Cách xuất bản sách của bạn với Amazon Kindle Publishing

Bạn có quan tâm đến việc xuất bản một cuốn sách trên Amazon và kiếm tiền thông qua việc xuất bản Amazon Kindle không?

Xuất bản một cuốn sách luôn luôn thú vị, cho dù bạn là người mới hay người lâu năm trong ngành xuất bản. Xuất bản một cuốn sách và kiếm tiền bằng cách bán sách chưa bao giờ dễ dàng hơn thế và với Amazon Kindle Direct Publishing (KDP), bạn có thể tận hưởng những lợi ích bổ sung khi không phải giao dịch với các nhà xuất bản sách mạo danh, các đại lý khó nắm bắt và các Trình chỉnh sửa “Meat Grinder” xử lý nó cho đến khi bạn không thể nhận ra nó.

Ngành công nghiệp xuất bản sách đã được dân chủ hóa, và bây giờ bất cứ ai có ý chí và tiềm lực tài chính đều có thể xuất bản một cuốn sách.

Cho dù bạn chỉ muốn kiếm tiền từ công việc kinh doanh bên lề của mình; hay kiếm thu nhập toàn thời gian từ việc viết và xuất bản sách, xuất bản qua Amazon Kindle, thì việc kiếm tiền để viết và xuất bản sách của riêng bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Tuy nhiên, cũng giống như quá trình viết và tự biên tập, xuất bản trên Kindle đòi hỏi bạn phải nỗ lực để có thể hưởng lợi đầy đủ từ nền tảng mạnh mẽ của nó. Là một nhà xuất bản tự, bạn chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của sách, từ viết, biên tập, sắp chữ và thậm chí là tiếp thị; do đó, bạn phải hiểu và thực hiện các quyền của mình trong thế giới Kindle.

Bạn đã viết cuốn sách của riêng mình, thêm tất cả nội dung chính và định dạng nó một cách chính xác để tải lên.

Do đó, chúng ta hãy giải quyết một số chi tiết về việc tải sách lên bằng nền tảng Amazon KDP và các điều khoản mà tác giả có thể sử dụng tốt nhất dịch vụ này.

Sau khi hoàn thành cuốn sách, hãy nhập tài khoản Amazon của bạn, nhấp vào nút “Thêm tên sách mới” và nhập tên sách.

Xem thêm: Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Tiếp theo, bạn sẽ có hai bước khác nhau để hoàn thành, hai bước này có giá trị ngang nhau trong cách kiếm tiền của bạn thông qua xuất bản Amazon Kindle:

1. Nhập chi tiết sách điện tử Amazon Kindle của bạn

A. Nhập tên sách Amazon Kindle và thông tin chính của bạn

Tại đây, bạn có thể cho người đọc biết cuốn sách của bạn tuyệt vời như thế nào và tại sao họ nên mua nó. Bạn có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết, nhưng hầu hết các tác giả đều làm tốt công việc bằng cách bao gồm các thông tin cơ bản sau:

Tiêu đề (bắt buộc) và / hoặc phụ đề hoặc tiêu đề bộ truyện (tùy chọn).

Ngoài hình ảnh bìa sách đẹp (mọi người đánh giá một cuốn sách (hoặc thậm chí là một cuốn sách kỹ thuật số) dựa trên trang bìa), tiêu đề hay là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định xem mọi người sẽ mua hoặc giao sách của bạn.

Hãy dành thời gian để đảm bảo rằng tiêu đề của bạn đủ hấp dẫn để mọi người dừng lại và quan tâm – và đảm bảo rằng bìa của nó đủ lớn để mọi người có thể nhìn thấy nó khi duyệt sách trên thiết bị di động.

Một phụ đề tốt có thể làm tăng sự quan tâm của mọi người đến cuốn sách và mua nó.

Điều cuối cùng cần lưu ý là nếu bạn chưa có, bạn nên nghiêm túc xem xét việc biến cuốn sách của mình thành một bộ truyện và xuất bản ít nhất cuốn thứ hai. Hầu hết khách hàng mua một trong những cuốn sách của bạn sẽ mua một cuốn sách khác và Amazon thực hiện rất tốt việc quảng bá những cuốn sách khác của bạn tới những người mua cuốn sách đầu tiên của bạn.

diễn tả.

Một trong những sai lầm lớn nhất của hầu hết các tác giả là không viết mô tả dài để biến trình duyệt thành người mua. Mọi người sẽ không mua sách của bạn chỉ vì nó có bìa đẹp và tiêu đề hay (mặc dù nó giúp ích rất nhiều).

Họ cần biết chi tiết về nội dung cuốn sách của bạn, họ sẽ nhận được gì từ nó và tại sao họ nên mua nó thay vì hàng trăm cuốn sách khác đang cạnh tranh trong danh mục của bạn. Bạn càng nói nhiều, bạn càng bán được nhiều hơn.

Không giống như sách vật lý truyền thống, sách vật lý truyền thống có không gian rất hạn chế để mô tả sách của bạn; trên Amazon Kindle, bạn có cơ hội viết các hướng dẫn rất dài và chi tiết để giúp thu hút người đọc muốn mua sách của bạn. Amazon cung cấp cho bạn nhiều không gian trong khu vực mô tả, và ít tác giả tận dụng không gian có sẵn. Đảm bảo bao gồm một mô tả tốt, các đề xuất, các điểm có lợi và mọi thứ mà khách hàng tiềm năng cần biết để mua cuốn sách này.

Độ tuổi và phạm vi lớp học.

Điều này là tốt nhất cho sách dành cho trẻ em, truyện lãng mạn và các góc dành riêng cho lứa tuổi khác. Không thực sự cần thiết đối với sách phi hư cấu.

Người đóng góp.

Các tác giả và đồng tác giả và những người khác đáng xem xét (tức là biên tập viên, họa sĩ minh họa, dịch giả, v.v.). Hãy nhớ rằng, nếu bạn không muốn xuất bản bằng tên riêng của mình, bạn có thể sử dụng bút danh.

ngôn ngữ.

Điều này là tự giải thích.

thể loại.

Mẹo hay ở đây là tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách của bạn và chọn các danh mục phụ siêu cụ thể thay vì các danh mục cấp cao / chung chung. Điều này sẽ giúp sách của bạn xếp hạng cao hơn và được những người quan tâm đến phân khúc thị trường cụ thể của bạn tìm thấy, do đó tăng doanh số bán hàng. Khi doanh số bán hàng của bạn tăng lên, bạn sẽ bắt đầu xếp hạng trong các danh mục cấp cao hơn khác.

B. Tải lên và xem trước sách điện tử Amazon Kindle của bạn trước khi trực tuyến

Amazon cung cấp các dịch vụ quản lý quyền kỹ thuật số để giúp ngăn chặn việc sao chép bất hợp pháp và đạo văn thông tin của bạn. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một công cụ xem trước trực tuyến cho phép bạn xem sách của mình như những gì khách hàng thấy khi họ duyệt trên máy đọc sách Kindle, iPad và các thiết bị điện tử khác. Hoặc, bạn có thể xem trước sách điện tử của mình trên thiết bị Kindle bằng cách tải xuống công cụ xem trước từ trang web.

Bạn nên bật tính năng quản lý quyền kỹ thuật số để giúp ngăn chia sẻ trái phép sách điện tử Amazon Kindle của mình.

2. Thiết lập các quyền của bạn và chi tiết giá cả

A. Xác nhận quyền xuất bản Amazon Kindle của bạn

Trong quá trình tải lên sách điện tử, bạn cần xác nhận quyền xuất bản tài liệu của mình ở hai nơi:

  • Xác minh quyền xuất bản của bạn (sách của bạn là miền công cộng hay tài liệu gốc?)

Xác minh khu vực xuất bản của bạn (toàn cầu hoặc khu vực đã chọn) Nếu bạn tự xuất bản, thì có khả năng bạn sở hữu quyền đối với tài liệu và có quyền toàn cầu đối với tài liệu, vì vậy vui lòng tiếp tục niêm yết chúng trên thị trường toàn cầu để tối đa hóa doanh thu và doanh số bán hàng ở mỗi quốc gia nơi Amazon điều hành Tiền bản quyền.

B. Chi tiết về giá cả và tiền bản quyền cho sách Amazon Kindle của bạn

  • Chọn tùy chọn tiền bản quyền của bạn.

Chọn giá sách của bạn chỉ bằng đô la Mỹ và cho phép chuyển đổi tiền tệ ở các thị trường khác. Hoặc, bạn có thể đặt giá riêng cho từng quốc gia đủ điều kiện. Hiện tại, Amazon thực sự khuyến khích bạn định giá tác phẩm của mình từ 2,99 đô la Mỹ đến 9,99 đô la Mỹ để nhận được 70% tiền bản quyền tối đa. Bạn có thể kiểm tra các mức giá khác nhau để xem mức giá nào có thể tối đa hóa doanh số và doanh thu của mình, nhưng nhiều khả năng bạn nên ở trong phạm vi giá này vì phạm vi giá này sẽ (1) tối đa hóa tỷ lệ tiền bản quyền của bạn và (2) Doanh số bán hàng thực tế có nhiều khả năng xảy ra nhất để tối đa hóa số lượng.

Nếu bạn đang xuất bản nhiều cuốn sách, thì bạn có thể muốn xem xét định giá cuốn sách đầu tiên của mình ở mức giá thấp hơn để thu hút nhiều người mua hơn, những người sau đó sẽ mua những cuốn sách khác của bạn với giá cao hơn.

Sau khi bạn gửi thông tin cần thiết, khoảng 12 giờ sau, sách của bạn sẽ có sẵn để mua trực tuyến. Nếu bạn đã có phiên bản in để bán và nội dung, tiêu đề và cộng tác viên của bạn hoàn toàn giống nhau, Amazon sẽ tự động liên kết phiên bản kỹ thuật số với phiên bản in. (Nếu điều này không xảy ra, vui lòng liên hệ với Amazon qua Trung tâm Tác giả và yêu cầu họ liên kết những cuốn sách này với nhau). Điều này sẽ hợp nhất tất cả các bài đánh giá, bán hàng, v.v. của bạn vào một sản phẩm, điều này cũng có thể cải thiện xếp hạng sách của bạn trên thị trường Amazon.

Lưu ý: Amazon cung cấp dịch vụ cho phép bạn dễ dàng tạo phiên bản in vật lý của sách điện tử Kindle. Bạn có thể tính giá cao hơn cho ấn bản in của mình và việc cung cấp cả sách in và sách Kindle sẽ tối đa hóa doanh thu và tiền bản quyền của bạn.

Các thay đổi đối với siêu dữ liệu của sách (tức là ảnh bìa, tên tác giả, v.v.) sẽ được phản ánh trên trang web của Amazon trong vòng 48 giờ. Xin lưu ý rằng các thay đổi có tính chất gia tăng và các phần khác của trang chi tiết (chẳng hạn như đánh giá của khách hàng) có thể mất nhiều thời gian hơn để cập nhật.

Lợi thế của việc sử dụng Amazon Kindle để xuất bản sách kỹ thuật số là ngay cả sau khi sách được tải lên và có sẵn để bán, nếu bạn phát hiện bất kỳ lỗi chính tả, lỗi chính tả hoặc vấn đề ngữ pháp nào, bạn có thể quay lại và định dạng lại sách một cách chính xác và tải lên cuốn sách đã sửa chữa ngay lập tức phiên bản của.

Xuất bản sách thông qua nền tảng Amazon Kindle Direct Publishing là một trong nhiều cách kiếm tiền trực tuyến. Nếu bạn muốn tìm hiểu những cách kiếm tiền khác trên Internet, hãy tham khảo bài viết này: 5 cách kiếm tiền online đơn giản.