Bài viết

Cách trở thành người bán Amazon có lợi nhuận

73

Một trong những lợi thế lớn nhất mà bạn có với tư cách là một doanh nhân internet bắt đầu từ hôm nay là bạn không cần phải tự mình giải quyết mọi thứ. Có rất nhiều công cụ và tài nguyên để giúp hướng dẫn quy trình, các diễn đàn cộng đồng để đặt câu hỏi, chia sẻ lời khuyên, nghe câu chuyện và ví dụ về các doanh nghiệp trực tuyến có lợi nhuận để noi theo.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng một trong nhiều nền tảng trực tuyến hiện có và được thiết lập làm thị trường bán hàng, cho phép doanh nghiệp của bạn khởi chạy nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải tạo trang web, cửa hàng trực tuyến hoặc trang thương mại điện tử của riêng bạn. Trên thực tế, các dịch vụ của bên thứ ba này có thể đặt nền tảng cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Nền tảng bán hàng trực tuyến mạnh mẽ nhất hiện nay là Amazon, chiếm gần 39% tổng doanh thu bán lẻ thương mại điện tử vào năm 2020, tương đương hơn 260 tỷ USD và vẫn đang tiếp tục phát triển vào năm 2021. Các nhà phân tích dự đoán rằng tổng doanh thu của Amazon sẽ tăng gấp đôi vào năm 2026. Trong những năm qua, người bán sách một thời đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến thống trị, bán mọi thứ, từ giấy vệ sinh đến giày quần vợt cho đến đồ điện tử cao cấp.

Ngoài bán lẻ, Amazon cũng tham gia vào nhiều ngành công nghiệp. Nó có dịch vụ phát trực tuyến giải trí của riêng mình thông qua Amazon Prime, cung cấp chương trình tổng hợp cũng như các bộ phim và chương trình truyền hình độc quyền của riêng mình. Nó hợp tác với các công ty công nghệ để bán máy tính bảng Kindle và sách điện tử đi kèm hoặc đăng ký. Nó thậm chí còn có các cửa hàng bán lẻ truyền thống ngay bây giờ. Và, chưa kể, nó đã mua lại Whole Foods, một chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn.

Sự tăng trưởng khổng lồ như vậy cho thấy một công ty mạnh mẽ và sáng tạo. Mặc dù điều này chắc chắn là tích cực, nhưng đó không phải là lý do tại sao bạn là một doanh nhân internet độc lập nên quan tâm đến Amazon.

Cơ hội cho người bán bên thứ ba trên Amazon

Một tính năng tinh tế hơn trong mô hình kinh doanh của Amazon là nó cho phép mọi người bán sản phẩm trên trang web của họ, có nghĩa là bạn có thể tận dụng phạm vi tiếp cận rộng lớn của tên thương hiệu. Họ đã cung cấp cơ hội này trong “Bán hàng của bên thứ ba” kể từ năm 2006.

Nếu bạn đi theo con đường này, bạn sẽ có một người bạn tốt. Tính đến quý đầu tiên của năm 2021, doanh số của bên thứ ba chiếm ưu thế, với khoảng 55% doanh số bán hàng trên Amazon được thực hiện thông qua người bán bên thứ ba. Trong Báo cáo tác động đến doanh nghiệp nhỏ năm 2020, Amazon tiết lộ rằng chỉ trong một năm từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 5 năm 2020, họ đã vận chuyển hơn 3,4 tỷ mặt hàng của bên thứ ba – và điều này cũng nằm trong thời kỳ đại dịch. Vì vậy, rõ ràng là người mua tin tưởng và mua từ bên thứ ba.

Ngay cả khi bạn đã có trang web và cửa hàng thương mại điện tử của riêng mình, bạn có thể muốn xem xét mở rộng phân phối của mình sang Amazon. Bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng doanh số bán hàng cho những khách hàng lần đầu tiên có thể cảnh giác khi mua sắm trên các trang web ít được biết đến hơn.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để giảm chi phí kinh doanh của bạn

Đó là một cơ hội sinh lợi – doanh số của bên thứ ba chiếm hàng tỷ doanh thu mỗi năm. Là người bán trên Amazon, bạn có thể lấy một miếng bánh và tạo ra năm hoặc sáu con số.

Nó cũng dễ dàng. Sử dụng bảng điều khiển Trung tâm người bán của Amazon, bạn sẽ có thể quản lý hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình mà không cần trang web của riêng bạn và để Amazon xử lý tất cả “công việc nặng nhọc”. (Chắc chắn là tốt khi có một trang web, blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội đang hoạt động — chỉ cần đảm bảo đưa những người mua tiềm năng đến trang Amazon của bạn.)

Ưu điểm của việc bán hàng trên Amazon

Những lợi thế lớn nhất của việc trở thành người bán hàng trên Amazon:

  • Lưu lượng truy cập: Mỗi tháng vào năm 2020, Amazon.com có ​​hơn 2 tỷ lượt truy cập — và trong một số tháng, còn hơn thế nữa. Tất nhiên, không phải mọi khách truy cập sẽ đến thị trường để mua sản phẩm của bạn, nhưng bạn sẽ ở vị trí tốt nhất cho những người đang tìm kiếm sản phẩm trong thị trường ngách của bạn và sẵn sàng mua. Như đã đề cập ở trên, đây có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mới và lần đầu tiên.

Mặt tiền cửa hàng làm sẵn: Với Amazon’s Seller Central, bạn không phải lo lắng về việc xây dựng một trang web mua sắm trực tuyến. Bạn có thể chỉ cần thả sản phẩm của mình vào một mẫu hiện có để có chức năng tối đa và hiển thị nhanh chóng. Vận chuyển và thực hiện: Thay vì mua vật tư bưu chính và xây dựng quy trình vận chuyển từ đầu, bạn có thể thực hiện theo hình thức kinh doanh chuyển hàng trực tuyến và để hệ thống của Amazon xử lý đơn đặt hàng, giao hàng, v.v. Sự trung thành của khách hàng: Một trong những trở ngại lớn nhất mà bất kỳ doanh nhân internet mới nào cũng phải đối mặt là khiến khách hàng tiềm năng đủ tin tưởng để họ thực sự mua một thứ gì đó. Khi bạn hoạt động dưới sự bảo trợ của Amazon, bạn đã có một mức độ tin cậy vốn có.

Cách bắt đầu bán hàng trên Amazon

Khi bạn đã quyết định bán sản phẩm của mình thông qua Amazon, đã đến lúc bạn phải lo thủ tục giấy tờ. Bạn cần tạo hồ sơ người bán, thêm sản phẩm và thu hút khách hàng. Amazon có một hướng dẫn để hướng dẫn bạn từng bước, nhưng bạn có thể mong đợi những điều sau:

  1. Chọn và thanh toán cho một gói, thông qua từng đợt bán hàng riêng lẻ hoặc dưới dạng mô hình đăng ký cho gói chuyên nghiệp.
  2. Quyết định một chiến lược, cho dù đó là bán thương hiệu của riêng bạn hay bán lại cho người khác.
  3. Tạo tài khoản người bán nơi bạn có thể xác định doanh nghiệp của mình và đơn giản hóa quy trình thanh toán.
  4. Thêm sản phẩm của bạn với mô tả chi tiết và bất kỳ thông số kỹ thuật nào được yêu cầu.
  5. Đặt giá và thu hút khách hàng bằng một trong nhiều plugin tiếp thị của Amazon.

Bạn phải đáp ứng một trong gần 70 danh mục để trở thành người bán bên thứ ba. Một số danh mục phổ biến hơn và sinh lợi nhiều nhất là quần áo, chăm sóc sức khỏe, sản phẩm làm đẹp, sản phẩm trẻ em, đồ trang sức, đồ gia dụng và làm vườn, điện thoại di động và đồ điện tử, nhưng hầu hết mọi thứ bạn muốn bán đều được bao gồm.

Thực hiện bởi Amazon

Cách dễ dàng để bán hàng trên trang web này là trở thành người bán FBA trên Amazon.

Điều này có nghĩa là tất cả các đơn đặt hàng của bạn đều được “Thực hiện bởi Amazon”. Nói cách khác, Amazon xử lý việc vận chuyển, giao hàng và nếu cần, trả hàng, hoàn lại tiền hoặc trao đổi. Bạn cũng không phải giữ hoặc quản lý hàng tồn kho. Bạn chỉ cần gửi mặt hàng của mình (mua sỉ) đến một trong nhiều kho hàng của Amazon trên toàn quốc. Sau đó, mỗi khi có người đặt hàng, kho hàng sẽ đóng vai trò là người trung gian nhận đơn hàng và chuyển hàng cho bạn.

Có thể bạn quan tâm  7 nền tảng của Luật ký quỹ của Maryland

Đây là một mô hình kinh doanh thuận tiện cho phép bạn tập trung vào tiếp thị và tăng thu nhập mang về nhà.

Cách kiếm tiền với tư cách là người bán hàng trên Amazon

Hãy nhớ rằng mặc dù Amazon làm cho quá trình bán hàng trở nên dễ dàng, bạn vẫn cần phải làm việc chăm chỉ để bán được sản phẩm của mình. Là một người bán trên Amazon, có một số điều cần ghi nhớ để kiếm được nhiều tiền.

là một nhà tiếp thị tích cực

Đầu tiên, bạn không thể chỉ liệt kê các sản phẩm của mình trên Amazon và hy vọng có đủ người tình cờ tìm thấy chúng. Không giống như các doanh nghiệp truyền thống, câu ngạn ngữ cũ “xây dựng rồi sẽ đến” không nhất thiết phải áp dụng. Bạn nên tiếp thị doanh nghiệp của mình thông qua mạng xã hội, viết blog, gửi email cho mạng của bạn hoặc bất kỳ phương pháp nào khác phù hợp với sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể tích hợp các công cụ và ứng dụng được thiết kế để tăng mức độ tương tác của người dùng với sản phẩm của bạn, chẳng hạn như chatbot hoặc khảo sát. Bạn có thể chọn tạo một tài khoản mạng xã hội duy nhất cho các sản phẩm của mình và thu hút người theo dõi thông qua các cuộc thi hoặc chương trình khuyến mãi. Gắn thẻ sản phẩm của bạn bằng những hình ảnh hấp dẫn và thêm liên kết trở lại trang người bán Amazon của bạn.

Chọn đúng thị trường ngách

Khi bắt đầu kinh doanh trên Amazon, bạn phải bán những sản phẩm mà mọi người thực sự quan tâm. Điều quan trọng là luôn được cập nhật về các xu hướng trong ngành của bạn và phản ánh điều đó trong sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn đã sở hữu một sản phẩm hoặc một doanh nghiệp hoàn chỉnh, có thể bạn đã dành một khoảng thời gian để phát triển giá trị của nó và làm quen với những người mua mục tiêu của mình. Nếu sản phẩm của bạn thuộc một trong những danh mục phổ biến của Amazon, bạn có một khởi đầu thuận lợi trong việc tìm kiếm đúng đối tượng. Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn ít người biết đến, bạn có thể tăng khả năng hiển thị (và doanh số bán hàng) bằng cách liên kết sản phẩm đó với một danh mục phổ biến hơn.

Để đạt được thành công lâu dài về tài chính, bạn cần tập trung vào các sản phẩm tại các thị trường mạnh, chẳng hạn như giảm cân, sức khỏe tự nhiên, phát triển bản thân, yoga, điện tử tiêu dùng, sản phẩm dành cho trẻ em, v.v. Một cách tốt để đánh giá một thị trường sinh lời là tự kiểm tra Amazon – những người bán hàng tốt nhất là gì? Hãy nhớ rằng, bạn nên ở lại một thị trường chính rộng lớn sẽ tiếp tục có nhu cầu trong nhiều năm tới.

Hãy cạnh tranh và biết đối thủ của bạn

Luôn luôn đáng để xem những gì người khác đang làm trong thị trường ngách của bạn. Nhìn vào cách họ định giá sản phẩm của họ, loại hình tiếp thị họ đang sử dụng, cách họ trình bày và mô tả sản phẩm của họ, tần suất họ cung cấp sản phẩm mới. Ngay cả khi cửa hàng Amazon của bạn đang hoạt động tốt, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ tiếp tục như vậy. Để tránh trì trệ và duy trì lợi nhuận, việc theo kịp thị trường là rất quan trọng.

Một cách tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu thị trường (đặc biệt là trên Amazon) là đọc cả đánh giá tích cực và tiêu cực của khách hàng. Tìm hiểu những gì mọi người không thích và thích ở một số sản phẩm, sau đó đảm bảo rằng bạn đáp ứng những nhu cầu đó và tránh những cạm bẫy.

Có thể bạn quan tâm  Mẹo tạo thẻ đánh giá nhà hàng tốt

tối đa hóa lợi nhuận

Bạn có thể bắt đầu với một sản phẩm trên Amazon, nếu may mắn, nó có thể là một kỳ quan có một không hai. Trên thực tế, nếu bạn muốn thực sự kiếm tiền, bạn sẽ phải mở rộng doanh số của mình để bán nhiều loại mặt hàng. Tương tự như vậy, hãy nghiên cứu thị trường để xem sản phẩm nào bán chạy và áp dụng những gì bạn đã học được vào doanh nghiệp của mình để tạo ra các sản phẩm bổ sung hoặc phụ.

Việc tận dụng mùa mua sắm bận rộn cũng rất quan trọng. Các nhà bán lẻ truyền thống kiếm được nhiều tiền nhất trong các kỳ nghỉ lễ hàng năm và những người bán hàng trực tuyến cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, bán lẻ trực tuyến thậm chí đã phát triển các “ngày lễ” mua sắm của riêng mình (ví dụ: Thứ Hai điện tử sau Thứ Sáu Đen). Đảm bảo rằng bạn có đủ hàng để xử lý các đơn hàng lớn.

Nếu bạn muốn khen doanh số bán hàng trực tuyến của mình với công việc bán thời gian, có một cách để khiến bạn phải trả gấp đôi. Bằng cách tham gia Chương trình Đối tác của Amazon, bạn có thể bao gồm các liên kết liên kết đến các sản phẩm của chính mình trong hoạt động tiếp thị của mình. Vì vậy, khi ai đó mua sản phẩm của bạn, bạn không chỉ kiếm được lợi nhuận từ việc bán hàng, mà còn là hoa hồng giới thiệu.

Các bước tiếp theo để Người bán thành công trên Amazon

Bán hàng trên Amazon là một cách tuyệt vời cho các nhà kinh doanh trực tuyến mới tham gia vào thị trường này. Nó không có rắc rối khi bán hàng trực tuyến. Hãy để người khác làm công việc vận chuyển và quản lý hàng tồn kho cho bạn. Và có một thương hiệu đáng tin cậy hoạt động thay mặt cho bạn.

Tổng hợp tất cả lại với nhau, và bạn có công thức cho thu nhập năm hoặc sáu con số hàng năm.

Các câu hỏi thường gặp

Bán hàng trên Amazon nghe có vẻ giống như giải pháp để bán hàng trực tuyến, nhưng đừng để mất bức tranh toàn cảnh: Amazon, giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, nhằm mục đích kiếm tiền từ các dịch vụ mà họ cung cấp cho người bán bên thứ ba. Để đổi lấy quyền truy cập vào nền tảng của họ, điều quan trọng là phải hiểu sự đánh đổi.

Bạn có thể bán bao nhiêu trên Amazon?

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn với tư cách là người bán bên thứ ba trên Amazon — mức độ phổ biến của sản phẩm, giá cả, sự cạnh tranh, nỗ lực tiếp thị, v.v. — nhưng gần một nửa kiếm được từ 1.000 đô la đến 2.500 đô la một tháng, một khi họ tăng và chạy .

Những sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon là gì?

Các sản phẩm bán chạy nhất thay đổi theo năm, theo mùa, xu hướng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm ảnh chụp nhanh tại bất kỳ thời điểm nào, Amazon sẽ theo dõi các mặt hàng phổ biến nhất. Đồ chơi và trò chơi, đồ điện tử và tiện ích, sách và quần áo đã ở mức cao theo thời gian.

Bán hàng trên Amazon có mất phí không?

Có, bạn phải trả tiền để có đặc quyền bán hàng trên Amazon. Nếu bạn bán hơn 40 sản phẩm mỗi tháng, bạn sẽ đủ điều kiện cho gói Chuyên nghiệp và bạn sẽ phải trả 39,99 đô la mỗi tháng, cùng với các khoản phí khác như nhân viên Amazon xử lý sản phẩm của bạn. Bạn có thể chọn một gói khiêm tốn hơn trả 0,99 đô la cho mỗi lần bán hàng cộng với các khoản phí khác.

Tất nhiên, nếu bạn so sánh những chi phí này với mô hình truyền thống là kinh doanh gạch vữa cho thuê, điện nước, nhân viên,… thì nó thực sự rẻ đến mức nào. Trong nhiều trường hợp, điều này còn rẻ hơn thuê bàn ​​ở chợ trời

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm