Bài viết

Cách xuất bản sách điện tử để công khai và thu lợi nhuận

176

Sách điện tử và Amazon đã đọc xong MP3 và iTunes cho âm nhạc. Giờ đây, bạn có thể lưu trữ nhiều sách hơn trong một không gian nhỏ hơn và chúng trở nên hợp lý hơn.

Đối với các doanh nhân, sự phát triển của việc đọc sách điện tử đã tạo ra rất nhiều khả năng tiếp thị và doanh thu.

Lịch sử của sách điện tử

Khái niệm sách điện tử hay sách điện tử có thể bắt nguồn từ những năm 1930. Kể từ đó, nhiều người khác đã thảo luận về ý tưởng sách điện tử, nhưng phải đến những năm 1990, sách điện tử mới được sử dụng. Năm 1992, Sony giới thiệu Data Discman có thể đọc sách CD. Năm 2007, Amazon ra mắt Kindle, chỉ trong vài năm, nó không chỉ thống trị doanh số bán sách điện tử mà còn xuất bản sách điện tử.

Lượng đọc sách điện tử chính thống tăng chậm, cho đến năm 2009, Stephen King đã xuất bản một cuốn tiểu thuyết dành riêng cho Amazon Kindle. Với tác giả bán chạy nhất đứng sau ý tưởng và sáng tạo của Amazon Kindle Direct Publishing, sự phổ biến của sách điện tử đã phát triển theo cấp số nhân.

Sách điện tử thời kỳ đầu của các doanh nhân thường là tài liệu Adobe PDF được bán dưới dạng sản phẩm thông tin thông qua trang web của họ. Những cuốn sách này thường rất dài và đắt, từ $ 49 đến $ 149. Vào giữa những năm 2000, in ấn theo yêu cầu và xuất bản kỹ thuật số, những lựa chọn dễ dàng và hợp lý hơn so với xuất bản truyền thống, đã làm tăng số lượng sách tự xuất bản. Do đó, nhiều công ty xuất bản sách điện tử đã ra đời để giúp đỡ các tác giả vừa chớm nở.

Việc sử dụng sách cho mục đích tiếp thị không phải là mới, nhưng sự ra đời của sách điện tử và in ấn theo yêu cầu đã giúp các chủ doanh nghiệp sản xuất sách dễ dàng và hợp lý hơn để tăng uy tín và cung cấp một nguồn thu nhập khác.

Có thể bạn quan tâm  Phong cách giao tiếp ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp nhỏ

Ngày nay, sách điện tử là một ngành công nghiệp trị giá 6,74 tỷ đô la Mỹ, dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018.

Ưu điểm của xuất bản sách điện tử

Sách điện tử mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nhân tại gia, bao gồm:

  • Sản xuất nhanh chóng theo chủ đề và mục đích.

Giá cả phải chăng xuất bản. Nhiều tài nguyên sẽ được phát hành miễn phí và phân phối cho các nhà bán lẻ sách điện tử lớn. Có thể tăng uy tín của bạn trên thị trường. Mọi người rất ấn tượng với một cuốn sách, đặc biệt là một cuốn sách được bán qua Amazon hoặc Barnes and Noble. Cung cấp một nguồn thu nhập khác cho công việc kinh doanh tại nhà của bạn. Có thể tự mình trở thành một doanh nghiệp. Sách điện tử là thu nhập thụ động, bởi vì bạn tạo ra nó một lần và nó có thể tiếp tục kiếm tiền cho bạn.

Nhược điểm của xuất bản sách điện tử

Giống như mọi thứ trong cuộc sống, có những nhược điểm khi tạo sách điện tử, bao gồm:

  • Thị trường đã bão hòa và rất khó để cuốn sách của bạn được chú ý.

Chất lượng của nội dung và định dạng là rất quan trọng. Bạn không còn có thể đặt một cái gì đó lại với nhau và mong đợi bán và kiếm tiền. Giá của sách điện tử thấp hơn các sản phẩm thông tin khác (chẳng hạn như các khóa học điện tử), có nghĩa là bạn phải bán rất nhiều thứ để kiếm tiền.

Xuất bản sách điện tử để tiếp thị doanh nghiệp gia đình của bạn

Có thể bạn không nghĩ mình là một tác giả, nhưng xuất bản sách điện tử vẫn có thể mang lại một số lợi thế tiếp thị to lớn. Như đã đề cập trước đó, nó có thể giúp bạn tăng uy tín. Điều này sẽ khiến khách hàng tiềm năng và khách hàng xem bạn như một chuyên gia và do đó có nhiều khả năng xem xét doanh nghiệp của bạn hơn. Nó cũng có thể giúp bạn dễ dàng thu hút sự chú ý trong các hoạt động quảng cáo hơn. Nhiều hãng truyền thông sẽ chú ý đến các tác giả đã xuất bản hơn là các chuyên gia không có sách.

Ngoài ra, đặt sách của bạn trên Amazon hoặc Barnes and Noble có thể mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của bạn. Do giá sách điện tử thấp, khách hàng tiềm năng và khách hàng có thể tìm hiểu về bạn và kiến ​​thức chuyên môn của bạn từ sách của bạn, sau đó liên hệ với bạn thông qua trang web để mua các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Các tài liệu cần thiết để lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Kinh doanh xuất bản sách điện tử

Có lẽ bạn là một nhà văn sâu trong trái tim mình, nhưng bạn đã không thành công trong việc đạt được một thỏa thuận xuất bản truyền thống. Hoặc, so với các khóa học điện tử hoặc blog, sách điện tử là cách hiệu quả nhất để sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của bạn để kiếm tiền. Vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể bắt đầu một cuốn sách điện tử kinh doanh và xuất bản tác phẩm của riêng bạn. Bạn thậm chí có thể mở rộng để xuất bản tác phẩm của người khác.

Chọn chủ đề cho sách điện tử

Nếu bạn đang viết một cuốn sách để xây dựng công việc kinh doanh tại nhà, bạn sẽ muốn chọn một chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn để giới thiệu kiến ​​thức của bạn. Nếu bạn chỉ muốn viết một cuốn sách để kiếm tiền, thì một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để tạo một cuốn sách điện tử là tạo một cuốn sách về một chủ đề mà bạn biết. Hầu như mọi người đều có kiến ​​thức để giúp đỡ người khác. Bạn có biết làm thế nào để xây dựng một khu vườn container? Có thể bạn có một loạt các công thức nấu ăn khiến một gia đình bốn người ăn 20 đô la một tuần. Có thể bạn có hiểu biết rộng về một chủ đề và có thể tạo ra một loạt sách. Ví dụ, nếu bạn là người làm vườn, bạn có thể đọc sách về cách làm vườn hoa hồng, trồng rau, làm vườn trong nhà, làm vườn hữu cơ, v.v.

Nó có thể giúp nghiên cứu xem chủ đề của bạn có phải là những gì người khác muốn biết hay không. Có thể hữu ích nếu tiến hành nghiên cứu từ khóa trên các trang web như Sách SEO và kiểm tra các sản phẩm bán chạy nhất của Amazon về chủ đề này.

Mặc dù bạn có thể viết tiểu thuyết, nhưng các phương pháp hoạt động và thông tin dễ dàng hơn để xác định vị trí và bán.

Rèn luyện kỹ năng viết sách điện tử của bạn

Bạn không chắc mình có kỹ năng viết? Có nhiều tùy chọn để nâng cao khả năng viết của bạn. Trước hết, cần biết rằng bản nháp đầu tiên không phải lúc nào cũng tốt. Thường mất hai, ba lần sửa đổi hoặc nhiều hơn để sách của bạn đạt chất lượng cần thiết.

Có thể bạn quan tâm  Cơ hội kinh doanh nhỏ tốt nhất năm 2021

Thứ hai, hãy cân nhắc để người đọc bản beta đọc bản thảo của bạn, cho bạn biết những thiếu sót và các lĩnh vực cần cải thiện của nó cũng như những gì họ thích. Cuối cùng, thuê một biên tập viên. Ngay cả khi bài viết của bạn là hàng đầu, bạn sẽ cần quá trình xem xét của người biên tập, cũng như ngữ pháp, chính tả và các khía cạnh khác. Đừng bỏ qua điều này. Bất cứ ai nói với bạn sai là sai. Độc giả là nhóm người kén chọn, nếu có lỗi chính tả và các lỗi khác, họ sẽ cho sách 5 sao 3 sao.

Viết và bán sách điện tử

Giống như nhiều kiểu mốt mới, nhiều người cố gắng kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, khi viết sách điện tử, nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt, lâu dài và do đó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần tập trung vào các khía cạnh giống nhau của bất kỳ hoạt động kinh doanh tốt nào:

  1. Bạn cần một sản phẩm chất lượng cao, trong trường hợp này là một cuốn sách. Sách của bạn không chỉ phải cung cấp nội dung chất lượng cao mà còn phải được biên tập chuyên nghiệp, được định dạng để xem tốt nhất trên thiết bị đọc sách điện tử và có trang bìa hấp dẫn.
  2. Bạn cần một đối tượng mục tiêu muốn đọc những cuốn sách bạn viết. Chỉ vì một cuốn sách được liệt kê trên Amazon không có nghĩa là nó sẽ nhận được sự chú ý. Như với tất cả các doanh nghiệp, bạn cần phát triển một kế hoạch tiếp thị.
  3. Giữ cuốn sách của bạn trước thị trường của bạn. Theo thỏa thuận xuất bản của bạn, bạn có thể bán sách của mình ở bất kỳ đâu, bao gồm Amazon, Barnes và Noble, iBooks, Kobo và trang web của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã ký thỏa thuận phân phối độc quyền, chẳng hạn như với Amazon Kindle Direct Publishing-Select, bạn chỉ có thể bán ở đó.
  4. Nói với mọi người về cuốn sách của bạn. Đưa sách của bạn vào trang web và tài liệu tiếp thị. Chia sẻ các đoạn trích và bài viết liên quan đến chủ đề cuốn sách của bạn trên blog của bạn và các trang web khác.

5 ( 1 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm