Bài viết

Cách xác định bản sắc thương hiệu

54

Tất cả các thành phần liên quan đến một sản phẩm, dịch vụ, công ty hoặc cá nhân đều là “bản sắc thương hiệu”. Một số dự án này đang tạo ra tên, biểu trưng, ​​tông màu, khẩu hiệu, phông chữ và hình dạng hấp dẫn. Bộ nhận diện thương hiệu là một phạm trù khác với hình ảnh thương hiệu.

Nhận dạng thương hiệu là thông tin mà người tiêu dùng nhận được từ một sản phẩm, con người hoặc sự vật. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ kết nối với bộ nhận diện sản phẩm. Ví dụ: một cuộc khảo sát đường phố gần đây đã được thực hiện bằng cách yêu cầu những người trên đường cho họ biết sản phẩm đầu tiên họ nghĩ đến khi họ nghe thấy từ Bose. Đồng ý rằng đó là tai nghe. Bose đã thiết lập bản sắc thương hiệu cho tai nghe của mình.

Đặc điểm nhận dạng thương hiệu phải là một thông điệp nhất quán đến đối tượng của nó. Nếu một phần của biểu trưng là một bóng cụ thể, thì sự nhất quán về màu sắc là rất quan trọng để duy trì bản sắc của sản phẩm. Danh tính phải phù hợp với hình ảnh được chiếu tới công chúng.

Mục đích của nhận diện thương hiệu

Xây dựng các hướng dẫn và tính nhất quán. Cho dù một sản phẩm là con người, hình ảnh hay đối tượng, thì tính nhất quán phản ánh khả năng lãnh đạo, tiếp thị, hỗ trợ và hoạt động của sản phẩm. Tính nhất quán của bản sắc thể hiện văn hóa doanh nghiệp xung quanh sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm  Amazon có thể tự trợ giúp không

Chìa khóa

Một yếu tố thiết yếu của việc xây dựng thương hiệu là phải rõ ràng về những gì đang được cung cấp, cho dù đó là sản phẩm, dịch vụ hay con người. Hình ảnh và tính nhất quán đóng một vai trò rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu. Xây dựng thương hiệu là một kế hoạch lớn. Nó mô tả kết quả mong đợi của một sản phẩm hoặc một cá nhân. Danh tiếng của một sản phẩm hoặc một cá nhân rất quan trọng đối với kết quả xây dựng thương hiệu. Như nhiều “người nổi tiếng” thấy, thương hiệu của họ khởi đầu tuyệt vời, nhưng sản phẩm, “người nổi tiếng,” không duy trì được hình ảnh được miêu tả để thành công. Vị thế người nổi tiếng thường tồn tại rất ngắn khi “người nổi tiếng” không thể duy trì các tiêu chuẩn xây dựng thương hiệu của họ.

Khi nói đến hàng hóa hoặc dịch vụ vật chất được cung cấp, chất lượng thường là kỹ thuật xây dựng thương hiệu được đề cập đến. Nếu chất lượng giảm xuống, thương hiệu có thể dẫn đến hình ảnh sai lệch và giảm uy tín.

xây dựng lại và sửa chữa

Một dự án thường xuyên khác được lên kế hoạch là “xây dựng lại danh tiếng”. Khi một sản phẩm, dịch vụ được cung cấp hoặc hình ảnh cá nhân bị hư hỏng do lỗi sản phẩm, chất lượng kém hoặc hành vi thiếu thận trọng, các công ty quản lý danh tiếng có thể xây dựng lại và sửa chữa những hư hỏng đó. Việc sửa chữa không phải lúc nào cũng được khuyến khích và việc đổi tên thường được khuyến khích.

Có thể bạn quan tâm  ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật

Việc xây dựng hình ảnh và xây dựng thương hiệu với nhịp độ nhanh ngày nay sử dụng video như một công cụ trực quan nhanh chóng và tức thì. Inpainting hình ảnh thường được thực hiện theo cách tương tự, với các video ngắn, nhanh chỉ kéo dài vài giây, để lại hình ảnh của kết quả mong muốn. Xây dựng và tạo dựng thương hiệu đơn giản hơn so với việc sửa chữa và thay thế một thương hiệu hoặc hình ảnh bị hư hỏng. Xây dựng một thương hiệu rõ ràng, rõ ràng và rõ ràng, hiển thị và chiếu thông điệp mong muốn, không nhất thiết phải phức tạp, nhưng ngắn gọn và nhất quán.

Những sai lầm thường gặp trong xây dựng thương hiệu

Khi nói đến xây dựng thương hiệu, không có gì lạ khi các công ty mắc phải những sai lầm làm ảnh hưởng đến nỗ lực xây dựng thương hiệu của họ. Một số sai lầm phổ biến bao gồm:

  • không nhất quán

Nhất quán trong thông điệp là chìa khóa khi xây dựng thương hiệu, nhưng các công ty thường cố gắng xây dựng thương hiệu tốt cho một số thành phần nhất định và quên đi những thành phần khác, chẳng hạn như tin nhắn điện thoại, trang web, danh thiếp, v.v. bạn đã hiểu. Thiếu đào tạo nội bộ Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng các công ty tung ra các thương hiệu mới nhưng lại không đào tạo được nhân viên của họ và đưa họ trở thành thương hiệu. Nhân viên của bạn chính là bảng quảng cáo đi bộ của bạn; họ không chỉ cần hiểu thương hiệu mà còn phải hiểu thương hiệu đó đại diện cho điều gì để có thể phản ánh mạnh mẽ thông điệp mà bạn muốn chia sẻ. Thiếu tài liệu tiếp thị cập nhật Đừng quên cập nhật tài liệu tiếp thị của bạn và đảm bảo rằng tất cả tài liệu của bạn đều có trong thông điệp, loại bỏ những tài liệu cũ để thương hiệu của bạn là trung tâm. Bạn không cần phải làm lại tất cả các tài liệu tiếp thị của mình, nhưng điều quan trọng là tạo ra các tài liệu cập nhật chia sẻ các dịch vụ và sản phẩm cốt lõi.

Có thể bạn quan tâm  Kiến thức cơ bản về giảm thuế cho các khoản đóng góp từ thiện

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm