Bài viết

Cách viết đơn xin tài trợ cho một kế hoạch kinh doanh

92

Kế hoạch kinh doanh bao gồm nhiều phần và nếu bạn đang tìm kiếm tài trợ từ một nguồn bên ngoài, bạn cần phải bao gồm một yêu cầu tài trợ. Tin tốt là phần này trong kế hoạch kinh doanh của bạn chỉ cần thiết nếu bạn định yêu cầu tài trợ kinh doanh bên ngoài. Nếu bạn không tìm kiếm trợ giúp tài chính, bạn có thể xóa nó khỏi tệp kế hoạch kinh doanh của mình. Có nhiều cách để tài trợ cho doanh nghiệp của bạn mà không cần nợ hoặc các nhà đầu tư.

Nội dung của đơn xin tài trợ

Bạn có thể sử dụng phần đăng ký tài trợ để cung cấp thông tin về kế hoạch tài chính trong tương lai của mình, chẳng hạn như thời gian và số tiền tài trợ mà bạn có thể cần. Bạn cũng sẽ bao gồm các nguồn tiền có thể có mà bạn có thể cân nhắc bảo vệ. Sau này, khi bạn cần nguồn vốn bên ngoài để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, bạn có thể cập nhật phần này.

Tóm tắt kinh doanh

Có, bạn đã làm điều này trong phần trước, nhưng bạn muốn nhờ các nhà đầu tư và cho vay tiềm năng xem xét lại hoạt động kinh doanh của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ chia sẻ phần yêu cầu tài trợ, vì vậy bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như nội dung bạn cung cấp, thông tin về thị trường mục tiêu, cấu trúc của bạn (tức là LLC), chủ sở hữu và Thông tin thành viên (đối với quan hệ đối tác và các công ty), và bất kỳ thành công nào bạn đã đạt được trong công việc kinh doanh của mình cho đến nay.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để biến doanh nghiệp nhỏ của bạn thành doanh nghiệp lớn

Tình hình tài chính hiện tại

Tương tự như vậy, bạn đã cung cấp một số thông tin tài chính trong phần dữ liệu tài chính, nhưng bạn không cần phải tóm tắt nó. Nếu bạn chỉ gửi đơn xin tài trợ, bạn sẽ cần thông tin này để giúp các nguồn tài chính hiểu được tình trạng tài trợ của bạn. Cung cấp các chi tiết tài chính như báo cáo thu nhập và lưu chuyển tiền tệ và bảng cân đối kế toán. Nó cũng cung cấp thông tin tài chính ước tính của bạn. Nếu bạn yêu cầu một khoản vay có tài sản thế chấp, vui lòng cung cấp thông tin về tài sản đó. Nếu doanh nghiệp có các khoản nợ, hãy vạch ra kế hoạch trả nợ của bạn. Cuối cùng, hãy chia sẻ cách bạn sẽ trả khoản vay hoặc lợi tức đầu tư (ROI) mà các nhà đầu tư có thể nhận được khi đầu tư vào doanh nghiệp của bạn.

Bạn cần bao nhiêu bây giờ và trong tương lai?

Cho biết loại tiền bạn yêu cầu, chẳng hạn như các khoản vay hoặc đầu tư. Vạch ra những gì bạn cần bây giờ và những gì bạn có thể cần trong năm năm nữa.

Cách sử dụng quỹ

Giải thích chi tiết bạn sẽ sử dụng số tiền như thế nào, liệu nó sẽ được sử dụng để kiểm kê, trả nợ, mua thiết bị, hỗ trợ thuê mướn, v.v. Nếu bạn định sử dụng tiền cho nhiều việc, vui lòng đánh dấu từng mục và số tiền mỗi mục sẽ nhận được. Lưu ý rằng hầu hết các nguồn tài chính thà đầu tư vào những thứ làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh hơn là trả các khoản nợ hoặc chi phí quản lý.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu lý do tại sao việc có tài khoản ngân hàng doanh nghiệp lại quan trọng với nền t ảng LinkedIn

Kế hoạch tài chính hiện tại và tương lai

Kế hoạch tài chính hiện tại và tương lai bao gồm các mục như lịch trình trả nợ hoặc kế hoạch bán doanh nghiệp. Nếu bạn đang nhận một khoản vay, vui lòng vạch ra kế hoạch trả nợ của bạn (mặc dù hầu hết các bên cho vay đều có lịch trình riêng của họ). Nếu bạn có kế hoạch bán doanh nghiệp của mình, vui lòng thông báo cho người cho vay và điều này sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào. Các vấn đề khác cần xem xét là di dời (nếu bạn chuyển đi) hoặc mua lại. Cuối cùng, hãy cho nhà đầu tư biết cách họ thoát khỏi giao dịch, chẳng hạn như rút tiền mặt (họ có thể làm điều này trong bao lâu?).

Những điểm cần nhớ khi viết yêu cầu

Bạn muốn có tiền, vì vậy bạn cần phải luôn chuyên nghiệp và hiểu công việc kinh doanh của mình từ trong ra ngoài. Dưới đây là một số điều khác cần lưu ý:

Tùy chỉnh ứng dụng tài trợ của bạn theo từng nguồn tài chính. Người cho vay và nhà đầu tư cần thông tin khác nhau (tức là hoàn trả khoản vay và lợi tức đầu tư), vì vậy hãy tạo các báo cáo khác nhau cho mỗi người.

Hãy ghi nhớ nguồn tiền của bạn. Mỗi nguồn sẽ có những câu hỏi và mối quan tâm khác nhau. Thực hiện một số nghiên cứu để bạn có thể giải quyết những vấn đề này trong báo cáo.

Có thể bạn quan tâm  Doanh nghiệp nhỏ của bạn có được hưởng lợi từ các nhóm tập trung không?

Yêu cầu đủ tiền để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Đừng keo kiệt, vì bạn không muốn công việc kinh doanh của mình thất bại vì thiếu tiền. Đồng thời, đừng tham lam và đòi hỏi nhiều hơn những gì bạn cần.

Cập nhật Leslie Truex 2016

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm