Cách tìm nhà đầu tư thiên thần cho doanh nghiệp của bạn

Có doanh nghiệp nhỏ nào không cần thêm vốn ở một giai đoạn phát triển nhất định không? Có chủ doanh nghiệp nhỏ nào không coi các nhà đầu tư thiên thần là nguồn vốn lý tưởng cho nhu cầu của họ không? Nhưng tìm kiếm nhà đầu tư thiên thần không giống như tìm trai trên bãi biển; tìm kiếm giống như tìm ngọc trai. Dưới đây là cách tìm các nhà đầu tư thiên thần có nhiều khả năng muốn đầu tư vào doanh nghiệp của bạn.

1. Biết bạn đang tìm kiếm ai

Nếu bạn luôn ghi nhớ hình ảnh nhà đầu tư thiên thần “điển hình” này, cơ hội kết nối với nhà đầu tư thiên thần mà bạn cần sẽ lớn hơn rất nhiều. Theo Ralph Kroman của WeirFoulds LLP, một nhà đầu tư thiên thần điển hình:

  • Doanh thu hơn 100.000 đô la

40 đến 60 tuổi Tài sản ròng vượt quá 1.000.000 USD Có kinh nghiệm kinh doanh thành công trước đây Dự kiến ​​sẽ giữ khoản đầu tư lên đến 5 đến 7 năm (mặc dù một số thiên thần hy vọng sẽ “hái ra tiền” chỉ trong vài năm) Thích cung cấp lời khuyên cho các doanh nhân và thích tham gia vào Khoản đầu tư tối đa là 150.000 USD, nhưng có thể tham gia vào các hiệp hội của các nhà đầu tư thiên thần khác, biến tổng số tiền đầu tư thành bội số của đầu tư cá nhân Ngay cả khi thiên thần chọn không đầu tư, nó sẽ chuyển giao dịch cho các nhà đầu tư tư nhân khác Tôi thích những ngành mà các thiên thần đầu tư quen thuộc Nhận ưu đãi thông qua giới thiệu Alan Redding, chuyên gia đầu tư thiên thần và là giáo sư tại Đại học Carleton cho biết, các nhà đầu tư thiên thần tìm kiếm các công ty có tiềm năng tăng trưởng và xuất khẩu. Họ hiểu rằng có thể mất vài năm để khoản đầu tư của họ có lãi – mặc dù họ cũng muốn bù đắp rủi ro tốt.

2. Gần nhà

Bởi vì rất nhiều nhà đầu tư thiên thần thích đóng một vai trò tích cực trong hoạt động kinh doanh mà họ đầu tư, họ thích đầu tư vào các công ty gần nhà của họ. Jim Ogier, giám đốc điều hành công nghệ tiên tiến tại Ngân hàng Phát triển Thương mại Canada, cho biết: “Thiên thần muốn ở gần đó để họ có thể lái xe tới và nói chuyện với hiệu trưởng.

3. Mạng, mạng, mạng

Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần được giới thiệu với các nhà đầu tư thiên thần. Họ sẽ không lang thang trên phố, chờ đợi để nói chuyện với bất cứ ai đi ngang qua. Do đó, để tìm được nhà đầu tư thiên thần, bạn cần gặp đúng người (những người có thể giới thiệu bạn với các nhà đầu tư thiên thần mà bạn đang tìm kiếm), nghĩa là hòa mình vào cộng đồng xã hội và doanh nghiệp địa phương.

Chú ý đến các chủ doanh nghiệp – vì những người này có thể hoặc trở thành nhà đầu tư thiên thần, hoặc biết nhà đầu tư thiên thần. Tham gia các tổ chức kinh doanh và thương mại và tham dự các cuộc họp thường xuyên. Tham gia các tổ chức dân sự và cộng đồng cũng rất thích hợp để xây dựng mạng lưới. Tham gia các hội chợ và sự kiện thương mại. Đặt khuôn mặt và tên của bạn ở đó và làm quen với càng nhiều người càng tốt.

4. Nhận ra rằng nhiều thiên thần không bay một mình

Mặc dù một số nhà đầu tư thiên thần tự đầu tư hoàn toàn, nhưng nhiều nhà đầu tư thiên thần hoạt động như một phần của mạng lưới không chính thức hoặc tập đoàn, nơi họ có thể tập hợp các nguồn lực và chia sẻ rủi ro.

Kiểm tra với trung tâm phát triển kinh doanh, văn phòng tương lai cộng đồng hoặc trung tâm phát triển kinh tế của bạn; có thể có một nhóm các nhà đầu tư thiên thần đang hoạt động trong cộng đồng của bạn.

5. Sử dụng các dịch vụ kết nối có sẵn trên Internet

Bạn có thể liên hệ với các nhà đầu tư thiên thần thông qua một trong những trang web cung cấp sự phù hợp giữa các doanh nhân và các nhà đầu tư thiên thần. Nếu không có gì khác, ít nhất bạn có thể đưa đề xuất kinh doanh của mình đến với nhiều đối tượng hơn. Đây chỉ là một ví dụ để bạn bắt đầu:

Hiệp hội Angel Capital (ACA) – tổ chức phát triển chuyên nghiệp lớn nhất thế giới cho các thiên thần, ACA có hơn 14.000 thành viên là nhà đầu tư thiên thần được công nhận và hơn 250 nhóm thiên thần và các nền tảng được công nhận, làm cho trang web này trở thành một trang web để tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần ở Hoa Kỳ và Canada Nguồn tài nguyên lớn của Nam Mỹ và Trung Đông.

Gust (trước đây là Angelsoft) – Tự xưng là mạng lưới kinh doanh lớn nhất thế giới, với hơn 1 tỷ đô la tài trợ thông qua mạng lưới thiên thần rộng lớn của mình, Gust cho phép bạn hoàn thành một ứng dụng duy nhất cho hàng trăm nhóm thiên thần trên khắp thế giới.

Mạng đầu tư Canada-một dịch vụ kết nối các doanh nhân với các nhà đầu tư thiên thần. Việc xuất bản đề xuất bí mật của bạn là miễn phí; nếu dịch vụ đối sánh của họ tìm thấy các nhà đầu tư muốn nắm bắt thêm cơ hội của bạn, bạn cần phải trả một khoản phí liên hệ đầu tiên một lần. Hoặc bạn có thể chọn thanh toán trước và nhận được dịch vụ chất lượng.

Diễn đàn Thiên thần-Các công ty sàng lọc trước kỹ thuật và phi kỹ thuật tìm kiếm từ 100.000 đô la Mỹ đến 1 triệu đô la Mỹ tài trợ vốn cổ phần để cung cấp các minh chứng “trực tiếp” cho các nhà đầu tư tư nhân và doanh nghiệp đã sàng lọc trước.

Xin lưu ý rằng các trang web này không trực tiếp cung cấp vốn cho nhà đầu tư; chúng mang đến cơ hội kết nối với các nhà đầu tư thiên thần, những người có thể quan tâm đến các sản phẩm mà bạn cung cấp.

Rốt cuộc, việc tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần là điều đáng giá

Tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần đặc biệt không dễ dàng, nhưng khi bạn tìm thấy các nhà đầu tư thiên thần sẵn sàng đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, nỗ lực của bạn sẽ thực sự được đền đáp. Ngoài việc cung cấp các nguồn vốn cần thiết cho doanh nghiệp của bạn, lời khuyên và chuyên môn của các nhà đầu tư thiên thần cũng là chìa khóa để định hình thành công của công ty bạn.