Cách viết phần phương pháp của đề xuất tài trợ

Các phương pháp cho đề xuất tài trợ của bạn là gì?

Một trong những phần quan trọng nhất của đề xuất tài trợ sẽ là phần về cách tiếp cận của bạn. Phần này là cầu nối giữa ý tưởng lớn trong đề xuất của bạn và thực tế là bạn sẽ hiện thực hóa nó như thế nào. Bạn có thể tìm hiểu thêm về kế hoạch và các bước để đạt được nó tại đây.

Chuyên gia đề xuất Grant, Beverly Browning gọi phần này là “kế hoạch tấn công và nói:

Là “kế hoạch tấn công”, phương pháp đề xuất của bạn cho cơ quan tài trợ thấy rằng bạn có một kế hoạch hợp lý và được suy nghĩ kỹ lưỡng để thực hiện các hoạt động dự án hợp lý nhằm đạt được kết quả mong muốn.

Chọn và biện minh cho phương pháp của bạn

Có thể có vô số cách để đạt được mục tiêu của bạn, vậy làm thế nào để bạn chọn đúng phương pháp và biện minh thêm cho lý do bạn chọn những phương pháp này?

Barbara Floersch của Trung tâm tài trợ đã đề xuất trong Thời báo phi lợi nhuận rằng các tác giả nên được tài trợ:

“Hướng dẫn người đọc và sắp xếp thông tin thành một định dạng dễ hiểu để giúp người đọc hiểu được kế hoạch.”

Một số tiêu chí tiêu chuẩn được các chuyên gia khuyến nghị khi lựa chọn một phương pháp cụ thể bao gồm:

  • Phương pháp này phù hợp với nguyên nhân của sự cố mà bạn đang cố gắng khắc phục. Nghĩ xem cách tiếp cận của bạn phù hợp với bản chất của vấn đề như thế nào. Ví dụ, nó sẽ phá vỡ vòng luẩn quẩn của hành vi?

Nó đã thành công. Có lẽ tổ chức của bạn đã sử dụng phương pháp này trước đây, hoặc bạn biết và có thể lấy thông tin từ một tổ chức khác rằng phương pháp này đã giải quyết các vấn đề tương tự. Phương pháp này rất phù hợp với những nhân sự có liên quan. Có thể bạn định sử dụng “các phương pháp hay nhất” nhưng hãy quyết định sửa đổi chúng cho phù hợp với đối tượng cụ thể của bạn và các đặc điểm hoặc nhu cầu cụ thể của họ. Phương pháp của bạn là hiệu quả về chi phí. Hiệu quả về chi phí có thể không đủ tốt, nhưng nếu bạn biết phương pháp hiệu quả và hợp túi tiền, thì đây là lý do chính đáng để sử dụng nó. Hiểu lý do tại sao phương pháp đề xuất của bạn phù hợp với vấn đề bạn đang giải quyết và sau đó trình bày rõ ràng các lý do có thể tiếp thêm sức mạnh cho đề xuất tài trợ của bạn.

Cách mô tả cách tiếp cận của bạn

Carlson và O’Neal-McElrath là tác giả của Giành tài trợ: Từng bước, và bạn nên làm theo các hướng dẫn này để mô tả cách tiếp cận dự án của mình.

  • Kết nối phương pháp tiếp cận của bạn một cách chắc chắn với các mục tiêu và tuyên bố yêu cầu của kế hoạch được đề xuất.

Liên kết chúng với các tài nguyên bạn yêu cầu trong ngân sách đề xuất. Giải thích lý do bạn chọn các phương pháp này bằng cách bao gồm nghiên cứu, ý kiến ​​chuyên gia và kinh nghiệm của bạn. Liệt kê các phương tiện và thiết bị vốn mà bạn sẽ sử dụng trong dự án. Tổ chức các hoạt động một cách cẩn thận để kế hoạch tiến tới kết quả như mong đợi. Bao gồm cả dòng thời gian. Bao gồm thông tin về người mà chương trình sẽ phục vụ và cách chọn họ Viết phần này như thể người đọc không biết gì về tổ chức phi lợi nhuận hoặc kế hoạch đề xuất của bạn. Đừng nghĩ rằng điều này là “đánh lừa” nó, nhưng hãy làm cho nó rõ ràng. Sau khi viết phần phương pháp, hãy đọc lại phần đó và đặt những câu hỏi sau:

  • Các phương pháp này có diễn ra một cách hợp lý từ tuyên bố nhu cầu và các mục tiêu và mục tiêu của bạn không?

Bạn đã mô tả chính xác các hoạt động dự kiến ​​mà bạn sẽ thực hiện chưa? Bạn có giải thích lý do tại sao bạn chọn các phương pháp hoặc hoạt động cụ thể này không? Có thời gian biểu hợp lý không? Bạn đã làm rõ ai sẽ thực hiện một hoạt động cụ thể chưa? Với những nguồn lực bạn muốn có, những hoạt động này có khả thi không? Khi bạn đã cung cấp thành phần phương pháp toàn diện, minh bạch và hữu ích cho đề xuất tài trợ của mình, bạn nên tiếp tục với thành phần đánh giá.

Ví dụ về phần phương pháp

Có nhiều cách để viết phần phương pháp, nhưng danh sách có dấu đầu dòng sau mỗi mục tiêu hoạt động tốt. Đây là một ví dụ:

Để đạt được các mục tiêu của dự án thí điểm tiếp cận cộng đồng người cao tuổi Latino của chúng tôi, một số trung tâm người cao tuổi ở thành thị sẽ áp dụng cách tiếp cận được nêu dưới đây. Chúng tôi tin tưởng vào các phương pháp này vì chúng đã được thử nghiệm và chứng minh thành công bởi các đồng nghiệp của chúng tôi trong hai tổ chức phi lợi nhuận có cơ sở khách hàng là người Latinh: Người Latinh về chăm sóc sức khỏe ở một số thành phố và Phòng khám cộng đồng XYZ ở Valley Vista.

Khi chúng tôi phát triển dự án thử nghiệm này, đại diện của cả hai tổ chức đóng vai trò là nhà tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một thời gian biểu chi tiết, có trong phụ lục của đề xuất này.

Đi một mình

Đảm bảo rằng ít nhất 75 người cao tuổi nói tiếng Tây Ban Nha mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã hoàn thành khóa học quản lý bệnh của chúng tôi duy trì mức đường huyết ổn định trong ba tháng liên tục.

phương pháp

  • Một số trung tâm người cao tuổi thành thị sẽ thuê một trợ lý dự án và một y tá song ngữ toàn thời gian chuyên về quản lý bệnh mãn tính. Tạo một ủy ban tiếp cận cộng đồng, do hai thành viên hội đồng người Latinh và / hoặc Tây Ban Nha đồng chủ trì, bao gồm đại diện của các cộng đồng khác nhau (khu vực, chủng tộc, dân tộc, giới tính và nghề nghiệp).

Các y tá song ngữ và trợ lý dự án sẽ điều chỉnh chương trình giảng dạy tự quản lý bệnh tiểu đường hiện tại của trung tâm, bao gồm các công cụ và tài liệu trong lớp học, để làm cho nó phù hợp với ngôn ngữ và văn hóa cho những người cao niên nói tiếng Tây Ban Nha. Các y tá song ngữ và trợ lý dự án sẽ phát triển các giao thức để kiểm tra và theo dõi những người tham gia dự án trong ba tháng liên tục sau khi hoàn thành khóa học. Các nhân viên sẽ thiết lập một hệ thống giới thiệu chính thức và cơ chế phản hồi giữa trung tâm của chúng tôi và tất cả các cơ quan cộng đồng thích hợp để được giới thiệu đến các khóa học quản lý bệnh tiểu đường nói tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi. Các nhân viên tổ chức một khóa học tự quản lý bệnh tiểu đường bằng tiếng Tây Ban Nha hàng tuần. Các nhân viên sẽ theo dõi sự tiến bộ của học viên hàng tuần trong ba tháng sau khi kết thúc khóa học. Trợ lý dự án sẽ chính thức vẽ biểu đồ về tiến độ của từng người tham gia.

* Được sửa đổi và tái bản với sự cho phép của Win Grants, Step by Step, ấn bản thứ ba, Mim Carlson và Tori O’Neal-McElrath, Josey-Bass, 2009.

nguồn

Kể chuyện cho Grantseekers, ấn bản thứ hai, Cheryl A. Clarke, Josey-Bass, 2009

Giành giải thưởng, Từng bước, ấn bản thứ ba, Mim Carlson và Tori O’Neal-McElrath, Josey-Bass, 2013

Grant Writing for Dummies, ấn bản thứ 4, Beverly A. Browning, Wiley, 2014

Bảo vệ phần phương pháp của đề xuất, Phi lợi nhuận Times, 2015