Bài viết

Cách thiết lập nhà hàng nhà hàng của bạn

75

Nhà hàng Nhà hàng, dù trang trọng hay bình dân, là khu vực quan trọng nhất trước nhà. Thiết kế của nó đóng một vai trò quan trọng trong bầu không khí tổng thể của nhà hàng của bạn. Thiết kế nhà hàng quán ăn không chỉ đơn thuần là bàn ghế. Nó bao gồm không gian cho các trạm chờ, kho lưu trữ và hệ thống POS – tất cả đều cần được che giấu khỏi khách hàng. Đọc tiếp mọi thứ bạn cần biết về việc lập kế hoạch cho một bữa ăn ở nhà hàng.

Ghế nhà hàng

Hãy để tôi nói về điều đầu tiên trước. Khi xem xét chỗ ngồi nhà hàng, bạn cần xem xét không gian được phân bổ cho nhà hàng nhà hàng. Điều này sẽ quyết định loại chỗ ngồi của nhà hàng mà bạn chọn. Khác với bàn ghế truyền thống, bàn ghế quán ăn nhỏ gọn tiết kiệm diện tích nhưng lại khó vận hành. Bạn không thể di chuyển các gian hàng lại với nhau như bàn ghế để có chỗ ngồi cho những buổi tụ họp đông người.

Các khía cạnh khác cần xem xét khi mua ghế nhà hàng là độ bền và khả năng làm sạch. Ví dụ, bạn có thể thích giao diện của một chiếc ghế với các rãnh trang trí trên mặt ghế. Tuy nhiên, rãnh đó có khả năng khiến bạn điên cuồng thu thập các mảnh vỡ và mảnh vỡ, đòi hỏi sự chú ý liên tục. Ghế vải cũng vậy. Vải tăng thêm sự phong phú cho trang trí nhà hàng, nhưng nó cần được bảo dưỡng. Ngay cả sau khi xử lý bằng chất chống rỉ, vải vẫn cần được chăm sóc nhiều hơn so với gỗ.

Có thể bạn quan tâm  Cách theo dõi các giao dịch mua hàng trên eBay của bạn

Thiết kế nhà hàng

Thiết kế của nhà hàng cần đạt được sự cân bằng giữa bầu không khí ấm áp và sức chứa tối đa chỗ ngồi. Nói cách khác, bạn muốn thu hút đủ khách hàng để luôn bận rộn và có lợi nhuận, đồng thời khiến họ cảm thấy thoải mái. Một số loại nhà hàng tập trung vào sức chứa chỗ ngồi hơn là thiết kế nội thất. Ví dụ, thực khách có nhiều chỗ ngồi hơn, trong khi các nhà hàng cao cấp có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến bầu không khí.

Trạm chờ nhà hàng

Một phần quan trọng của bất kỳ phòng ăn nhà hàng được quy hoạch tốt nào là vị trí của trạm chờ. Một trạm chờ tốt nên có sẵn cho nhân viên nhưng khách hàng không nhìn thấy được. Trạm chờ nên có cà phê, đồ thủy tinh, đồ bạc, khăn ăn và đồ gia vị. Đọc để biết chi tiết đầy đủ về những gì đã xảy ra tại trạm chờ (bao gồm cả hệ thống POS).

Tiếp viên đứng

Trạm chủ có thể là một phần của nhà hàng nhà hàng hoặc liền kề với nó. Bởi vì mặt bằng chính thường là khu vực đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, nó phải gọn gàng và không lộn xộn. Bản thân trạm chủ thực tế có thể đơn giản như một quầy hoặc bục cao hoặc một cái gì đó cá nhân hơn, chẳng hạn như bàn cuộn. Nếu chủ nhà chịu trách nhiệm nhận đồ mang đi hoặc đặt hàng rượu, thì trạm của chủ nhà cũng là một nơi tốt để đặt hệ thống POS.

Có thể bạn quan tâm  9 phẩm chất cơ bản của lãnh đạo doanh nhân

Quầy bar nhà hàng

Một khu vực khác có thể nằm trong chính nhà hàng hoặc liền kề với nhà hàng là quầy bar của nhà hàng. Cho dù đó là một quầy bar phục vụ hoặc một quầy bar đầy đủ chỗ ngồi, bạn nên có đủ hàng tồn kho dựa trên lựa chọn rượu của bạn. Đọc thêm về cách thiết lập một quầy bar nhà hàng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm