Cách tính giá thuê theo thị trường hợp lý của đơn vị của bạn

Giá thuê theo thị trường hợp lý là số tiền ước tính mà một bất động sản có một số phòng ngủ nhất định sẽ được cho thuê tại một khu vực nhất định của đất nước.

Cách tính giá thuê chợ hợp lý?

Giá thuê theo thị trường hợp lý là giá ước tính của tổng tiền thuê, bao gồm tiền thuê cơ bản và bất kỳ tiện ích cơ bản nào mà người thuê chịu trách nhiệm trả, chẳng hạn như khí đốt hoặc điện. Nó không bao gồm các phương tiện công cộng không thiết yếu như điện thoại, TV hoặc Internet.

HUD sử dụng dữ liệu điều tra dân số và khảo sát người thuê để lấy số liệu cho từng khu vực. Hàng năm, HUD lập danh sách giá thuê theo thị trường hợp lý cho hơn 2.500 khu vực nội thành và ngoài đô thị.

Giá thuê thị trường hợp lý là gì?

Giá thuê theo thị trường công bằng được sử dụng để xác định số tiền của phiếu thuê nhà cho các chương trình nhà ở do chính phủ hỗ trợ, chẳng hạn như Phần 8 (Chương trình Phiếu thưởng Lựa chọn Nhà ở).

Còn được gọi là: FMR, giá thuê thị trường

thí dụ:

Tại Newark, New Jersey, giá thuê trên thị trường hợp lý cho một căn hộ hai phòng ngủ vào năm 2021 là 1.643 đô la. Giá thuê trên thị trường hợp lý cho một căn hộ một phòng ngủ vào năm 2021 là $ 1,358.

Phần 8 là gì?

Phần 8 là một kế hoạch cung cấp hỗ trợ tài chính cho một số cá nhân để giúp họ có đủ tiền thuê nhà ở. Chương trình cung cấp cho những người này phiếu mua nhà. Để đủ điều kiện nhận phiếu thưởng, bạn không thể kiếm nhiều hơn một số tiền nhất định mỗi năm, tùy thuộc vào số lượng người trong gia đình.

Nếu chủ nhà đồng ý cho người thuê Phần 8 thuê, thì Phần 8 có kế hoạch kiểm tra tài sản trước tiên để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Nếu tài sản vượt qua cuộc kiểm tra, chủ nhà sẽ nhận được các khoản thanh toán hàng tháng trực tiếp thông qua gói Phần 8.

Bao nhiêu sẽ được trả cho Phần 8?

Phần 8 trước tiên sẽ tính toán số người trong gia đình để xác định số tiền của phiếu thưởng. Sau đó, nó sẽ xác định diện tích của căn hộ mà gia đình có đủ điều kiện sinh sống. Ví dụ, một gia đình ba người có thể đủ điều kiện nhận phiếu giảm giá hai phòng ngủ.

Vì giá thuê thị trường hợp lý của một đơn vị có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc gia / khu vực nơi đơn vị đó đặt trụ sở, phần 8 sẽ sử dụng giá thuê thị trường hợp lý của một khu vực cụ thể để đặt số tiền chứng từ. Tùy thuộc vào thu nhập của người thuê nhà, các phiếu mua hàng có thể không trả đủ tiền thuê hàng tháng. Người thuê vẫn có thể phải trả một phần tiền thuê hàng tháng.

Cách đặt giá phù hợp cho tiền thuê nhà của bạn

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bạn có thể tính số tiền tối đa cho tiền thuê của mình. Những yếu tố này có thể bao gồm:

  • Vị trí: Vị trí của đơn vị đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá thuê. Nếu cơ sở kinh doanh của bạn nằm ở một thị trấn đáng mơ ước, bạn có thể tính thêm phí. Nếu tài sản của bạn nằm trong khu học chánh tốt nhất trong thị trấn, bạn có thể nhận được tiền thuê nhà cao hơn. Bởi vì họ nằm ở các thị trấn khác nhau hoặc các khu học chánh khác nhau, giá thuê cho hai căn hộ chỉ cách nhau hai dãy nhà có thể khác nhau rất nhiều.

Kích thước: Tùy thuộc vào diện tích căn hộ của bạn và số lượng phòng ngủ và phòng tắm, bạn có thể tính mức phí cao nhất. Tiện ích: Nếu chỗ ở của bạn có tầm nhìn đẹp, không gian ngoài trời, điều hòa trung tâm hoặc mới sửa sang thì đơn vị của bạn có thể tính phí cao hơn so với các đơn vị khác trong khu vực có quy mô tương đương với căn hộ của bạn. Nhu cầu: Nếu có nhiều căn hộ trong khu vực của bạn và không có nhiều người thuê quan tâm, bạn có thể cần giảm giá của căn hộ để cho thuê. Định giá tiền thuê một cách chính xác có thể rất phức tạp. Nó liên quan đến việc thử và sai. Tìm ít nhất ba bất động sản tương tự như bất động sản của bạn trong khu vực của bạn có thể giúp xác định giá phù hợp.