Bài viết

Cách xây dựng cống kiểu Pháp

141

Cống hoặc gạch thoát nước kiểu Pháp được xây dựng bằng cách lấp rãnh bằng sỏi và sử dụng các đường ống đục lỗ ở phía dưới để chuyển hướng nước ngầm. Vải địa kỹ thuật bao bọc các đường ống và sỏi, đóng vai trò như một tấm bình phong, không cho cặn mịn xâm nhập vào khu vực có sỏi. Hệ thống rãnh thoát nước kiểu Pháp được thiết kế phù hợp có thể làm giảm áp lực tác động lên tường chắn và tường lớp dưới. Theo thời gian, những áp lực này có thể gây ẩm ướt trong tầng hầm và không gian bò. Hệ thống thoát nước Pháp là một phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình chống thấm nền đường nào.

Lắp đặt cống kiểu pháp ở đâu

Hệ thống thoát nước kiểu Pháp sẽ loại bỏ nước và hơi ẩm ra khỏi nhà, giảm nước đọng và ngập úng ở sân sau, sân thượng hoặc sân trước. Đây là một phương pháp thay thế thường được sử dụng trong các ứng dụng sau:

  • Tường tầng hầm

bãi đậu xe Đằng sau sự lưu giữ Tòa nhà lệch tầng Sân thượng thấp Khu vực có mực nước ngầm cao

Có thể bạn quan tâm  Sự kiện công ty Hoạt động xây dựng nhóm

Khuyến nghị thoát nước của Pháp

Chiều rộng của hệ thống thoát nước không được vượt quá 12 inch và chiều rộng lý tưởng là từ 6 đến 8 inch, vì nó có thể tồn tại lâu hơn, thu thập và vận chuyển nước tốt hơn và ít chướng ngại vật hơn. Theo một thông lệ tốt, bạn cũng có thể đặt ít nhất 2 inch sỏi xung quanh đường ống, và vải địa kỹ thuật được sử dụng phải được lắp đặt sao cho đường ống được bao phủ hoàn toàn bởi nó. Đường ống lắp trong rãnh cũng phải được lắp ở lỗ dưới cùng.

Hệ thống thoát nước của Pháp nên được lắp đặt đủ sâu để cuối cùng nước sẽ chảy vào đường ống, thay vì đến gần hoặc đi vào cấu trúc. Độ dốc được khuyến nghị cho các đường ống đục lỗ trong hệ thống thoát nước của Pháp là một inch trên mười feet của mức sụt giảm.

Khi sử dụng cống kiểu Pháp để bảo vệ không gian sống, bề mặt ngược của đáy nên được đặt cách mặt sàn veneer ít nhất 2 inch. Tuy nhiên, nên sử dụng một nhà tư vấn chuyên nghiệp có thể xác định cao độ chính xác của hệ thống thoát nước.

Những đường ống thoát nước tốt nhất ở Pháp

Các đường ống được chỉ định cho cống của Pháp thường là PVC SDR-35 đục lỗ có đường kính 6 inch. Nếu nơi làm việc hoặc khu vực làm việc nhỏ, bạn có thể muốn thử một đường ống 4 inch, nhưng hãy nhớ rằng tất cả phụ thuộc vào lượng nước cần xử lý. Một số chuyên gia khuyến nghị sử dụng ống có thành trơn, trong khi các chuyên gia khác lại thích sử dụng ống gấp nếp. Ống đục lỗ được sản xuất với hai hàng lỗ tròn và thường được lắp đặt đối diện với đáy mương như một phần của hệ thống thoát nước của Pháp.

Có thể bạn quan tâm  Thiết kế và bố trí menu hiệu quả cho nhà hàng

Là một nhà thầu, bạn có thể cần thêm bộ lọc vải để giúp giảm tắc nghẽn đường ống. Ngoài ra, bạn có thể cần đảm bảo rằng độ dốc và kích thước đường ống chính xác đủ để xử lý dòng nước.

Sỏi thoát nước Pháp

Sỏi thoát nước của Pháp nên được làm sạch ít nhất là 3/4 inch, tối đa là 1 ½ inch sỏi. 12 inch phía trên đường ống nên được lấp đầy bằng đất tự nhiên để tránh đá đè lên đường ống đục lỗ để tránh làm hỏng đường ống. Điều quan trọng là phải đặt sỏi xung quanh đường ống vì chúng sẽ lọc bỏ những cặn bẩn mà vải địa kỹ thuật không thể loại bỏ được.

Bộ lọc vải địa kỹ thuật thoát nước của Pháp

Một bộ phận quan trọng trong các đường ống thoát nước của Pháp là lớp vải địa kỹ thuật bao bọc các đường ống. Tất cả sỏi cần được bảo vệ và bọc bởi bộ lọc vải địa kỹ thuật, đây là vật liệu chế tạo bền có thể bảo vệ đường ống. Việc sử dụng vải thoát nước xung quanh cốt liệu có thể ngăn không cho đất tại chỗ bị rửa trôi vào và làm tắc nghẽn đường ống thoát nước. Những tấm vải lọc địa kỹ thuật này sẽ ngăn chặn bột đất mịn xâm nhập vào hệ thống thoát nước, kéo dài tuổi thọ hệ thống thoát nước và cải thiện hiệu suất.

Có thể bạn quan tâm  4 mục phổ biến để kiểm tra khách hàng được liệt kê của bạn

sự lựa chọn khác

Hệ thống thoát nước đúc sẵn gồm hai phần: vải địa kỹ thuật và lõi nhựa đúc. Vải địa kỹ thuật được gắn vào lõi để cung cấp khả năng thoát nước tuyệt vời đồng thời ngăn chặn chất lấp đầy đi vào kênh lõi. Các hệ thống thoát nước đúc sẵn này có thể giảm chi phí lắp đặt vì chúng có thể được lắp đặt nhanh hơn so với gạch thoát nước truyền thống.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm