Bài viết

Cách thực hiện các mục tiêu kế hoạch kinh doanh của bạn

39

Nếu không có hướng dẫn rõ ràng, ngay cả một kế hoạch kinh doanh được suy nghĩ kỹ lưỡng cũng chỉ là một tờ giấy lộn. Kế hoạch triển khai của bạn là một phần của kế hoạch kinh doanh lớn hơn, trong đó bạn sẽ:

  • mục tiêu rõ ràng

Giao nhiệm vụ với ngày đến hạn Lập biểu đồ tiến trình của bạn đối với các mục tiêu và cột mốc quan trọng Tất cả những nỗ lực này là công cụ mà bạn sẽ sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình.

mục tiêu xác định rõ ràng

Các mục tiêu của bạn phải rất rõ ràng và được nêu rõ ràng, vì bạn sẽ sử dụng chúng làm cơ sở xây dựng cho phần còn lại của kế hoạch thực hiện của mình. Ví dụ: giả sử công ty khởi nghiệp của bạn là một công ty tư vấn nhỏ. Mục tiêu của bạn phải khó nhưng có thể đạt được và hãy đọc những điều như sau:

  • Đảm bảo không gian văn phòng và bắt đầu hoạt động trong vòng ba tháng.

Đăng ký ba khách hàng trong vòng ba tháng đầu tiên hoạt động. Đăng ký 10 khách hàng trong năm đầu tiên. Đặt mục tiêu và mục tiêu phù hợp để thực hiện kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ thúc đẩy bạn xuất hiện và thực hiện mỗi ngày. Nếu bạn không đặt ra những mục tiêu thách thức mình mỗi ngày, thì việc kinh doanh của bạn rất dễ bị trì trệ và cứ thế trôi theo dòng chảy. Mục tiêu của bạn là nơi mà hy vọng và ý tưởng được chuyển thành hành động.

Có thể bạn quan tâm  Hiểu biết về các đại lý bất động sản

Chia chúng thành các nhiệm vụ

Phần này của kế hoạch triển khai kinh doanh của bạn nêu chi tiết những gì phải làm để đạt được các mục tiêu lớn hơn của bạn. Mỗi bước bao gồm một người quản lý nhiệm vụ để các vai trò được xác định rõ ràng và chịu trách nhiệm.

Khi bạn tạo các nhiệm vụ và nhiệm vụ được xác định rõ ràng cho chính mình, các mô tả này phải đơn giản; không có giải thích từng bước, quản lý vi mô về cách thực hiện nhiệm vụ. Thay vào đó, hãy nhấn mạnh các kết quả mong đợi liên quan đến các nhiệm vụ này. Tiếp tục ví dụ ở trên, phần nhiệm vụ trong kế hoạch triển khai của bạn có thể trông giống như sau:

  • Không gian văn phòng an toàn – Môi giới

Nhận giấy phép và giấy phép – bạn Thiết lập điện thoại và máy tính văn phòng – Người quản lý văn phòng Bắt đầu tuyển dụng khách hàng – giám đốc bán hàng Tạo tài liệu tiếp thị – Giám đốc tiếp thị Thu hút sự giới thiệu của khách hàng – người quản lý quan hệ khách hàng Danh sách này rất cụ thể cho công ty cụ thể này và chỉ là một mô tả ngắn gọn. Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và giao cho mình các nhiệm vụ như nhận tài chính, kết nối với khách hàng tiềm năng, v.v.

Có thể bạn quan tâm  Phần quan trọng nhất còn thiếu trong kế hoạch kinh doanh của bạn

Phân bổ thời gian

Để xác định mức độ thực tế của kế hoạch thực hiện, mỗi nhiệm vụ phải được ghép nối với một khung thời gian hoàn thành thích hợp. Một số nhiệm vụ đương nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn những nhiệm vụ khác, vì vậy hãy cố gắng đặt các ước tính thực tế. Nếu bất kỳ phần nào trong chương trình của bạn tham gia vào lãnh thổ chưa được thăm dò, bạn có trách nhiệm thực hiện nghiên cứu của mình, tìm các tài nguyên hướng dẫn có thể giúp bạn thực hiện hoặc tìm đối tác, người cố vấn hoặc nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trực tiếp hơn để giúp thực hiện.

Bạn nên phân bổ thời gian của mình một cách quyết liệt nhưng hợp lý để đảm bảo rằng không chỉ hoàn thành công việc mà còn có năng lực. Để được trợ giúp về lịch trình này, hãy sử dụng một chương trình như Microsoft Project hoặc tạo biểu đồ Gantt của riêng bạn – một công cụ hữu ích cho biết thời gian hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau và chúng phải được hoàn thành theo thứ tự nào.

tạo một tiến trình

Nếu bạn muốn thực hiện thành công kế hoạch kinh doanh của mình mà không bị chậm trễ, bạn hoặc một thành viên trong nhóm quản lý của bạn có trách nhiệm theo dõi tiến độ của từng nhiệm vụ và tỷ lệ phần trăm hoàn thành từng mục tiêu.

Có thể bạn quan tâm  Nghĩa vụ chứng minh cho các khoản khấu trừ thuế bán hàng là gì?

Tuy nhiên, khi sự chậm trễ xảy ra, hãy cố gắng tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Người phụ trách có làm mất bóng không? Liệu anh ấy hoặc cô ấy có quá nhiều trách nhiệm phải giải quyết? Có phải một bên thứ ba (chẳng hạn như nhà cung cấp hoặc ngân hàng) không ngăn chặn thỏa thuận kết thúc? Điều chỉnh biểu đồ Gantt của bạn một cách thích hợp để xem xét sự chậm trễ, ghi lại thời hạn trước đó và lý do bạn bỏ lỡ chúng.

Mặc dù các bước trên có vẻ quá mức cần thiết, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện trong giai đoạn đầu của một công ty khởi nghiệp. Đây là thời điểm để xây dựng quản trị tốt và có thể là kỷ nguyên tinh gọn trước khi doanh thu bắt đầu tăng. Bạn càng có thể bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình một cách hiệu quả hơn, thì bạn càng có nhiều khả năng tồn tại trong giai đoạn đầu này.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm