Bài viết

Cách theo dõi các giao dịch mua hàng trên eBay của bạn

90

Theo dõi mua hàng trên eBay đã thay đổi đáng kể trong những năm qua. Hệ thống này hiệu quả hơn nhiều so với khi eBay ra mắt và có thể được theo dõi thông qua tài khoản của người mua. Tất cả các lô hàng từ người bán phải có theo dõi, nếu không các chỉ số của người bán sẽ bị ảnh hưởng.

tìm thông tin theo dõi ở đâu

Trong hầu hết các trường hợp, giao dịch mua trên eBay được chuyển qua USPS. Làm theo sáu bước sau trên trang eBay thông thường:

  1. Truy cập eBay của tôi.
  2. Điều hướng đến Lịch sử mua hàng.
  3. Tìm mục được đề cập.
  4. Tìm số theo dõi trong vùng tô bóng màu xanh lá cây.
  5. Bấm vào số.
  6. Lịch sử theo dõi đầy đủ sẽ được hiển thị.

Làm theo bốn bước sau trên ứng dụng di động eBay:

  1. Điều hướng đến Mua hàng.
  2. Nhấp vào mục được đề cập.
  3. Chi tiết dấu vết cơ bản được hiển thị.
  4. Nhấp vào Thêm Chi tiết Theo dõi để xem danh sách đầy đủ của từng bước trong quy trình theo dõi.

Giao hàng sẽ mất bao lâu?

Thời gian giao hàng khác nhau tùy thuộc vào cách người bán đặt thời gian vận chuyển và xử lý cũng như phương thức vận chuyển bạn chọn lúc thanh toán. Trong hầu hết các trường hợp, thời gian xử lý là số ngày mà người bán cần để vận chuyển mặt hàng.

Có thể bạn quan tâm  Nhãn hiệu và nhãn hiệu dịch vụ

Để có được trạng thái Xếp hạng cao nhất, người bán phải giao hàng trong vòng một ngày làm việc. Mặc dù Top Xếp hạng Plus là một trạng thái đáng ngưỡng mộ, nhưng nhiều người bán không thể cam kết xử lý trong một ngày do một số hạn chế nhất định. Ví dụ: nếu một người bán cũng làm việc toàn thời gian và đi du lịch, anh ta có thể hết hàng và không thể giao hàng mỗi ngày.

Vui lòng lưu ý đến thời gian xử lý danh sách của người bán trước khi mua. Một số người mua không quan tâm đến việc món hàng có mất một khoảng thời gian để giao hay không, nhưng trong những trường hợp khác, thời gian là điều cốt yếu nếu món hàng đó là quà tặng, ngày lễ hoặc lý do khác liên quan đến thời hạn. Một số người bán kéo dài thời gian xử lý nếu họ đang đi nghỉ hoặc có việc gia đình khẩn cấp hoặc cuộc sống bị gián đoạn. Thay vì đặt cửa hàng của họ vào chế độ làm việc, người bán có thể tăng thời gian xử lý để họ không bỏ lỡ doanh số bán hàng.

Nếu hàng không đến nơi thì sao?

Đôi khi thư được gửi do nhầm lẫn và việc giao hàng bị chậm trễ. Nếu bạn không nhận được hàng của mình, trước tiên hãy kiểm tra thông tin theo dõi. Kiểm tra xem các mục có bị kẹt ở một vị trí nhất định trong vài ngày hay không. Đây có thể là manh mối mà nó bị thiếu.

Có thể bạn quan tâm  Các yếu tố của một tài liệu cho thuê tốt

Đôi khi, nếu không hợp lý, thư được chuyển hướng sai và bị xóa trên toàn quốc hoặc ở các bang xa. Thông thường, thư bị chuyển hướng sai sẽ trở lại đúng điểm đến. kiên nhẫn.

Nếu mặt hàng của bạn không đến trong một thời gian hợp lý, vui lòng liên hệ với người bán thông qua hệ thống nhắn tin eBay. Luôn liên lạc với người bán thông qua hệ thống nhắn tin eBay, vì eBay có thể xem xét tất cả các thông tin liên lạc và giúp bạn làm việc với người bán nếu có sự khác biệt hoặc vấn đề. Liên hệ với người bán của bạn và giải thích rằng mặt hàng chưa đến, lẽ ra nó phải đến ngay bây giờ.

Người bán có thể gửi yêu cầu với USPS hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào có liên quan. Người bán có trách nhiệm hoàn lại tiền hoặc xác định vị trí gói hàng. Đó là lý do tại sao theo dõi tồn tại – để các gói không bị thất lạc. Nếu người bán không giải quyết được vấn đề, vui lòng liên hệ với Dịch vụ khách hàng của eBay để được hỗ trợ. eBay có thể buộc hoàn lại tiền từ tài khoản PayPal của người bán và ghi có vào tài khoản của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm