Bài viết

Cách tìm kiếm đề xuất và có thêm khách hàng

66

Mặc dù khuyến nghị từ lâu đã là một trong những cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp, nhưng so với các chiến lược tiếp thị truyền thống, các doanh nhân ngày càng phụ thuộc vào các nguồn lực mạng lưới của họ. Vì vậy, phát triển một hệ thống khuyến nghị trong kế hoạch tiếp thị là chìa khóa thành công.

Nhiều người điều hành doanh nghiệp của riêng họ sẽ không bận tâm đến các khuyến nghị. Có thể họ nghĩ rằng khách hàng của họ sẽ truyền miệng cho họ. Hoặc họ cảm thấy không thoải mái khi yêu cầu giới thiệu. Vấn đề của việc không chủ động tìm kiếm các đề xuất là họ đã bỏ lỡ một trong những cách hiệu quả và hợp lý nhất để có được nhiều khách hàng hơn.

Thêm từ bán hàng được đề xuất

Khách hàng tiềm năng đề xuất ít tốn kém hơn để tạo ra và chuyển đổi thành doanh số bán hàng nhiều hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí tiếp thị và tăng tỷ lệ phản hồi, thì bạn cần xây dựng kế hoạch giới thiệu. Đó là nó:

Tâm lý yêu cầu giới thiệu

Để phát triển thói quen tìm kiếm các khuyến nghị, điều đầu tiên bạn cần làm là vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Bạn có thể thực hiện việc này theo những cách sau:

  • Hãy nhớ rằng, nếu không có chi phí tiêu cực, hầu hết mọi người đều thích giúp đỡ người khác.

Nhắc nhở bản thân rằng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là khách hàng nói “không”. Điều này không quá đáng sợ phải không? Tránh chuyển đổi khó xử bằng cách đưa ra các đề xuất như một phần của quy trình dự án. Đối với hầu hết các dự án, sẽ có một cuộc họp cuối cùng với khách hàng, đây là thời điểm tốt nhất để yêu cầu các khuyến nghị.

Có thể bạn quan tâm  Phục hồi bán lẻ, chuẩn bị cửa hàng của bạn cho khách hàng

Chọn phương thức yêu cầu giới thiệu của bạn

Một nghiên cứu của Amplifinity cho thấy phương pháp yêu cầu tạo ra kết quả tốt nhất là khuyến nghị bằng lời nói, với tỷ lệ thành công là 32%. Các tùy chọn khác bao gồm sử dụng biểu mẫu khách hàng tiềm năng, email, danh thiếp, liên kết có thể chia sẻ và phương tiện truyền thông xã hội. Lưu ý rằng mặc dù phương tiện truyền thông xã hội có thể cảm thấy dễ thực hiện hơn, nhưng nó cũng kém hiệu quả nhất, với tỷ lệ chuyển đổi chỉ là 1%. của

Nghiên cứu này cho thấy rằng các khuyến nghị bằng lời nói là tốt nhất, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng các hình thức khác. Yêu cầu giới thiệu có thể là một phần của các hoạt động tiếp thị qua email và mạng xã hội của bạn. Điều đó đang được nói, nếu bạn gặp trực tiếp khách hàng hoặc khách hàng của mình hoặc nói chuyện với họ qua điện thoại, bạn nên yêu cầu họ giới thiệu.

Sử dụng tập lệnh yêu cầu được đề xuất

Trước khi yêu cầu giới thiệu trở thành một thói quen và bạn hài lòng với nó, hãy viết một kịch bản cho mình để làm theo. Hãy nhớ rằng, bạn không ở đây để đọc bài phát biểu đoạt giải Oscar của mình. Khi bạn yêu cầu giới thiệu, hãy chân thành, trực tiếp và ngắn gọn. Ví dụ:

“Tôi thực sự vui vì bạn hài lòng với công việc của tôi. Tôi luôn muốn giúp đỡ người khác trong ______ (những gì bạn cung cấp) và muốn biết liệu bạn có biết những người khác có thể quan tâm đến ______ (những gì bạn làm) hay không.”

Mặc dù yêu cầu tên trực tiếp là hiệu quả nhất, bạn có thể cung cấp một vài danh thiếp để khách hàng của bạn chia sẻ với những người khác.

Có thể bạn quan tâm  LLC đảm bảo thanh toán: chúng là gì?

“Tôi rất vui vì bạn hài lòng với công việc của tôi. Nếu bạn có thể nói tên của tôi cho bất kỳ ai mà bạn biết là người quan tâm đến _____________ (bạn làm gì), tôi sẽ rất biết ơn. Tôi có thể giữ cái này không? Mang thêm danh thiếp được không?”

Khi bạn đặt câu hỏi, hãy dừng lại và xem họ nói gì. Một số sẽ cung cấp tên, những người khác sẽ nói, “Có, có thể” mà không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào. Một số người sẽ nói, “Không”, nhưng ít nhất bạn đã thử nó.

Nếu họ đã cung cấp tên, hãy viết nó ra và hỏi xem người đó có phiền bạn liên hệ trực tiếp với họ không hoặc họ có muốn chuyển thông tin của bạn cho họ không. Nếu họ không cung cấp tên, vui lòng hỏi xem bạn có thể để lại cho họ một số danh thiếp bổ sung để họ có thể chuyển giao.

Nếu khách hàng của bạn từ chối giới thiệu bạn, nhưng họ đang nhận được email của bạn hoặc theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, thì hoạt động giới thiệu của bạn có thể hữu ích. Ví dụ: một người có thể miễn cưỡng đặt tên cho bạn, nhưng sẽ chuyển tiếp email hoặc chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội với mạng của họ.

Mẹo tìm kiếm các đề xuất

Khi yêu cầu các đề xuất, có một số phương pháp hay nhất có thể làm tăng cơ hội thành công của bạn.

  • Luôn yêu cầu các đề xuất trực tiếp. Điều này không chỉ tôn trọng khách hàng của bạn hơn mà còn có xu hướng thành công hơn. Nếu ai đó đứng trước mặt họ, mọi người luôn có xu hướng làm điều gì đó cho người khác. Nếu bạn đang làm việc trong điều kiện các cuộc gặp trực tiếp không phổ biến hoặc rất khó khăn, bạn có thể yêu cầu giới thiệu qua email hoặc điện thoại. Ví dụ, một nhà thiết kế trang web có thể tạo một trang web cho một khách hàng ở phía bên kia của đất nước.
Có thể bạn quan tâm  Tiền phạt thuế trả lương chưa thanh toán: chúng là gì?

Cân nhắc cung cấp phần thưởng cho những người giới thiệu thành công. Phần thưởng bằng tiền, chẳng hạn như thẻ quà tặng, có thể thúc đẩy giới thiệu một cách hiệu quả để mang lại doanh số bán hàng. Các tùy chọn khác bao gồm giảm giá hoặc hàng hóa. của Không yêu cầu người giới thiệu khi nộp hóa đơn. Bạn không muốn khách hàng cảm thấy rằng bạn đang yêu cầu quá nhiều. Thời điểm bạn yêu cầu giới thiệu cũng là thời điểm tuyệt vời để yêu cầu khách hàng cung cấp thư giới thiệu. Sự xác nhận bằng văn bản ngắn này về công ty và công việc của bạn có thể được sử dụng trên trang web của bạn và các tài liệu tiếp thị khác, chẳng hạn như tài liệu quảng cáo. Đừng mong đợi bất kỳ ai viết thư giới thiệu cho bạn ngay tại chỗ; hãy để lại cho họ một tấm thiệp hoặc biểu mẫu in mà họ có thể sử dụng hoặc nhờ họ gửi qua email cho bạn.

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

Đừng để căng thẳng hoặc sợ hãi cản trở công việc kinh doanh của bạn. Giới thiệu sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn, và bạn yêu cầu càng nhiều giới thiệu, bạn càng nhận được nhiều giới thiệu. Trên thực tế, mặc dù hầu hết mọi người chỉ giới thiệu nó một lần, 34% số người đề nghị nó từ 2 đến 10 lần. Hãy tưởng tượng có được hai hoặc nhiều khách hàng mới chỉ bằng cách hỏi khách hàng hài lòng hoặc khách hàng? Đây là sức mạnh của khuyến nghị.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm