Bài viết

Cách ước tính khoảng không quảng cáo bán lẻ để bắt đầu

71

Lưu trữ hàng tồn kho cần thiết cho cửa hàng của bạn là một trong nhiều khoản chi phí bạn cần phải xem xét khi lập một kế hoạch kinh doanh. Đây là một yếu tố cần thiết để xác định bạn cần bao nhiêu tiền để bắt đầu kinh doanh. Đây cũng có thể là một trong những chi phí khó ước tính nhất.

Thách thức của việc ước tính chi phí khởi động hàng tồn kho

Đánh giá chi phí khởi động có thể khó khăn đối với các nhà bán lẻ mới. Bạn biết rằng bạn cần bán hàng tồn kho trong cửa hàng của mình, vì vậy đây là một thông tin quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của bạn.

Vấn đề là rất khó để biết chính xác sẽ phải trả bao nhiêu để mua toàn bộ hàng tồn kho này. Tại sao? Giống như nhiều phần trong kế hoạch kinh doanh của bạn, bạn có thể cần phải có giấy phép kinh doanh bán lẻ trước khi bất kỳ nhà cung cấp nào có thể thảo luận về kho sản phẩm của họ với bạn.

Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của bạn, bởi vì nếu không có con số, dữ kiện và số liệu, bạn không thể đến ngân hàng hoặc thậm chí không biết liệu kế hoạch kinh doanh của mình có thực hiện được hay không. Ý tưởng của bạn chỉ có vậy, một ý tưởng không được hỗ trợ bởi các dữ kiện trên giấy.

Có thể bạn quan tâm  Ví dụ về Tiếp thị Người tiêu dùng Trực tiếp

Cách ước tính chi phí hàng tồn kho khởi động

Các nhà cung cấp và nhà cung cấp thường chỉ gửi danh mục với bảng giá đại lý cho các doanh nghiệp đã thành lập. Nếu bạn giải thích với họ rằng bạn đang có kế hoạch kinh doanh mới, một số có thể chia sẻ thông tin này, nhưng nhiều người thì không.

Mặc dù điều này sẽ khiến công việc của bạn trở nên khó khăn hơn, nhưng bạn vẫn có thể có được một con số ước tính chính xác. Đây là lúc công việc mới của bạn với tư cách là kế toán công ty — làm quen với công việc đó, vốn là tiêu chuẩn của các chủ doanh nghiệp nhỏ — sẽ phát huy tác dụng.

Bạn có thể ước tính chi phí hàng tồn kho của mình nếu bạn biết một số thông tin cơ bản:

  • Bạn muốn nhập kho những dòng sản phẩm nào?

Cần bao nhiêu mặt hàng của mỗi dòng sản phẩm để mở một cửa hàng? Giá bán lẻ đề xuất của các sản phẩm này là bao nhiêu? Bạn cũng cần biết rằng mức tăng giá bán lẻ thường từ 30% đến 40%, tùy thuộc vào phân khúc ngành.

  • Các mặt hàng xa xỉ và thủ công thường cho phép tăng giá cao hơn.

Tỷ suất lợi nhuận có thể nhỏ hơn đối với các sản phẩm cơ bản và cơ bản.

làm toán bây giờ

Giả sử bạn dự định bán một mặt hàng với giá bán lẻ là 19,95 đô la. Vì bạn biết mức đánh dấu trung bình, bạn có thể ước tính rằng giá bán buôn cho sản phẩm này có thể từ 14 đến 15 đô la. Nhân số này với số lượng các mặt hàng bạn định dự trữ và bạn sẽ có giá thành của sản phẩm đầu tiên của mình.

Có thể bạn quan tâm  Subrogation nghĩa là gì?

Đây là một ví dụ khác: Bạn muốn mua một bộ sưu tập áo len cho cửa hàng quần áo cửa hàng của mình từ một nhà thiết kế tuyệt vời mà bạn tìm thấy trên mạng. Họ cung cấp bán buôn, nhưng sẽ không cho bạn biết chi phí là bao nhiêu nếu không có tài khoản, yêu cầu giấy phép, địa chỉ, v.v. Áo len thường được bán với giá $ 50. Bạn ước tính chi phí của 20 chiếc áo len là bao nhiêu?

50 đô la x 0,40 = 20 đô la (đánh dấu ước tính)

$ 50 – $ 20 = $ 30 (chi phí bán buôn ước tính)

$ 30 x 20 = $ 600 (chi phí ước tính của 20 áo len)

  • Tiếp tục thực hiện nghiên cứu này và những ước tính này cho từng sản phẩm bạn định bán.

Đừng quên xem xét chi phí vận chuyển, xử lý và bất kỳ chi phí nào khác liên quan đến việc mua hàng của bạn. Nghiên cứu ngành, đặc biệt là các báo cáo từ các hiệp hội thương mại, có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì đánh dấu ngành bán lẻ của bạn sử dụng.

Bạn có thể sẽ nhận được một hợp đồng tốt hơn khi bạn thực sự sẵn sàng mua sắm và tích trữ. Bằng cách đánh giá quá cao chi phí của mình, bạn chắc chắn có số vốn khởi động mà bạn cần. Đừng lo lắng về việc phải trả thêm tiền mặt, khi bạn mở cửa hàng, sẽ luôn có những khoản phí mà bạn chưa tính đến.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu cách lưu giữ hồ sơ sổ sách kế toán cho người làm nghề tự do

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm