Bài viết

Cách xác định giá sản phẩm bán buôn của bạn

100

Nếu bạn tự sản xuất sản phẩm và muốn bán lại chúng với giá sỉ cho các cửa hàng và nhà phân phối khác nhau, điều quan trọng là phải đặt giá bán buôn bao gồm sản phẩm của bạn và chi phí chung để bạn có thể tạo ra lợi nhuận và giá vẫn có thể cạnh tranh với các sản phẩm tương tự trên thị trường .

Bạn có thể tính chi phí bán buôn của một sản phẩm bằng cách kết hợp chi phí và lợi nhuận mong muốn. Các ví dụ sau minh họa cách tích lũy dữ liệu để tìm chi phí bán buôn và tỷ suất lợi nhuận cho các sản phẩm bán buôn của bạn. Ví dụ này sử dụng xe đạp như một sản phẩm bán buôn.

Kiểm tra giá thị trường chung

Bước đầu tiên của bạn là xác định giá thị trường tiềm năng của sản phẩm của bạn. Các sản phẩm tương tự trên kệ để làm gì? Sản phẩm của bạn có thể có các tính năng khác nhau hoặc sự hấp dẫn trong thị trường ngách khác nhau, do đó, giá cả có thể không hoàn toàn giống nhau, nhưng cạnh tranh là một nơi tốt để bắt đầu.

Nếu một chiếc xe đạp điển hình được bán với giá 100 đô la, nhưng thiết kế của bạn là duy nhất nhưng không thay đổi trong ngành, bạn có thể bán chiếc xe đạp của mình với giá cao hơn một chút, chẳng hạn 120 đô la.

Có thể bạn quan tâm  9 bàn làm việc tốt nhất cho không gian nhỏ năm 2021

Xác định chi phí vật liệu của bạn

Tính chi phí nguyên vật liệu để sản xuất từng đơn vị sản phẩm. Về nguyên vật liệu, chi phí bao nhiêu để chuyển từ một hộp các bộ phận rời đến một thành phẩm sẵn sàng để vận chuyển cho một nhà bán lẻ?

Trong ví dụ của chúng tôi, bạn cần biết chi phí của tất cả các bộ phận trên mỗi chiếc xe đạp, bao gồm ốc vít, đai ốc, bu lông, bánh xe, khung, yên xe, v.v., bao gồm cả phế liệu. Đừng quên chi phí đóng gói. Để đơn giản, giả sử chi phí mua các bộ phận cho mỗi chiếc xe đạp là 25 đô la.

Tính toán chi phí lao động của bạn

Bạn đã trả cho ai đó bao nhiêu tiền để lắp ráp chiếc xe đạp? Khoản tiền này không bao gồm người giám sát trả lương, hóa đơn tiền điện hay chi phí ăn trưa, chỉ chi phí nhân công trực tiếp để lắp ráp xe đạp.

Nếu bạn trả cho một công nhân 30 đô la một giờ, người có thể lắp ráp hai chiếc xe đạp trong một giờ, thì bạn sẽ phải trả 15 đô la để lắp ráp một chiếc. Bây giờ, bạn biết rằng chiếc xe đạp của mình sẽ tốn ít nhất 25 đô la tiền vật liệu và 15 đô la tiền nhân công, như vậy tổng cộng cho đến nay là 40 đô la.

Có thể bạn quan tâm  nơi kinh doanh chính

S

Bây giờ bạn đã biết chi phí trực tiếp của việc lắp ráp một chiếc xe đạp, bạn có thể tính toán chi phí gián tiếp của mình. Chúng bao gồm các chi phí liên quan đến việc điều hành doanh nghiệp nhưng không liên quan trực tiếp đến việc sản xuất sản phẩm. Các công ty thường gọi những chi phí này là chi phí chung.

Chi phí gián tiếp bao gồm các chi phí cho nhân viên không trực tiếp tham gia lắp ráp, chẳng hạn như tiền điện nước và tiền thuê nhà, bóng đèn, bảo hiểm y tế, quảng cáo và cà phê để lên kế hoạch cho các cuộc họp. Đây là những khoản phí phải trả, nhưng không phải là một phần trực tiếp để lắp ráp xe đạp.

Bây giờ, hãy tính tổng chi phí của mỗi chiếc xe đạp. Cộng tất cả các chi phí chung của hoạt động kinh doanh trong tháng và chia cho tổng số đơn vị sản phẩm được sản xuất. Giả sử công ty lắp ráp xe đạp của bạn có chi phí 100.000 đô la Mỹ và lắp ráp 10.000 chiếc xe đạp sẵn sàng bán buôn.

Điều này có nghĩa là ngoài chi phí lắp ráp trực tiếp xe đạp, bạn sẽ cần 10 đô la cho mỗi chiếc xe đạp để trang trải tất cả chi phí đầu vào và chi phí chung của công ty bạn. Bây giờ bạn có 25 đô la chi phí vật liệu, cộng với 15 đô la lao động, cộng với 10 đô la chi phí, tổng cộng là 50 đô la. Điều đó có nghĩa là bạn phải bán mỗi chiếc xe đạp với giá 50 đô la để hòa vốn tại công ty của bạn trước khi bạn có thể kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào.

Có thể bạn quan tâm  Kinh doanh chìa khóa trao tay: nó là gì?

Tìm tỷ suất lợi nhuận của bạn

Bạn có thể ước tính rằng các nhà bán lẻ sẽ dán nhãn sản phẩm của bạn ít nhất là 100%. Bạn cũng có thể thực hiện một số thẩm định để hiểu các dấu hiệu điển hình cho ngành hoặc loại sản phẩm của bạn. Nếu xe đạp của bạn được bán với giá 120 đô la tại một nhà bán lẻ, bạn có thể đồng ý với giá bán buôn của nhà bán lẻ là 60 đô la.

Bạn tính ra rằng chi phí sản xuất chiếc xe đạp là 50 đô la và nếu bạn quyết định bán nó cho một nhà bán lẻ với giá bán buôn là 60 đô la, bạn sẽ nhận được lợi nhuận 10 đô la cho mỗi chiếc xe đạp. Phần trăm tỷ suất lợi nhuận của bạn là tổng lợi nhuận chia cho tổng doanh thu. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được 10 đô la chia cho 50 đô la hoặc 20% lợi nhuận cho mỗi chiếc xe đạp.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm