Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Cách viết một tuyên bố tầm nhìn cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

298

Cần có thời gian và tâm huyết để phát triển một chiến lược cho doanh nghiệp của bạn. Là một chủ doanh nghiệp với nhiều trách nhiệm, bạn có thể ưu tiên các dự án mà bạn cho là có lãi. Khi bạn nghe đến thuật ngữ “tuyên bố tầm nhìn”, nhiều doanh nhân có thể nghĩ rằng đây là một bước không quan trọng để dẫn đến thành công.

Tuy nhiên, tuyên bố này là một trong những mặt hàng quan trọng nhất mà bạn có thể sản xuất cho thương hiệu của mình. Tuyên bố về tầm nhìn mạnh mẽ đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển của công ty bạn, thúc đẩy mọi người tham gia vào doanh nghiệp và cung cấp hướng dẫn để đưa ra các quyết định khôn ngoan thành công lâu dài.

Đọc để biết hướng dẫn từng bước về cách viết một tuyên bố tầm nhìn mạnh mẽ.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần một tuyên bố tầm nhìn

Theo nhà chiến lược thương hiệu và diễn giả động lực Rich Keller, tuyên bố về tầm nhìn là động lực quan trọng tạo nên thành công của doanh nghiệp. Keller nói với The Balance qua điện thoại: “Đây là kết quả lý tưởng trong tương lai mà bạn muốn đạt được với công ty.”

Nghiên cứu cho thấy rằng khi nhân viên cảm thấy được kết nối với một mục tiêu lớn hơn, họ làm việc chăm chỉ hơn, nhưng chỉ khoảng một nửa (51%) người Mỹ có việc làm nói rằng họ có được cảm giác về bản sắc từ công việc của mình, trong khi 47% nói rằng công việc của họ chỉ là để tạo ra sống, theo dữ liệu gần đây từ Trung tâm Nghiên cứu Pew. Thông qua tuyên bố tầm nhìn, nhân viên có thể hiểu được hướng phát triển của thương hiệu công ty và thiết lập hơn nữa sự kết nối giữa cá nhân và doanh nghiệp.

Keller giải thích: “Tầm nhìn là cảm xúc – đó là đất nước Oz dành cho các doanh nhân và là động lực thúc đẩy công ty phát triển.

Là một người sáng lập, bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ tuyên bố tầm nhìn. “Những thương hiệu vĩ đại luôn bắt đầu từ điểm cuối. Họ có tầm nhìn về thế giới mà họ muốn và cách thương hiệu của họ phù hợp với nó”, Keller nói.

Bằng cách ghi nhớ mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp, bạn có thể có chiến lược hơn trong việc đưa ra quyết định và sử dụng tuyên bố tầm nhìn để xây dựng công ty của mình.

Có thể bạn quan tâm  Đặc tính của hỗn hợp bê tông, mô tả và độ sụt

Khi nào bạn nên viết một tuyên bố tầm nhìn?

Theo trang web việc làm, trên thực tế, nếu được sử dụng đúng cách, một tuyên bố về tầm nhìn có thể là một công cụ quan trọng để tăng trưởng và phát triển công ty. Thật vậy, các nhân viên giới thiệu nó như một thước đo để đo lường và so sánh các quyết định của công ty và thành công trong tương lai.

Với ý nghĩ này, điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể tạo và triển khai tuyên bố tầm nhìn bất kể độ tuổi hoặc quy mô doanh nghiệp của bạn. Mặc dù bắt đầu kinh doanh với một tuyên bố tầm nhìn cho phép bạn nhất quán ngay từ đầu, nhưng việc viết ra nó nhiều năm sau đó sẽ cho phép bạn lập lại chiến lược và đưa ra các quyết định thông minh hơn trong tương lai.

Năm mẹo để tạo một tuyên bố tầm nhìn công ty

Tuyên bố tầm nhìn chia sẻ các mục tiêu dài hạn, cung cấp bản tường thuật cho hoạt động tiếp thị và tạo ra một khuôn khổ chiến lược. Nó cũng thiết lập sự nhất quán và kết nối giữa công ty và nhân viên.

Tuyên bố về tầm nhìn chỉ nên có một vài câu, nhưng ý nghĩa của nó có sức mạnh vĩnh cửu. Điều này nghe có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng năm chiến lược đơn giản sau đây có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Ước mơ cao cả

Tầm nhìn công ty của bạn giống như một ống kính nhìn vào tương lai, chỉ ra những gì bạn đang cố gắng đạt được. Hãy mơ ước lớn cho công ty của bạn và tập trung vào dài hạn. “Sử dụng thì hiện tại để viết một tuyên bố tầm nhìn như thể nó đã xảy ra,” Keller đề xuất.

Đây là nguyên tắc chính của suy nghĩ tích cực và đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất. Theo nghiên cứu gần đây từ Trung tâm Y tế Johns Hopkins, những người năng động hơn có thể chống chọi với tổn thương viêm do căng thẳng gây ra tốt hơn và có nhiều khả năng đưa ra các quyết định tốt hơn về sức khỏe và cuộc sống.

Hãy tưởng tượng bạn đang được phỏng vấn một vài năm sau đó để nói về sự thành công của công ty bạn. Sử dụng các câu hỏi phỏng vấn tiềm năng này để bắt đầu suy nghĩ:

  • Bạn muốn được ghi nhớ điều gì?

Thành tựu lớn nhất của công ty bạn là gì? Bạn đã ảnh hưởng đến cộng đồng và toàn ngành theo những cách nào? “Nó giống như trả lời câu hỏi‘ bạn muốn làm gì khi lớn lên? ’Cho doanh nghiệp của mình,” Keller nói. Trả lời các câu hỏi quy mô lớn cho phép bạn hình dung ra tương lai của doanh nghiệp và nêu rõ các mục tiêu táo bạo nhất của mình. Nếu bạn cần thêm cảm hứng để bắt đầu, đây là một số tuyên bố về tầm nhìn từ các thương hiệu nổi tiếng:

  • Tesla: “Bằng cách thúc đẩy quá trình chuyển đổi của thế giới sang xe điện, tạo ra công ty ô tô hấp dẫn nhất thế kỷ 21”.
Có thể bạn quan tâm  Mẹo và thủ thuật về cách sơn đồ gỗ

Nike: “Mang lại cảm hứng và sự đổi mới cho mọi vận động viên trên thế giới.” Hiệp hội Hoa Kỳ về Ngăn chặn Sự tàn ác với Động vật (ASPCA): “Hoa Kỳ là một cộng đồng nhân đạo, và tất cả các loài động vật đều được đối xử một cách tôn trọng và tử tế.”

Làm theo công thức

Bằng cách sử dụng một công thức đơn giản về cách viết một tuyên bố tầm nhìn, bạn có thể trở thành một người có tầm nhìn xa cho công ty. Trong một bài báo đăng trên Tạp chí Chiến lược Kinh doanh, các nhà nghiên cứu Sooksan Kantabutra và Gayle C. Avery đã vạch ra một số chiến lược để đạt được mục tiêu của họ. Hãy xem xét các bước sau:

  1. Chọn người sẽ tham gia viết bản tuyên bố. Nếu bạn là một doanh nghiệp ở giai đoạn đầu, đây sẽ là bạn và bất kỳ thành viên nào trong nhóm sáng lập. Nếu sự phát triển của bạn tiến xa hơn, đây có thể là một thành viên đa dạng trong nhóm.
  2. Trả lời các câu hỏi sâu hơn (chẳng hạn như những câu hỏi có trong phần trước) để có được cái nhìn độc đáo về tương lai của công ty bạn.
  3. Sử dụng các từ và mục tiêu để thúc đẩy nhóm và làm cho chúng trở nên cụ thể cho tổ chức của bạn. Đây không phải là một tuyên bố mà bất kỳ công ty nào cũng có thể sử dụng.
  4. Hãy viết ngắn gọn — từ 11 đến 22 từ — đủ cô đọng để dễ nhớ.

Đây là một cách trực tiếp để chắt lọc tầm nhìn kinh doanh của bạn thành một thông điệp duy nhất với các mục tiêu cao nhất. Đã có một tuyên bố tầm nhìn? Chạy nó qua các bước này và xem liệu nó có còn đáp ứng các mục tiêu dài hạn của công ty bạn hay không.

Cam kết và tương tác với tầm nhìn của bạn

Tuyên bố tầm nhìn tạo ra một khuôn khổ để đảm bảo rằng tất cả các mục tiêu và chiến lược của bạn cuối cùng sẽ trở thành hiện thực. Đặt tuyên bố tầm nhìn của bạn ở một nơi nổi bật trong khu vực làm việc của công ty. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng nó để tổ chức các cuộc họp chiến lược, bắt đầu một quý mới và khuyến khích nhân viên làm chủ nó.

Tầm nhìn của bạn phải là một thực thể sống động trong nhóm, cộng đồng và ngành của bạn. Sau khi viết, bạn cần tích cực làm việc để hiện thực hóa tầm nhìn của mình, cả bên trong và bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm  Những câu nói nổi tiếng của Walt Disney về tinh thần kinh doanh

Nếu nhân viên của bạn tin tưởng vào tuyên bố tầm nhìn của bạn nhiều như bạn, thì sự nhiệt tình này sẽ ảnh hưởng đến khách hàng hoặc khách hàng. Để cho phép nhân viên tham gia nhiều hơn vào khái niệm này, khi bạn nhận thấy rằng họ chấp nhận và phản ánh tầm nhìn trên, bạn có thể cân nhắc tạo động lực bằng cách thưởng cho nhân viên.

Giữ đúng tầm nhìn của bạn

“Những người có tầm nhìn có thể suy nghĩ và tin tưởng vào tương lai. Khi bạn viết tuyên bố tầm nhìn của mình, đây là người bạn được khuyến khích trở thành”, Keller nói. Nếu bạn không tự tin vào khả năng hiện thực hóa tầm nhìn của mình, bạn sẽ không thể đạt được thành công lâu dài bền vững. Tuyên bố của bạn phải phản ánh sự thật lớn nhất mà bạn có thể thấy đối với doanh nghiệp của mình.

Viết tuyên bố tầm nhìn của bạn nên buộc bạn phải trung thực và mạnh dạn về mức độ bạn muốn thành công. Đảm bảo rằng mục tiêu của bạn là những mục tiêu quan trọng đối với tham vọng và tầm nhìn của bạn.

Xem lại tuyên bố tầm nhìn của công ty bạn thường xuyên

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về các tuyên bố về tầm nhìn là chúng được tạo ra một lần trong đời của công ty và sẽ không bao giờ được nhắc đến nữa. Nếu bạn không cho phép tầm nhìn của bạn phát triển và phát triển cùng với bạn và doanh nghiệp của bạn, thì bạn sẽ không thể thực hiện được tầm nhìn của mình.

Tuyên bố tầm nhìn là một tài liệu sống động mà bạn nên xem lại và sửa đổi thường xuyên. Một khi công ty của bạn đã đạt được những mục tiêu đã đặt ra cho chính nó, hãy nhìn về tương lai và mở ra một con đường thành công mới. Tuyên bố của bạn cần phản ánh chiến lược, mục tiêu và mục tiêu hiện tại của công ty bạn. Khi bạn đạt được mục tiêu hoặc điều chỉnh thương hiệu của mình, tuyên bố tầm nhìn phải thay đổi tương ứng.

Điểm mấu chốt

Tầm nhìn không phải là tĩnh – nó sẽ thay đổi theo thời gian, giống như bạn và công ty của bạn phát triển. Sử dụng các mẹo ở trên để học cách viết và sửa đổi tuyên bố tầm nhìn của bạn thường xuyên nếu cần.

Công ty của bạn có tham vọng lớn và bạn nên hào hứng khi viết nó ra cho mọi người xem. Tuyên bố của bạn cần phản ánh những ước mơ tuyệt vời đó để truyền cảm hứng cho bạn và nhóm của bạn, khách hàng và cộng đồng để hành động.

5 ( 1 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm