Bài viết

Cách Zoom phản ứng với cuộc thi hội nghị truyền hình

114

Năm 2020 đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trong công việc từ xa. Theo một nghiên cứu của MIT, năm nay, hơn một phần ba số nhân viên cho biết đang làm việc tại nhà, trong khi 15 phần trăm đã làm như vậy, dẫn đến chỉ hơn một nửa lực lượng lao động hiện đang làm việc từ xa.

Sự thay đổi vị trí này cũng đòi hỏi một sự thay đổi trong công nghệ và các nền tảng hội nghị truyền hình đã có sự phát triển vượt bậc. Zoom có ​​xu hướng dẫn đầu các tiêu đề; nó báo cáo 200 triệu người tham gia cuộc họp hàng ngày vào tháng 3, tăng từ khoảng 10 triệu vào tháng 12 năm 2019.

Nhưng các nhóm ở xa có rất nhiều lựa chọn, đặc biệt nếu họ lo ngại về bảo mật với Zoom. Các tùy chọn như Skype, Google Hangouts, Microsoft Teams và Cisco WebEx cung cấp hội nghị truyền hình từ xa và các công cụ làm việc từ xa khác, nhiều công cụ trong số đó cũng đã có sự phát triển bùng nổ.

Đây là cách dịch vụ hội nghị truyền hình từ xa xếp chồng lên nhau.

Thu phóng và sự cạnh tranh

Zoom thống trị cuộc thảo luận xung quanh hội nghị truyền hình, nhưng một số đối thủ cạnh tranh là lựa chọn khả thi cho những người làm việc từ xa. Skype, Google Hangouts, Microsoft Teams và Cisco WebEx cũng cung cấp các dịch vụ hội nghị truyền hình miễn phí và trả phí mạnh mẽ.

Định giá (Miễn phí so với Trả phí)

bay bổng

Zoom cung cấp các tùy chọn miễn phí và trả phí. Gói cơ bản (miễn phí) cung cấp các cuộc họp trực tiếp không giới hạn, nhưng giới hạn các cuộc họp khác trong 40 phút. Các gói trả phí dao động từ $ 14,99 cho mỗi máy chủ lưu trữ mỗi tháng đến $ 19,99 cho mỗi máy chủ lưu trữ mỗi tháng. Các kế hoạch cấp doanh nghiệp cũng có sẵn.

Có thể bạn quan tâm  8 máy in laser màu tốt nhất năm 2021

Ứng dụng trò chuyện

Skype hiện cung cấp giải pháp họp trực tuyến miễn phí chỉ thông qua Skype Meet Now. Nó tạo mã cuộc họp tức thì, không cần đăng ký hoặc tải xuống và cho phép bạn tổ chức lên đến 50 người trong thời gian họp không giới hạn. Skype for Business cũng tham gia Microsoft Teams.

Google Hangouts

Google đã đưa Google Meet trở thành một tùy chọn miễn phí cho tất cả mọi người vào tháng 4, cho phép tối đa 100 người tham gia cuộc họp kéo dài tới 60 phút (cho đến ngày 30 tháng 9). Các gói trả phí có mức giá lên đến 10 đô la cho mỗi người dùng đang hoạt động mỗi tháng, thêm giới hạn người tham gia cuộc họp và thời gian họp cùng các lợi ích khác.

Nhóm Microsoft

Microsoft Teams gần đây đã tung ra một gói miễn phí cho phép các cuộc họp và người tham gia không giới hạn, nhưng không cung cấp tính năng ghi âm hoặc các dịch vụ khác của Microsoft. Các gói trả phí của Nhóm trả phí cho gói Office 365 ES có phạm vi lên tới $ 20 mỗi người dùng mỗi tháng cho tối đa 10.000 người.

Cisco WebEx

Phiên bản miễn phí của Cisco WebEx cung cấp tối đa một máy chủ lưu trữ và 100 người tham gia, nhưng giới hạn cuộc họp trong 50 phút. Gói Starter ($ 13,50 mỗi máy chủ lưu trữ mỗi tháng) tăng thời gian họp và tổ chức của bạn; các gói cấp doanh nghiệp lên đến $ 26,95 mỗi máy chủ lưu trữ mỗi tháng và cấp độ doanh nghiệp cũng có sẵn.

tổng số người dùng

  • Thu phóng: Zoom đã báo cáo 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào tháng 3, tăng từ khoảng 10 triệu vào tháng 12 năm 2019.

Skype: Vào tháng 3, Microsoft đã công bố rằng Skype có 40 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 70% so với tháng trước. Google Meet: Google Meet đã báo cáo vào tháng 3 rằng nó có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng ngày hơn 60%, với mức sử dụng hàng ngày hơn 25 lần so với tháng 1 năm nay. Vào cuối tháng 4, Meet đã có thêm 3 triệu người dùng mới mỗi ngày, với 100 triệu người tham gia cuộc họp Meet hàng ngày. Microsoft Teams: Microsoft Teams đã báo cáo 75 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào tháng Ba. Cisco WebEx: Cisco báo cáo rằng họ có 324 triệu người dùng WebEx vào tháng Ba.

Có thể bạn quan tâm  Trách nhiệm sản phẩm và trách nhiệm hoàn thành công việc

So sánh tính năng

bay bổng

Gói miễn phí của Zoom khá cơ bản, nhưng khi bạn chuyển sang gói Pro, bạn có thể tăng quy mô cuộc họp lên đến 100 người trong tối đa 24 giờ, bao gồm cả trò chuyện và chia sẻ màn hình. Các gói Pro trở lên cũng bao gồm các tính năng quản trị như quản lý và báo cáo người dùng nâng cao cũng như ghi lại các cuộc họp trên đám mây. Ở cấp độ doanh nghiệp ($ 19,99 mỗi máy chủ lưu trữ mỗi tháng), các công ty có thể có được trải nghiệm tùy chỉnh hơn với các miền được lưu trữ, thương hiệu và email tùy chỉnh.

Ứng dụng trò chuyện

Skype Meet Now là một trong những dịch vụ duy nhất của các dịch vụ này không giới hạn thời gian họp cho tài khoản miễn phí của nó.

Tuy nhiên, thay vì quản lý chúng trong giao diện của dịch vụ cuộc họp, bạn sẽ tạo liên kết cuộc họp một cách nhanh chóng để hoạt động trực tiếp. Đó là một giải pháp cơ bản cho phép bạn tổ chức hội nghị truyền hình, nhưng đó là về nó.

Google Hangouts

Google có một kế hoạch mạnh mẽ “miễn phí vĩnh viễn” cho tối đa 100 người cho các cuộc họp kéo dài một giờ — đủ để đáp ứng nhu cầu họp của nhiều nhân viên từ xa. Nó cũng cung cấp tính năng chia sẻ màn hình và phụ đề tiếng Anh, một tính năng độc đáo. Tuy nhiên, ở cấp độ miễn phí, Google Meet không cung cấp tính năng quay số cho những người gọi vào cuộc họp thay vì kết nối trực tuyến hoặc ghi âm cuộc họp. Quay số có sẵn trong gói G Suite Essentials (10 đô la cho mỗi người dùng hoạt động mỗi tháng) và cấp G Suite Enterprise Essentials cung cấp khả năng ghi âm (20 đô la cho mỗi người dùng hoạt động mỗi tháng). Các mức này cũng làm tăng giới hạn và thời lượng của những người tham gia cuộc họp, cũng như một số lợi ích khác, chẳng hạn như loại bỏ tiếng ồn thông minh ở cấp doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  Ưu điểm về thuế của việc cho thuê và mua xe thương mại

Nhóm Microsoft

Microsoft Teams cung cấp gói miễn phí không giới hạn thời lượng cuộc họp của bạn hoặc số lượng người tham gia. Phiên bản miễn phí cung cấp các tùy chọn cộng tác và chia sẻ tệp, cũng như các phiên bản web của Word, Excel và Powerpoint, nhưng bạn không thể ghi lại các cuộc họp. Bản ghi có sẵn trong gói Microsoft 365 Basic ($ 5 mỗi người dùng mỗi tháng), gói này cũng cung cấp các dịch vụ và khả năng quản lý bổ sung của Microsoft. Lên kế hoạch nâng cấp lên gói Office 365 ES ($ 20 cho mỗi người dùng mỗi tháng), gói này cho phép các sự kiện trực tuyến cho tối đa 10.000 người.

Cisco WebEx

Phiên bản miễn phí của Cisco WebEx cung cấp tối đa một máy chủ lưu trữ và 100 người tham gia, nhưng giới hạn cuộc họp trong 50 phút. Mặc dù phiên bản miễn phí cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, trò chuyện và thăm dò ý kiến, nhưng nó không cung cấp tính năng ghi âm trên đám mây (mặc dù bạn có thể lưu bản ghi vào ổ cứng của mình), bảng tương tác, quay số và phòng đột phá. Các tính năng này có sẵn trong gói Starter ($ 13,50 mỗi máy chủ lưu trữ mỗi tháng), cho phép tối đa 9 máy chủ tham gia vào các cuộc họp và cung cấp thời gian họp lên đến 24 giờ.

dòng dưới cùng

Khi công việc từ xa tiếp tục, các công cụ hội nghị truyền hình tạo điều kiện cho cộng tác và kết nối. Với nhiều loại sản phẩm, sự phát triển của thị trường đang thúc đẩy nhiều nhà cung cấp liên tục cải tiến dịch vụ của mình. Khi bạn quyết định công cụ hội nghị truyền hình nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, điều quan trọng là phải đánh giá ngân sách, nhu cầu cụ thể và cách dịch vụ phù hợp với các công cụ kinh doanh khác của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm