Bài viết

Cách viết một đề xuất bán hàng độc đáo (USP)

88

Đề xuất bán hàng độc đáo (USP) hoặc vị trí bán hàng duy nhất là một tuyên bố tóm tắt ngắn gọn cách doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khác với đối thủ cạnh tranh. Nó xác định điều gì khiến doanh nghiệp của bạn trở thành lựa chọn tốt hơn và tại sao khách hàng mục tiêu nên chọn bạn trong cuộc cạnh tranh.

USP của bạn có thể là một công cụ hiệu quả có thể giúp bạn tập trung vào các mục tiêu tiếp thị của mình và xác minh rằng mọi tài liệu tiếp thị bạn tạo thành công đều khiến bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. USP của bạn cũng có thể trở thành một phần quan trọng của thương hiệu, giúp doanh nghiệp của bạn trở nên đáng nhớ.

Trở lại vấn đề cơ bản

Bước đầu tiên khi viết USP đòi hỏi bạn phải lùi lại và xem lại một số kiến ​​thức cơ bản có trong tuyên bố sứ mệnh, kế hoạch kinh doanh, phân tích thị trường và mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.

Bắt đầu bằng cách trả lời một số câu hỏi sơ bộ. Những câu hỏi này tóm tắt các sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn bán, bạn bán cho ai và lý do bán hàng.

Có thể bạn quan tâm  Quảng cáo 101 mẹo giúp bạn bắt đầu

Ví dụ: một công ty bán hộp di động có thể viết và trả lời các câu hỏi sau:

  1. Bạn bán những sản phẩm hoặc dịch vụ nào? Hộp và vật tư di chuyển.
  2. đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Những gia chủ chuyển nhà không có nhiều thời gian để tìm những chiếc hộp đã qua sử dụng để đóng gói.
  3. Doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh tốt ở những lĩnh vực nào? Chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh chóng và đáp ứng trong khi cho phép khách hàng của chúng tôi dễ dàng hoàn tất quá trình mua hàng.
  4. Mục tiêu kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm quan trọng nhất của bạn là gì? Để giúp khách hàng của chúng tôi có được nguồn cung cấp di động họ cần một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm.

Giải quyết vấn đề

Bước tiếp theo là xác định vấn đề của đối tượng mục tiêu và giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề.

Ví dụ, công ty bán thùng hàng di chuyển của chúng tôi có thể thấy rằng vấn đề với khách hàng tiềm năng là họ không thể dễ dàng tìm thấy một thùng hàng phù hợp khi họ đóng gói đồ đạc và chuẩn bị chuyển đi.

Xác định các yếu tố khác biệt

Bước này tập trung vào việc xác định các khía cạnh khác biệt hoặc tốt hơn trong giải pháp vấn đề của khách hàng so với các khía cạnh mà đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp. Giá trị bạn xác định ở đây sẽ là một trong những lý do chính khiến khách hàng chọn bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm  Ví dụ về phân tích SWOT kinh doanh: Công ty Kroger

Lợi thế tiềm năng của công ty cung cấp dịch vụ di chuyển của chúng tôi có thể là họ cung cấp các hộp chắc chắn hơn, hộp rẻ hơn, các giải pháp đóng gói hoàn chỉnh, giao hàng trong ngày hoặc dịch vụ khách hàng cao cấp.

Hãy hứa

Bước này kết hợp các yếu tố quan trọng nhất của các bước trước đó thành một tuyên bố ngắn gọn phản ánh giá trị mà công ty của bạn phải cung cấp. Hãy nhớ rằng USP của bạn về cơ bản có nghĩa là lời hứa hoặc lời hứa của bạn với khách hàng.

Ví dụ: một công ty cung cấp dịch vụ di chuyển có thể tạo USP, đơn giản là “cung cấp các hộp chắc chắn trong vòng 24 giờ”, nhằm vào những khách hàng quá tải, những người đã sẵn sàng di chuyển và cần các hộp không bị sập nhanh chóng.

Khi bạn đã có USP hiệu quả, tốt hơn hết là bạn nên nghiên cứu kỹ về nó, để những người khác trong công ty của bạn điều hành nó, hoặc thậm chí tạo một nhóm tập trung để đo lường tác động của nó. Điều này có thể đòi hỏi nhiều lần thử, nhưng một khi bạn tìm thấy USP hoàn hảo, nó có thể trở thành một yếu tố không thể thiếu trong hộp công cụ tiếp thị của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm