Cách tổ chức văn phòng của bạn

Đặc điểm quan trọng nhất của thiết kế văn phòng tốt là chức năng. Tuy nhiên, văn phòng của chúng ta thường có rất nhiều máy móc, thiết bị, vật tư và giấy tờ văn phòng khiến văn phòng nhỏ hoặc văn phòng tại nhà của chúng ta không thể hoạt động được.

Bạn có phải dọn đồ đạc đi nơi khác trước khi ngồi làm việc không? Có quá nhiều tài liệu rơi vãi trên sàn trên bàn làm việc của bạn? Bạn có cần liên hệ với đội tìm kiếm và cứu nạn để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm? Sau đó, chắc chắn đã đến lúc xắn tay áo và sắp xếp văn phòng của bạn.

Bạn có thể có một thiết kế văn phòng hấp dẫn và cập nhật nhất, nhưng trừ khi bạn tổ chức một văn phòng, bạn vẫn không thể hoàn thành những gì bạn cần làm.

Các bước cải tạo văn phòng sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp bàn làm việc và không gian văn phòng để bạn có một thiết kế văn phòng ưng ý vừa có thể làm việc.

Đường thông thủy

Một người bạn đặt một chiếc bàn cà phê ở trung tâm văn phòng của mình, điều này khiến việc di chuyển từ bàn làm việc sang tủ đựng hồ sơ trở thành một nhiệm vụ khó khăn đối với bất kỳ ai nếu không có sự nhanh nhẹn và giữ thăng bằng của một người nhào lộn được đào tạo bài bản. Vì anh ấy không bao giờ tiếp đãi khách hàng trong văn phòng nên bàn cà phê chỉ được sử dụng khi anh ấy đặt đồ đạc. Di chuyển chiếc bàn cà phê ra xa giúp anh ta có một lối đi thông thoáng và tránh cho anh ta rất nhiều tổn thương ống chân có thể xảy ra.

Có bất kỳ rào cản nào về đồ nội thất trong thiết kế văn phòng của bạn không? Di chuyển chúng hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn. Bạn cần phải có khả năng di chuyển xung quanh.

Dọn dẹp màn hình của bạn

Tuyết rơi. Cái này trông tuyệt phải không? Văn phòng trưng bày thiết kế. Bây giờ là phần khó khăn. Bắt đầu tổ chức văn phòng của bạn bằng cách nhìn vào bàn của bạn và quyết định những gì phải có ở đó. Máy tính của bạn, rõ ràng. Để nó lại. Chắc chắn là điện thoại của bạn. Đặt nó trở lại, nhưng những gì khác?

Nhìn vào tất cả những thứ khác mà bạn loại bỏ khỏi bàn làm việc và tự hỏi bản thân, “Nó có nhất thiết phải ở trên bàn của tôi không?” Nếu nó không phải là thứ bạn sử dụng hàng ngày để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn, thì nó không cần phải có, nó thời gian để tìm một nơi khác cho nó.

Hàng đống hồ sơ mà bạn luôn muốn xử lý? Xử lý chúng và lưu trữ chúng. Bánh rán đã ăn nửa tuần trước. Bạn biết phải làm gì…

Sử dụng băng và khay để sắp xếp bàn làm việc và ngăn kéo của bạn

Các cửa hàng cung cấp đồ dùng văn phòng và chuỗi cửa hàng bán lẻ có nhiều loại khay nhựa và khay nhựa, bao gồm cả những loại được thiết kế để vừa vặn hoàn hảo trong ngăn kéo bàn. Sử dụng chúng để sắp xếp đồ dùng văn phòng của bạn. Giờ đây, tất cả những chiếc bút, kẹp giấy và đinh bấm rời đó đều có một nơi để cất chúng và bạn sẽ có thể tìm thấy chúng khi cần.

Để sắp xếp bàn làm việc của bạn tốt hơn, khay xếp chồng là lựa chọn hoàn hảo cho hộp thư đến và hộp thư đi của bạn. Chúng sẽ giúp bạn giữ bàn làm việc văn phòng sạch sẽ và tiết kiệm diện tích.

Cập nhật thiết bị của bạn

Máy văn phòng nào làm chậm hoặc làm rối thiết kế văn phòng của bạn? Máy tính của bạn có cần nâng cấp bộ nhớ hoặc ổ cứng không? Có lẽ đã đến lúc loại bỏ máy in, máy fax và máy quét cũ và đầu tư vào máy in đa chức năng. Hoặc đã đến lúc nâng cấp điện thoại cảm ứng ban đầu thành điện thoại rảnh tay. Tăng các chức năng của máy văn phòng và cung cấp nhiều không gian làm việc sử dụng hơn.

Bỏ nó ra khỏi bàn của bạn

Dọn dẹp thêm không gian làm việc và sắp xếp văn phòng của bạn bằng cách cung cấp không gian độc lập của riêng bạn cho một số nhu cầu cần thiết trong văn phòng của bạn. Ví dụ, không nên đặt máy in hoặc máy photocopy đa chức năng của bạn trên bàn làm việc. Mua giá đỡ máy in sẽ giữ nó trong khoảng cách có sẵn, giải phóng thêm không gian máy tính có giá trị và cung cấp cho bạn nhiều không gian lưu trữ trên kệ hơn để lưu trữ giấy in và các phụ kiện khác.

Có một chiếc bàn nhỏ và cần thêm không gian? Bàn đôi khi bên cạnh bàn làm việc sẽ tăng thêm sự sang trọng cho thiết kế văn phòng của bạn và đóng vai trò như một khu vực làm việc bổ sung. Đảm bảo chọn độ cao chính xác để bạn có thể làm việc mà không cần phải cúi người xuống.

Bàn làm việc của bạn có đầy sách hoặc sách hướng dẫn không? Đầu tư vào một giá sách, dù là độc lập hay gắn liền. Khi bỏ một vài cuốn sách ra khỏi bàn làm việc, bạn sẽ ngạc nhiên rằng không gian làm việc của mình rộng lớn như thế nào.

Bây giờ bạn đã có một không gian làm việc hấp dẫn và thiết thực, làm thế nào bạn có thể cải thiện thiết kế văn phòng và tổ chức văn phòng? Hãy thử các mẹo sau:

Cung cấp cho đôi mắt của bạn một cái gì đó hấp dẫn để nghỉ ngơi

Ngồi trước máy tính và đặt tay lên bàn phím, nhìn ra xa màn hình và quét ở một góc 90 độ (hoặc càng nhiều càng tốt để khảo sát thoải mái mà không cần phải ngửa cổ). Trung tâm An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Canada khuyên bạn nên di chuyển mắt ra khỏi màn hình máy tính vài phút một lần và tập trung mắt vào các vật thể ở xa hơn để giúp chống mỏi mắt và mệt mỏi. Nhưng có điều gì hấp dẫn trong tầm nhìn của bạn không? Nếu không, hãy thêm những thứ đáng chú ý vào thiết kế văn phòng của bạn, chẳng hạn như những bức tranh, bản in hoặc áp phích yêu thích của bạn. Nếu không gian cho phép và điều kiện thích hợp, một loại cây tươi, nở rộ có thể tạo ra những điều kỳ diệu cho việc trang trí không gian văn phòng và làm bạn sảng khoái. Không gian hẹp? Đặt một bảng nút chai nhỏ và sử dụng nó để đóng đinh những thứ khiến bạn vui vẻ, chẳng hạn như ảnh của gia đình và bạn bè, bức vẽ của trẻ em, hoặc thậm chí là lịch màu.

Tiến hành kiểm tra liên hệ cho chiếc bàn đã được sửa sang lại của bạn

Làm việc tại bàn làm việc mới và cải tiến của bạn. Mọi thứ bạn cần có trong tầm tay không? Điều chỉnh thiết kế văn phòng của bạn theo nhu cầu của bạn và di chuyển các vật dụng hoặc thiết bị bạn cần nhất đến những nơi dễ lấy. Ví dụ, bạn không nên đứng dậy và rời khỏi bàn làm việc để ghim nhiều thứ. Cũng cần lưu ý những thứ bạn không sử dụng. Nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên, quy tắc sắp xếp văn phòng của bạn là nó nên được cất giữ xa hơn.

Kiểm tra nhu cầu lưu trữ của bạn

Các văn phòng nhỏ và văn phòng gia đình dường như sản xuất nhiều giấy hơn bất kỳ nơi nào khác. Rất nhiều thứ làm xáo trộn văn phòng của chúng tôi chỉ là những thứ bên ngoài, bởi vì không có nơi nào khác để đặt nó. Nếu cần, bạn có thể sắp xếp văn phòng của mình bằng cách mua một tủ tài liệu khác hoặc thêm một tủ tiếp liệu. Sau đó, bạn có một nơi để đặt nó, nó sẽ dễ dàng hơn để giữ cho thiết kế văn phòng của bạn ngăn nắp.

Thiết lập trung tâm tái chế

Giấy, bìa cứng, thủy tinh, chai nhựa và hộp đựng đồ uống – hầu hết các vật liệu chúng ta vứt bỏ trong văn phòng đều có thể tái chế được. Thiết lập một trung tâm tái chế nhỏ với các thùng rác được dán nhãn trong hoặc gần văn phòng của bạn để mọi người có thể dễ dàng làm đúng và dọn dẹp sự lộn xộn của văn phòng. Khi bạn cần mang rác tái chế vào lề đường hoặc các trạm tái chế, túi tote bằng nhựa không đắt và dễ mang theo.

Tu sửa rèm cửa

Nếu văn phòng nhỏ hoặc tại nhà của bạn có cửa sổ, hãy nhớ rằng rèm cửa là một phần của thiết kế văn phòng của bạn. Các loại và / hoặc màu sắc rèm hoặc rèm mới có thể mang lại sự khác biệt trực quan đáng kể cho bầu không khí văn phòng của bạn. Cũng giống như bạn đang sở hữu hoặc không muốn chi tiền để cập nhật rèm cửa của bạn? Sau đó chọn Clean. Không có gì nói về mùa xuân tốt hơn sự sạch sẽ và tươi mới.

Điều chỉnh lại bàn làm việc của bạn

Chỉ vì bạn đã sử dụng một thiết kế văn phòng trong nhiều năm không có nghĩa là bạn không thể thay đổi nó. Kiểm tra vị trí của bàn làm việc của bạn trong phòng một cách cẩn thận. Bàn làm việc di động có thể cung cấp cho bạn một góc nhìn mới và thậm chí nâng cao hiệu quả công việc của bạn. Ví dụ, nếu bàn của bạn bị kẹt trong một góc và không gian cho phép, hãy kéo nó ra giữa phòng. Nếu bàn làm việc của bạn hướng ra xa cửa sổ duy nhất, hãy di chuyển nó đến gần cửa sổ hơn để bạn có thể tận dụng được lượng ánh sáng tự nhiên tăng lên.

Sơn nó màu xanh lam

Nếu bạn thực sự muốn làm mới thiết kế văn phòng của mình, thì việc phủ một lớp sơn mới chính là câu trả lời. Màu xanh là màu chủ đạo của mùa này, và có nhiều tông màu nhẹ nhàng khác nhau. Hãy xem qua cửa hàng kim khí hoặc cửa hàng sơn tại địa phương của bạn, và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy màu sơn phù hợp với mình.

Bất kể bạn chọn sơn lại văn phòng nhỏ hay văn phòng tại nhà, nếu bạn đã hoàn thành các bước khác để tổ chức văn phòng của mình, không gian văn phòng bạn giờ đây không chỉ trông gọn gàng hơn mà còn dễ làm việc hơn. Những thay đổi bạn thực hiện cũng sẽ giúp văn phòng của bạn ngăn nắp hơn.