Bài viết

Cách tiếp thị địa phương thúc đẩy kinh doanh cộng đồng

75

Thống kê cho thấy hầu hết những người tìm kiếm trên Internet trên điện thoại di động của họ đang tìm kiếm những thứ địa phương. Theo một nghiên cứu được chia sẻ bởi Search Engine Land, 50% mọi người sẽ đến cửa hàng hoặc doanh nghiệp mà họ đã tìm kiếm trong vòng một ngày sau khi tìm kiếm. Ngoài ra, 60% mọi người đã sử dụng thông tin họ tìm thấy trong các quảng cáo trực tuyến địa phương và các trang web của công ty.

Những yếu tố này có ý nghĩa to lớn đối với các công ty đang cố gắng tăng cường ảnh hưởng của mình tại thị trường địa phương. Nhấn mạnh vào việc cố gắng tiếp cận khách hàng địa phương, thường là khách hàng trung thành lâu dài, là cốt lõi của hoạt động tiếp thị địa phương. Sau đây là một số yếu tố mà các công ty này hy vọng sẽ bổ sung vào nỗ lực tiếp thị của họ để tiếp cận người dân địa phương.

Tiếp thị địa phương đặc biệt tập trung vào các dịch vụ địa phương, cửa hàng thực hoặc nhà hàng. Tất cả các nỗ lực tiếp thị của đơn vị này đều tập trung vào (hoặc nên) thúc đẩy khách hàng đến với đại lý cụ thể đó. Thông thường, những khách hàng này sống trong vòng 10 dặm từ doanh nghiệp có liên quan.

Có thể bạn quan tâm  Kỹ năng hỗ trợ khách hàng và cải thiện dịch vụ

Chiến lược tiếp thị địa phương truyền thống

Vào những ngày trước khi có Internet, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã sử dụng một số chiến lược rất chuẩn để thu hút mọi người. Họ phát triển một danh sách gửi thư và thường thu thập những cái tên này tại quầy thu ngân khi khách hàng thanh toán.

Bất cứ khi nào công ty bán hàng hoặc khách hàng tổ chức sinh nhật, công ty có thể sẽ gửi một email. (Nhiều người vẫn sử dụng danh sách email, mặc dù không phải tất cả các tên trong danh sách đều đến từ các cửa hàng. Bây giờ một số đến từ các tìm kiếm địa phương).

Các đội công tác đường phố và các sự kiện địa phương cũng được coi là những cách khác để cửa hàng thu hút khách hàng. Các hoạt động được thực hiện bởi Đội đặc nhiệm đường phố bao gồm phát tờ rơi, lưu trữ mẫu và đăng ký mọi người vào danh sách gửi thư. Các sự kiện địa phương có thể bao gồm các cuộc đua được tài trợ, thức ăn cho ớt hoặc các nghệ sĩ địa phương.

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Khách hàng sử dụng thiết bị di động thường tra cứu thông tin như số điện thoại hoặc vị trí của doanh nghiệp trên Google Maps. Họ cũng tìm kiếm các đánh giá, hướng dẫn lái xe và các thông tin chi tiết khác. Do đó, các chủ doanh nghiệp hiểu biết đưa thông tin này lên trang web của công ty, trang Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác. Các công ty cũng có thể thiết lập các blog hoặc cho phép mình được phỏng vấn bởi các tạp chí trực tuyến địa phương hoặc các blogger.

Có thể bạn quan tâm  7 phần mềm tính lương tốt nhất năm 2021

Phân khúc thị trường ngách thị trường địa phương của bạn

Tiếp thị địa phương không chỉ có nghĩa là các công ty nhắm mục tiêu đến dân số chung ở thị trường địa phương. Chủ doanh nghiệp có một ý tưởng cụ thể về khách hàng mục tiêu của công ty là ai.

Các câu lạc bộ địa phương với các ban nhạc indie mới chớm nở chơi vào cuối tuần sẽ có lượng khách hàng khác với các nhà hàng chuyên phục vụ bữa trưa đặc biệt cho đám đông nhà thờ vào Chủ nhật.

Không có phân khúc thị trường nào tốt hơn phân khúc thị trường khác, nhưng để sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn tiếp thị, ít nhất cơ sở khách hàng cần được xác định và phân khúc trong kế hoạch tiếp thị.

Hoạt động quảng cáo và tiếp thị

Sự phân chia này xác định cách một công ty tạo ra các thông điệp tiếp thị và các hoạt động quảng cáo và tiếp thị của mình. Điều này có thể bao gồm những nơi mà các công ty quảng cáo. Các chiến dịch Google AdWords cho người dùng địa phương có thể phù hợp với một loại nhân khẩu học nhưng không phù hợp với một loại nhân khẩu học khác.

Cuối cùng, tốt nhất là sử dụng nhiều công cụ tiếp thị khác nhau để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn. Trong thời đại kỹ thuật số, quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình và báo in vẫn có chỗ đứng. Nói cách khác, chủ doanh nghiệp nên luôn kiểm tra các phản hồi thu được từ các hoạt động cụ thể. Điều này cho phép anh ta chi tiền cho những phương tiện truyền thông thực sự thu hút khách hàng tiềm năng và gọi lại những phương tiện truyền thông không có cùng tỷ lệ thành công.

Có thể bạn quan tâm  Quản lý tài nguyên xây dựng hiệu quả

Nếu cơ sở khách hàng cụ thể và trong bán kính 10 dặm / 10 phút của doanh nghiệp, thì việc các doanh nghiệp địa phương cung cấp dịch vụ cho khu vực địa phương trả tiền cho quảng cáo quốc gia thực sự không có ý nghĩa.

Bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào không giải quyết cụ thể các yếu tố này và tìm kiếm trên thiết bị di động không thể đạt được công bằng thương mại. Về lâu dài, một kế hoạch tiếp thị nhằm thu hút sự chú ý của độ tuổi, thu nhập và nhân khẩu học xã hội cụ thể sẽ giúp công ty kiếm được nhiều tiền hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm