Cách thức hoạt động của mô hình kinh doanh đăng ký

Mô hình kinh doanh thuê bao luôn là một xu hướng nóng đối với các doanh nhân mới thành lập, điều này không có gì đáng ngạc nhiên nếu xét đến sự thành công của Birchbox, Dollar Shave Club, Netflix và nhiều công ty khác. Nhìn bề ngoài, các công ty cung cấp dịch vụ đăng ký — các hộp được chọn, giao hàng thông thường hoặc đăng ký kỹ thuật số — có vẻ quá tốt là đúng, nhưng nhiều công ty trong số họ tiếp xúc nhiều với các sản phẩm mới, nhiều loại nội dung hoặc khả năng tái sử dụng thấp đáng kinh ngạc giá tiêu dùng.

Các doanh nhân quan tâm đến việc tham gia kinh doanh thuê bao không đơn độc, bởi vì dịch vụ đăng ký là một trong những phân khúc thị trường phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế hiện tại. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu kinh doanh đăng ký hoặc thêm doanh nghiệp vào danh sách dịch vụ hiện tại, bạn cần hiểu một số chi tiết quan trọng.

Nếu bạn chọn chấp nhận loại mô hình kinh doanh này, ảnh chụp nhanh sau đây cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh về một số cơ hội và thách thức đang chờ đợi bạn.

Cơ hội

  • Lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh

Mô hình kinh doanh đăng ký đã được xác minh Việc kinh doanh đăng ký đã thành công thông qua các phương pháp khởi động khác nhau, chẳng hạn như mô hình freemium Thu nhập đảm bảo thường xuyên và định kỳ Biến khách hàng một thời thành mối quan hệ lâu dài thách đấu

  • Có thể khó áp dụng cho loại hình kinh doanh của bạn

Có thể khó thanh toán cho các nhà sản xuất bên ngoài hoặc các nhà cung cấp khác trong khi vẫn tạo ra lợi nhuận Sản phẩm cần phát triển và đủ hấp dẫn để giữ chân khách hàng Khách hàng phải được thuyết phục rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đáng để tiếp tục tính phí

Cách hình thành mô hình kinh doanh đăng ký

Một quan niệm sai lầm phổ biến là các dịch vụ đăng ký là những dịch vụ mới. Điều này có thể đúng với những người sinh ra và lớn lên trong thời đại kỹ thuật số, nhưng trên thực tế, mô hình kinh doanh thuê bao đã cũ như bánh mì cắt lát.

Trước câu lạc bộ Trái cây của tháng, trước khi có CD và băng của BMG, khái niệm hiện đại về dịch vụ thuê bao đã bắt nguồn từ các tổ chức truyền thông chuyển phát báo chí. Khi báo in là hình thức thông tin đáng tin cậy chính về các vấn đề thời sự, thì các nam châm truyền thông đã tạo ra một mô hình kinh doanh làm giảm sự phụ thuộc của công ty họ vào những cậu bé bán báo hàng ngày ở các góc phố.

Các nhà khai thác tin tức bắt đầu chuyển tài liệu từ người sử dụng lao động của họ đến văn phòng của các công ty địa phương và sau đó là các khu nhà riêng. Khi làm như vậy, đăng ký đã trở thành nguồn thu nhập chính, bù đắp cho sự gia tăng doanh số bán quảng cáo – nhờ vào lượng người đăng ký trung thành lớn hơn.

Cách đăng ký hoạt động

Mô hình kinh doanh đăng ký có thể không mới, nhưng việc áp dụng nó vào công ty của bạn có thể đòi hỏi một số nghiên cứu và sự khéo léo. Cũng giống như môi trường báo chí kỹ thuật số ngày nay, dịch vụ đăng ký có thể là một viễn cảnh không thể chấp nhận được đối với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Từ phía người tiêu dùng của giao dịch, mô hình kinh doanh là đơn giản. Khách hàng đăng ký mua, thuê sản phẩm, dịch vụ thông qua giao dịch thanh toán tự động hàng tháng, theo mùa hoặc hàng năm.

Sau khi hoàn tất giao dịch đăng ký đầu tiên, khách hàng sẽ được cấp quyền truy cập vào thư viện sản phẩm hoặc dịch vụ để sử dụng tại thời điểm họ chọn hoặc họ sẽ nhận được sản phẩm hoặc dịch vụ được xác định trước mà họ lựa chọn, có thể được giao tận nơi, bằng thư, hoặc Thường xuyên bằng kỹ thuật số.

Từ quan điểm giao dịch của chủ doanh nghiệp, mô hình phức tạp hơn một chút. Nếu bạn thuê ngoài sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ, bạn có trách nhiệm thương lượng với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để đảm bảo dây chuyền sản xuất ổn định và có sẵn.

Ngoài ra, bạn sẽ thương lượng phần trăm phí thuê bao mà nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp sẽ nhận được. Nói chung, hệ thống thanh toán áp dụng hình thức bán hàng trên mỗi đơn vị, mỗi phút hoặc mỗi nhấp chuột dựa trên số lượng người đăng ký, thời gian hoặc số lượng dịch vụ hoặc sản phẩm được sử dụng và các yếu tố độc đáo khác trong ngành của bạn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, khi doanh nhân đồng thời là nhà sản xuất sản phẩm hoặc nhà cung cấp dịch vụ nội bộ, việc cài đặt mô hình kinh doanh đăng ký sẽ được đơn giản hóa hơn. Trong mô hình mà khách hàng trực tiếp đăng ký dịch vụ hoặc hàng hóa của bạn, bạn phải xác định mức giá tốt nhất mà tại đó khách hàng sẵn sàng trả thường xuyên mà không làm giảm tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Việc kinh doanh đăng ký được thực hiện như thế nào

Việc xác định điểm giá đương nhiên sẽ dẫn đến việc chọn số lượng và tần suất bạn muốn cung cấp. Sản phẩm của bạn có bị giới hạn số lượng định trước mỗi tháng không? Ví dụ: Gwynnie Bee cung cấp quần áo thời trang cỡ lớn, tính phí cố định và giao hàng tận nơi. Khách hàng có thể chọn từ 1 đến 10 chiếc mỗi tháng để mặc thử, mua hoặc trả lại, sau đó gửi các lựa chọn mới.

Hay công ty của bạn sẽ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào toàn bộ dịch vụ hoặc thư viện sản phẩm để đổi lấy phí hàng tháng hoặc hàng năm, chẳng hạn như dịch vụ đăng ký chia sẻ kiến ​​thức trực tuyến Lynda và Skillshare?

Nếu bạn chưa quen với cộng đồng doanh nghiệp đăng ký, một chi tiết khác cần xem xét là cung cấp quyền truy cập có giới hạn vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn miễn phí và sau đó nếu khách hàng thích sản phẩm của bạn, hãy mời họ đăng ký để có các tùy chọn nâng cao hơn. Đây được gọi là mô hình freemium.

Ví dụ: CreateHER Stock là một dịch vụ đăng ký ảnh gốc có hình ảnh phụ nữ da màu, cung cấp hình ảnh miễn phí để đổi lấy địa chỉ email của bạn. Sau khi khách hàng tải xuống một vài bức ảnh miễn phí, họ sẽ nhận được lời mời truy cập không giới hạn vào kho lưu trữ 13.000 ảnh của công ty, nhưng họ phải trả phí hàng tháng.

Khi dịch vụ đăng ký của bạn có sẵn, việc giữ chân khách hàng cũng quan trọng như tư cách thành viên mới. Chủ doanh nghiệp cần phải chú ý đến sự cạnh tranh trong ngành của họ và phản hồi của người đăng ký. Phát triển sản phẩm và dịch vụ thích ứng với công nghệ và quy trình mới là một cách để đảm bảo rằng dịch vụ đăng ký củng cố thương hiệu và lợi nhuận của bạn. Sự phát triển của Netflix là một ví dụ hoàn hảo về hình thức kinh doanh dựa trên đăng ký, tập trung hết sức vào việc thích ứng để thúc đẩy tăng trưởng.

Làm thế nào để làm cho công việc kinh doanh đăng ký hoạt động cho bạn

Đối với các doanh nhân, lợi thế chính của mô hình kinh doanh đăng ký là nó có thể đảm bảo thu nhập từ khách hàng. Họ không chỉ muốn nhận sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà còn có thể thuận tiện nhận được các sản phẩm hoặc dịch vụ này một cách thường xuyên mà không cần thông qua mua hàng xử lý mọi lúc và yêu cầu giao hàng.

Ngành của bạn có thể không có các dịch vụ dựa trên đăng ký để bắt chước và đảm bảo rằng mô hình kinh doanh phù hợp với bạn, nhưng đừng để điều này ngăn bạn trở thành người đầu tiên điều chỉnh các dịch vụ mà công ty bạn cung cấp cho phù hợp với khái niệm đăng ký.

Cuối cùng, chủ doanh nghiệp cần thuyết phục khách hàng của họ rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đáng giá với phí đăng ký hàng tháng. Như với bất kỳ mô hình kinh doanh không đăng ký nào, việc duy trì chất lượng, tốc độ và dịch vụ khách hàng mà người đăng ký mong đợi sẽ giúp nâng cao thương hiệu của bạn, đạt được mục tiêu và tăng khách hàng. Rốt cuộc, mục đích của mô hình kinh doanh thuê bao là chuyển đổi mối quan hệ tương tác một lần thành mối quan hệ lâu dài.