Cách tìm khách hàng tổ chức sự kiện quy mô lớn đầu tiên của bạn

Các chuyên gia tổ chức sự kiện sắp ra mắt thường lo lắng về việc làm thế nào để tìm được khách hàng tổ chức sự kiện quy mô lớn đầu tiên của bạn khi bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm để học hỏi.

Đăng nhập vào khách hàng lớn đầu tiên của bạn

Giải phẫu khách hàng là một thuật ngữ xoay quanh ngành tổ chức sự kiện. Nó là một nhãn được sử dụng để mô tả tính cách, thích và không thích của khách hàng lý tưởng của bạn để tạo hồ sơ.

Sau khi xác định được khách hàng lý tưởng, bạn nên xây dựng chiến lược để chứng minh rằng dịch vụ của bạn sẽ vượt qua đối thủ cạnh tranh. Hồ sơ này có thể được sử dụng như một bản thiết kế cho các loại khách hàng mà chiến lược tiếp thị của bạn tập trung vào.

Khi bạn đã xác định được hồ sơ của khách hàng lý tưởng của mình, bạn nên bắt đầu nhắm mục tiêu họ thông qua các quảng cáo của mình và nơi bạn có thể tìm thấy họ tốt nhất.

Cách thành công để giành được khách hàng tổ chức sự kiện quy mô lớn đầu tiên

Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm chuyên môn với tư cách là một điều phối viên sự kiện, bạn cũng nên tự tin vào bản thân và khả năng của mình. Nếu bạn lên kế hoạch cho các sự kiện cho bạn bè và gia đình, hãy sử dụng chúng như những ví dụ tích cực về kỹ năng của bạn và xem xét kỹ năng của bạn trong các lĩnh vực khác; bạn có thể áp dụng những điều này vào công việc tổ chức sự kiện của mình không?

Nếu bạn là cha mẹ, thì bạn đã có nhiều kỹ năng cần thiết để trở thành người lập kế hoạch sự kiện. Bạn dành nhiều thời gian để lập kế hoạch cho các sự kiện, ngày lễ, ngân sách và các cuộc đàm phán. Những kỹ năng này là điểm mạnh của bạn và có thể cho khách hàng tiềm năng thấy chính xác những gì bạn có thể mang lại.

Tham gia một cuộc họp

Trừ khi bạn có cơ hội gặp gỡ họ, nếu không sẽ không tốt nếu bạn tự tin về khách hàng tiềm năng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Giao tiếp là điều cần thiết để tiếp cận khách hàng lập kế hoạch sự kiện quy mô lớn đầu tiên của bạn. Để đặt cuộc gặp đầu tiên, bạn cần cho họ biết chính xác họ sẽ được lợi như thế nào từ dịch vụ của bạn.

Phương châm vĩnh cửu “hiển thị, không nói” là quan trọng ở đây. Khách hàng tiềm năng của bạn nên biết ngay điều gì tốt cho họ. Nếu họ cứ nghĩ “Vậy thì sao?”, Thì bạn đã bỏ qua. Kiểm tra ví dụ dưới đây.

  • Ví dụ xấu: Mặc dù tôi mới bắt đầu với tư cách là một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, nhưng tôi rất đam mê với công việc tổ chức sự kiện, và tôi tập trung, sáng tạo và dễ cộng tác. Tôi rất vui được gặp và chia sẻ một số suy nghĩ về cách tổ chức sự kiện của bạn.

Một ví dụ điển hình: Tôi đã lên kế hoạch và điều phối hơn 10 ngày lễ gia đình, 5 cuộc đoàn tụ gia đình với 300.000 người và hai đám cưới. Thông qua tương tác của tôi, cá nhân tôi đã biết tất cả các nhà cung cấp và chủ sở hữu địa điểm trong thị trấn. Đây là một số hình ảnh và video về sự kiện dự kiến ​​của tôi. Tôi có nhiều ý tưởng để làm cho sự kiện của bạn thành công. Nếu bạn thích những gì bạn thấy, tôi có thể gặp bạn vào một hoặc ba ngày thứ Sáu. Cái nào là tốt nhất cho bạn? Ví dụ thứ hai mô tả trải nghiệm của bạn, cung cấp bằng chứng và kết nối mà người khác có thể không có, và yêu cầu họ chọn một trong hai thời điểm để gặp bạn, khiến họ cảm thấy rằng đây là lựa chọn của họ.

Cuộc gặp đầu tiên

Sau khi sắp xếp cuộc họp, điều quan trọng là tạo ấn tượng tốt ban đầu. Hỏi xem họ có thể gọi vào ngày hôm trước không và xác nhận rằng cuộc hẹn của bạn không sai. Bạn có thể sử dụng thao tác này để giải quyết nhiều vấn đề lặp lại – mọi người quên cuộc hẹn, bạn có thể chắc chắn rằng khách hàng không đặt lịch hẹn vào ngày hôm trước và bạn có thể xác định liệu khách hàng có nghiêm túc cuộc hẹn hay không.

Hãy chuẩn bị cho bất kỳ câu hỏi nào của bạn một cách kịp thời và đảm bảo rằng bạn hành động một cách chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về tình huống khi lên lịch hẹn để có thể đưa ra một số ý tưởng.

Tính cách là một yếu tố quan trọng đối với khách hàng tổ chức sự kiện quy mô lớn đầu tiên của bạn; nếu họ không thích bạn, họ không muốn sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu bạn có một ngày tồi tệ trước khi gặp họ, hãy nở một nụ cười thật tươi và tỏ ra thân thiện, niềm nở.

Nếu bạn cảm thấy rằng họ không phù hợp với tính cách hoặc phân khúc thị trường của bạn, bạn có thể không cung cấp dịch vụ của mình. Bạn có thể lo lắng khi tìm thấy khách hàng tổ chức sự kiện lớn đầu tiên của mình, nhưng bạn muốn nó chính xác để bạn sẵn sàng thành công. Mối quan hệ khách hàng không khác với bất kỳ mối quan hệ nào khác, và mối quan hệ đúng đắn đáng để chờ đợi.