Bài viết

Cách thu thập thông tin tình báo về cạnh tranh kinh doanh của bạn

47

Một chiến lược kinh doanh quan trọng liên quan đến việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn mọi lúc. Không biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì có thể cản trở khả năng đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt của bạn và làm suy yếu nỗ lực của bạn để giữ chân khách hàng hiện tại hoặc thu hút khách hàng mới. Là một doanh nghiệp nhỏ, có nhiều cách để thu thập thông tin tình báo để hiểu được tình hình mới nhất của đối thủ cạnh tranh.

Xem quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Quảng cáo của đối thủ cạnh tranh có thể cho bạn biết nhiều điều về đối tượng cụ thể mà họ đang nhắm đến và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quảng bá. Thông tin này có thể được sử dụng để lập kế hoạch khuyến mại và chiến dịch quảng cáo của riêng bạn. Ngoài ra, dò tìm quảng cáo của đối thủ cạnh tranh là một cách lý tưởng để so sánh giá cả và xem doanh số bán hàng và khuyến mại của họ.

Bạn càng theo dõi nhiều hoạt động khuyến mại của đối thủ cạnh tranh, bạn càng dễ dàng tìm ra điểm yếu trong hoạt động tiếp thị của họ và tạo ra các hoạt động tiếp thị của riêng bạn để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm  Quản lý sự kiện là bước khởi đầu lý tưởng

Tiếp cận vị trí của đối thủ cạnh tranh

Trí tuệ cạnh tranh tốt nhất là trí thông minh hiện tại. Do đó, nếu đối thủ của bạn có cửa hàng thực, hãy nhớ ghé thăm họ thường xuyên. Xem các sản phẩm hoặc dịch vụ đang được quảng cáo và cách chúng được định giá và hiển thị. Thông tin này giúp hình thành một chiến lược bán hàng hiệu quả.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có một trang web, hãy đảm bảo rằng bạn truy cập và đọc blog của họ thường xuyên. Trang web có thể là một mỏ thông tin đặc biệt phong phú, có thể cho bạn biết nhiều hơn về kế hoạch, chiến lược tiếp thị và thậm chí là nhân sự của đối thủ cạnh tranh mà bạn có thể tìm hiểu trong một lần đến thăm cơ sở của họ.

Nếu đối thủ của bạn sử dụng mạng xã hội, bạn cũng nên kiểm tra các bài đăng của họ thường xuyên. Ứng dụng Tìm kiếm trên mạng xã hội là một cách hiệu quả để xem thông tin này vì nó thu thập thông tin do công ty xuất bản từ các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Số lượt “thích” và đánh giá của khách hàng có thể cho bạn biết mức độ phổ biến của một công ty trên thị trường.

Hỏi đối thủ cạnh tranh của bạn

Tìm kiếm cơ hội để hỏi đồng nghiệp và khách hàng về các vấn đề cạnh tranh. Ví dụ, hãy hỏi họ xem họ đã nghe nói về công ty này chưa hoặc có tin tức về công ty nào không để nhận được phản hồi hữu ích. Biết trước kế hoạch của đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như bán hàng trong tương lai, thay đổi nhân viên hoặc mong muốn bán doanh nghiệp của bạn, có thể giúp bạn phát triển các chiến lược tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm  Quyền tiết lộ tiền thuê nhà của Người thuê nhà ở Georgia

Ngoài ra, đừng ngần ngại đi sâu vào các câu hỏi tiếp theo, chẳng hạn như hỏi khách hàng tại sao họ hài lòng với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Những chi tiết này có thể giúp bạn cải thiện các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có hoặc cung cấp ý tưởng cho các sản phẩm mới.

Trở thành khách hàng

Trở thành khách hàng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ mới của đối thủ cạnh tranh và trải nghiệm dịch vụ khách hàng của họ. Ví dụ: nếu bạn là chủ một cửa hàng cà phê và bạn có một cửa hàng cà phê cách đó vài dãy nhà, tốt nhất bạn nên tự mình đến thăm hoặc cử bạn bè hoặc gia đình đến nếm thử sản phẩm của họ và kiểm tra dịch vụ khách hàng của họ. Ngoài việc so sánh giá cả, đồ trang trí, sản phẩm và dịch vụ khách hàng, bạn cũng có thể thu thập các mẹo khác để cải thiện hoạt động của mình.

Đăng ký làm thành viên

Doanh nghiệp của đối thủ cạnh tranh của bạn có thể cung cấp cho khách hàng tư cách thành viên hoặc các chương trình khách hàng thân thiết. Tư cách thành viên thường bao gồm nhận thông báo bán hàng hoặc sự kiện qua email. Tận dụng lợi thế của các dịch vụ mà đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp cho khách hàng của họ. Nếu có, hãy đăng ký nhận bản tin của họ, đây là một cách dễ dàng khác để thu thập thông tin tình báo cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm  Các yếu tố chính để khởi nghiệp thành công

Khi nói đến sự cạnh tranh của bạn, luôn cập nhật thông tin là chìa khóa để đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Kết hợp những chiến lược này vào hoạt động kinh doanh hàng ngày của bạn sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu đối thủ.

Biết đối thủ cạnh tranh của bạn

Luôn cập nhật đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách kết hợp những điều sau vào chiến lược kinh doanh của bạn:

  • Đọc quảng cáo, bài đăng và blog của họ để xác định chiến lược của họ và tìm bất kỳ điểm yếu nào

Thường xuyên ghé thăm cửa hàng của họ Nhận phản hồi từ khách hàng và đồng nghiệp Trở thành khách hàng hoặc thành viên

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm