin đừng hoảng sợ. Chỉ cần nói, “Chà, chúng tôi nhớ đến bạn! Chúng tôi muốn nói lời cảm ơn”.
 9. Nếu tôi không ở đây, xin vui lòng để lại một hộp thư thoại ấm áp.
 10. Đối với tôi, nhận thư thoại gần như tốt như thật. Ngày nay, bạn có nhiều khả năng phải để lại tin nhắn vì không phải lúc nào mọi người cũng trả lời điện thoại. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm bạn sợ hãi. Thông điệp gần như hiệu quả. Nếu bạn có thể để lại một tin nhắn ngọt ngào, hãy nghĩ rằng nó đã hoàn thành nhiệm vụ
 11. Hỏi tôi một vài câu hỏi.
 12. Những câu hỏi hay bao gồm “Điều gì khiến tôi cho đi?” Hoặc “Làm từ thiện ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi hoặc cuộc sống của những người tôi biết như thế nào?” Bạn có thể ngạc nhiên bởi những động lực bạn tìm thấy và những câu chuyện đã truyền cảm hứng cho bạn.
 13. Tuy nhiên, đừng yêu cầu đóng góp khác hoặc xem xét việc tăng số tiền quyên góp hàng tháng của tôi. Cuộc gọi này chỉ để cảm ơn, không phải để hỏi thăm.
 14. Yêu cầu một tình nguyện viên hoặc thành viên hội đồng quản trị gọi cho tôi.
 15. Việc thành lập một “thankathon” chỉ là để thể hiện lòng biết ơn. Hãy biến nó thành một sự kiện và vui chơi.
 16. Các nhà tài trợ đặc biệt thích nhận cuộc gọi từ các thành viên hội đồng quản trị. Khi những người cấp cao trong tổ chức gọi cho họ, họ cảm thấy vinh dự và đặc biệt.
 17. Tuy nhiên, cho dù bạn có các thành viên hội đồng quản trị, tình nguyện viên hoặc những người sử dụng dịch vụ của bạn thực hiện các cuộc gọi này, hãy đảm bảo cung cấp một số đào tạo cơ bản. Nếu bạn yêu cầu mọi người thực hiện các cuộc gọi này ở nhà, hãy cung cấp cho họ danh sách các mẹo và thậm chí để họ thực hành với bạn để bạn có thể cung cấp phản hồi.
 18. Nếu bạn không phải lúc nào cũng có tình nguyện viên hoặc thành viên hội đồng quản trị để gọi, vui lòng yêu cầu nhân viên gọi. Điều này tốt hơn là không gọi gì cả. Mục tiêu của tất cả các nhà phát triển là thực hiện một số lượng nhất định các cuộc gọi cảm ơn hàng tuần và hàng tháng. Thiết kế một hệ thống và lịch trình, và thực hiện các cuộc gọi cảm ơn trong suốt cả năm.
Có thể bạn quan tâm  Viết hoa các công ty khởi nghiệp

Làm thế nào để bạn thu thập số điện thoại của các nhà tài trợ?

Cách dễ nhất là điền vào trường số điện thoại trên biểu mẫu quyên góp của bạn. Hầu hết các nhà tài trợ sẽ cung cấp cho họ. Nếu không, xin đừng tìm số. Điều này là một chút kinh dị. Nó thậm chí có thể là bất hợp pháp vì mọi người có thể ngăn chặn các cuộc gọi không được chào đón. Điền số điện thoại của họ có nghĩa là nhà tài trợ sẵn sàng trả lời cuộc gọi.

Bạn nên kêu gọi những nhà tài trợ nào?

Có thể không kêu gọi được mọi nhà tài trợ, nhưng hãy nhớ kêu gọi những nhà tài trợ mới, những người đã quyên góp nhiều hơn một vài đô la. Đặt ngưỡng thành $ 50 hoặc $ 100. Gọi cho nhà tài trợ chính … luôn luôn … và nhanh chóng. Gọi cho các nhà tài trợ ít nhất một lần một tháng. Bạn cũng có thể cân nhắc việc kêu gọi các nhà tài trợ gia tăng và các nhà tài trợ dài hạn khi đạt đến một mốc nhất định. Ví dụ: gọi điện cho các nhà tài trợ vào ngày kỷ niệm 1, 5 và 10 của họ.

Còn các nhà tài trợ trẻ thì sao? Họ có quan tâm đến điện thoại không?

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thế hệ millennials sử dụng điện thoại thông minh cho hầu hết mọi thứ khác ngoài việc thực hiện và nhận cuộc gọi.

Có thể bạn quan tâm  Bốn loại máy rung bê tông

Nghiên cứu áp dụng cho việc gạ gẫm và chúng tôi không biết họ sẽ nghĩ như thế nào về các cuộc gọi cảm ơn, thư thoại hoặc tin nhắn văn bản.

Nếu người hiến tặng của bạn thuộc thế hệ này, vui lòng xếp hàng với những người gọi cùng độ tuổi và kiểm tra trước khi khởi chạy chương trình cảm ơn qua điện thoại.

Ngay cả những người lớn tuổi, có lẽ vì họ đã lớn tuổi, và những người hiến tặng cũng cảnh giác với những cuộc điện thoại. Đó là bởi vì nhiều người lừa đảo các cuộc gọi điện thoại hoặc bán các dịch vụ hoặc sản phẩm đáng ngờ. Nếu nhà tài trợ mà bạn gọi không nhận ra số, họ có thể không trả lời được. Tuy nhiên, họ kiểm tra hộp thư thoại. Vì vậy, đừng nản lòng. Hãy để lại một hộp thư thoại đáng yêu, và những nhà tài trợ đó sẽ nghe thấy và cảm ơn bạn vì sự chu đáo của bạn.

Thêm điện thoại cảm ơn vào danh sách việc cần làm dành riêng của nhà tài trợ và xem cách những cuộc gọi này hoạt động kỳ diệu như thế nào.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm