Bài viếtKinh Doanh Tại Nhà

Cách tính toán khấu trừ không gian kinh doanh tại nhà của bạn LinkedIn và nền tảng

62

Nếu bạn có một doanh nghiệp gia đình, bạn muốn có thể báo cáo các chi phí liên quan đến doanh nghiệp đó trong tờ khai thuế của mình. Cũng như các doanh nghiệp ở bất kỳ địa điểm nào khác, bạn có thể yêu cầu khấu trừ cho việc sử dụng không gian này trên tờ khai thuế doanh nghiệp của mình.

Để được khấu trừ thuế kinh doanh này cho cơ sở kinh doanh tại nhà của bạn, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản. Bài viết này giải thích các yêu cầu này, chỉ cho bạn cách tính tỷ lệ phần trăm khấu trừ và giải thích các chi phí cụ thể mà bạn có thể khấu trừ từ thuế nếu bạn đủ điều kiện.

Khoản khấu trừ này áp dụng cho các chủ doanh nghiệp tự kinh doanh. Nhân viên làm việc tại nhà không còn có thể khấu trừ các chi phí văn phòng tại nhà từ tờ khai thuế của họ. Các khoản khấu trừ khác cho chi phí kinh doanh chưa được hoàn đã bị hủy bỏ và sẽ có hiệu lực từ năm tính thuế 2018.

Tiêu chuẩn đầu tiên: sử dụng không gian

Điều đầu tiên bạn phải làm là xác định xem không gian kinh doanh tại nhà của bạn có đáp ứng các yêu cầu của IRS hay không:

Kinh doanh vì lợi nhuận. Công việc kinh doanh phải hợp pháp, nói cách khác, mục đích phải vì lợi nhuận, chứ không chỉ là sở thích.

Nơi kinh doanh chính. Không gian phải được sử dụng làm địa điểm kinh doanh chính của bạn hoặc cho các mục đích kinh doanh cụ thể, chẳng hạn như gặp gỡ khách hàng hoặc xử lý các thủ tục giấy tờ kinh doanh. Nếu bạn có nhiều địa điểm, hãy xem xét thời gian dành cho từng địa điểm và tầm quan trọng tương đối của các hoạt động ở từng địa điểm.

Thường xuyên và độc quyền. Không gian phải được sử dụng “thường xuyên và dành riêng” cho việc kinh doanh. Nó không thể chỉ được sử dụng thỉnh thoảng, nó chỉ có thể được sử dụng cho công việc kinh doanh. Nếu bạn hoặc các thành viên gia đình của bạn sử dụng không gian được chỉ định này cho bất kỳ việc gì khác ngoài kinh doanh, các khoản khấu trừ có thể không được phép. của

Hai phương pháp tính toán

IRS cho phép hai phương pháp khác nhau để tính khoản khấu trừ của bạn:

  • Phương pháp đơn giản hóa: Nếu không gian của bạn nhỏ, bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản hóa, cho phép bạn thực hiện một phép tính đơn giản.
Có thể bạn quan tâm  Các tùy chọn cứu trợ doanh nghiệp nhỏ trong COVID

Phương pháp chi tiết: Nếu bạn có không gian rộng hoặc tình huống phức tạp, bạn cần sử dụng phương pháp chi tiết hơn. Bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp này trong bất kỳ năm nào và đổi sang phương pháp khác trong vài năm tới.

Phương pháp tính toán đơn giản hóa

IRS cho phép bạn thực hiện các phép tính đơn giản trên không gian văn phòng nhỏ. Tìm bộ vuông của không gian văn phòng tại nhà của bạn và nhân với 5 đô la cho mỗi bộ vuông. Không gian tối đa là 300 feet vuông và có thể khấu trừ tối đa 1.500 đô la.

Phương pháp này có một số hạn chế:

  • Bạn không thể khấu trừ hoặc thu hồi khấu hao trong năm bạn sử dụng phương pháp này.

Bạn không thể sử dụng các khoản khấu trừ để bù đắp tổn thất kinh doanh, Và bạn không thể chuyển bất kỳ số tiền nào sang năm tiếp theo. của

Phương pháp chi tiết

Để sử dụng phương pháp này, trước tiên bạn cần tính toán không gian được sử dụng cho văn phòng trong nhà của bạn (tất nhiên, thường xuyên và chuyên dụng). Bạn sẽ thực hiện các tính toán này trên Mẫu 8829 của IRS và đưa biểu mẫu này vào tờ khai thuế kinh doanh của mình.

Không gian sử dụng để kinh doanh được xác định theo một trong hai phương pháp sau:

  • Phương pháp diện tích: Chia khu vực được sử dụng bởi doanh nghiệp của bạn cho tổng diện tích của ngôi nhà của bạn. Ví dụ: nếu ngôi nhà của bạn rộng 2000 bộ vuông và văn phòng tại nhà của bạn là 400 bộ vuông, thì không gian văn phòng của bạn chiếm 20% tổng diện tích ngôi nhà của bạn.

Phương pháp số lượng phòng: Chia số phòng sử dụng để kinh doanh cho tổng số phòng tại nhà (nếu số lượng phòng xấp xỉ nhau thì sử dụng phương pháp này). Trong hầu hết các trường hợp, phương pháp diện tích là tốt nhất vì hầu hết các gia đình không có các phòng có cùng diện tích.

Giảm thiểu chi phí văn phòng tại nhà. Bước tiếp theo là xác định các loại chi phí kinh doanh hộ gia đình bạn có thể khấu trừ. Ngoài các chi phí kinh doanh khác của bạn, IRS cũng cho phép bạn khấu trừ các chi phí gián tiếp liên quan đến việc “kinh doanh sử dụng nhà của bạn”.

Hãy cẩn thận để tách chi phí kinh doanh với chi phí cá nhân. Sau đó, chia chi phí thành hai loại:

Chi phí trực tiếp là chi phí chỉ được sử dụng cho phần kinh doanh của ngôi nhà của bạn. Ví dụ: sơn, giấy dán tường và thảm chỉ được sử dụng trong khu vực này. Bạn có thể khấu trừ 100% các khoản chi phí này vì chúng chỉ liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Chi phí gián tiếp là các chi phí được trả để vận hành ngôi nhà của bạn và có thể được khấu trừ dựa trên tỷ lệ phần trăm ngôi nhà được sử dụng cho mục đích thương mại (xem “Tính khoản khấu trừ Diện tích Văn phòng Tại nhà của Bạn”). Các chi phí gián tiếp điển hình bao gồm tiền thuê / lãi thế chấp, tiện ích, bảo hiểm và bảo trì nhà chung.

Có thể bạn quan tâm  Hợp nhất theo chiều ngang và chiều dọc: chúng là gì?

Để xác định tổng chi phí, vui lòng liệt kê tất cả các chi phí gia đình của bạn trong năm. Sau đây là danh sách một phần:

  • Thuế thuê hoặc bất động sản

Lãi thế chấp được khấu trừ Phí bảo hiểm của chủ sở hữu nhà (trừ khi bạn đã mua bảo hiểm riêng cho phần thương mại của ngôi nhà) Một số sửa chữa nhà (nếu chúng ảnh hưởng đến không gian thương mại gia đình) Các tiện ích và dịch vụ như điện, gas, rác, nước và cống rãnh. (Phí điện thoại được thảo luận bên dưới) khấu hao. Để tính khấu hao căn nhà của bạn, hãy sử dụng (a) giá trị thị trường hợp lý vào ngày bạn sử dụng căn nhà lần đầu tiên để kinh doanh, hoặc (b) giá mua (không bao gồm đất đai) cộng với những cải tiến lớn trừ đi thương vong hoặc những thay đổi khác đối với căn nhà của bạn. những điều cơ bản. Cộng tổng chi phí và nhân nó với tỷ lệ phần trăm ngôi nhà của bạn, như bạn đã tính toán ở trên.

Bạn không thể khấu trừ các chi phí hộ gia đình không liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn. Ví dụ, nếu bạn lắp đặt một hồ bơi hoặc một sàn mới trong một khu vực khác của ngôi nhà, bạn không thể khấu trừ những chi phí này như là chi phí kinh doanh.

Các khoản chi phí bạn có thể khấu trừ ở những nơi khác trên tờ khai thuế của mình

Quảng cáo, tiền công và vật tư không thể được khấu trừ dưới dạng “sử dụng cho mục đích thương mại trong gia đình”, nhưng chúng có thể được khấu trừ ở những nơi khác trên tờ khai thuế của bạn. Bạn cũng có thể khó thuyết phục IRS rằng dịch vụ tạo cảnh quan là một khoản chi phí kinh doanh hợp pháp, trừ khi bạn thường xuyên có khách hàng đến nhà để phục vụ.

Khấu trừ phí điện thoại cho văn phòng tại nhà của bạn

Nếu muốn trừ tiền điện thoại cho văn phòng tại nhà, bạn cần biết những điều sau:

Nếu bạn có đường dây điện thoại trong nhà:

Nếu bạn chỉ có một đường dây điện thoại trong nhà, bạn không thể khấu trừ chi phí của đường dây điện thoại đó để thực hiện các cuộc gọi nội hạt, vì theo quy định của IRS, đây không phải là cách sử dụng đường dây điện thoại “chuyên dụng”. Nhưng bạn có thể khấu trừ bất kỳ cuộc gọi kinh doanh đường dài nào bạn thực hiện trên đường dây. Đảm bảo lưu biên lai điện thoại của bạn để nó hiển thị chi tiết của một cuộc điện thoại cụ thể khi bạn được kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm  Ưu điểm của dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn có điện thoại công ty riêng và điện thoại cá nhân:

Nếu bạn đã thiết lập một đường dây kinh doanh riêng tại nhà, bạn có thể khấu trừ chi phí của đường dây này cho các cuộc gọi nội hạt và đường dài. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng đường dây này để thực hiện các cuộc gọi cá nhân. Hãy nhớ điều khoản “độc quyền”.

Nếu bạn sử dụng điện thoại di động cho công việc:

Bạn có thể khấu trừ chi phí của điện thoại di động dành riêng cho doanh nghiệp giống như điện thoại có dây. Nếu bạn chỉ có điện thoại di động và bạn sử dụng nó cho các cuộc gọi công việc và cá nhân, vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế của bạn để được khấu trừ.

Các hạn chế đối với các khoản khấu trừ kinh doanh của Bộ Nội vụ

Ngay cả khi văn phòng tại nhà của bạn và các chi phí kinh doanh liên quan đến văn phòng đó có thể được khấu trừ theo những cách khác, các khoản khấu trừ của bạn có thể bị giới hạn.

Nếu tổng thu nhập kinh doanh của bạn nhỏ hơn tổng các khoản khấu trừ kinh doanh, thì một số khoản khấu trừ cho mục đích thương mại và nhà ở của bạn sẽ bị giới hạn.

Bạn khấu trừ các chi phí không được khấu trừ khác, chẳng hạn như bảo hiểm, hóa đơn điện nước và khấu hao (cách tính khấu hao cuối cùng) được giới hạn trong tổng thu nhập từ việc sử dụng thương mại ngôi nhà của bạn trừ đi số tiền sau:

  1. Ngay cả khi bạn không sử dụng ngôi nhà để kinh doanh, bạn vẫn có thể khấu trừ phần chi phí kinh doanh (chẳng hạn như lãi suất thế chấp, thuế bất động sản, và tổn thất về thương vong và trộm cắp);
  2. Chi phí kinh doanh liên quan đến các hoạt động kinh doanh trong hộ gia đình (ví dụ, tiền lương hoặc vật tư), nhưng không liên quan đến việc sử dụng của chính hộ gia đình.

Nếu bạn không thể khấu trừ tất cả các chi phí và khấu hao do hạn mức, bạn có thể chuyển một phần hoặc toàn bộ chi phí sang năm sau. Để biết thêm thông tin chi tiết về khoản dự phòng chuyển nhượng này, vui lòng tham khảo ý kiến ​​cố vấn thuế của bạn.

Khi bạn kinh doanh thua lỗ, việc tính toán các khoản khấu trừ cho các văn phòng tại gia này rất phức tạp. Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào, vui lòng tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia thuế của bạn.

Home Office khấu trừ từ tờ khai thuế kinh doanh của bạn

Làm thế nào bạn áp dụng cho khoản khấu trừ này tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Bài viết này giải thích cách bao gồm các khoản khấu trừ trong Biểu C và các tờ khai thuế đối tác.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm